Các câu hỏi thường gặp của phụ huynh khi con tham gia học kỳ quân đội

3685

Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (The Southern Youth Center – SYC) xin chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh và các bạn trẻ đã luôn đồng hành, quan tâm và ủng hộ chương trình Học Kì Quân Đội suốt nhiều năm vừa qua. Để tiện cung cấp thêm thông tin cho quý vị phụ huynh cũng như các bạn trẻ, chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi thường gặp nhất mà các phụ huynh của SYC thường nêu ra và xin phép được giải đáp trực tiếp ngay sau đây:

◊ Cẩm nang hỏi đáp học kỳ quân đội?
◊ Nội dung học kỳ quân đội?
◊ Ưu điểm và nhược điểm của học kỳ quân đội?
◊ Học kỳ quân đội chính quy là gì?

1. Thời gian, địa điểm diễn ra chương trình?

– Chương trình Học kỳ quân đội là khóa huấn luyện tập trung, mỗi khóa có thời gian huấn luyện từ 5 đến 8 ngày, vì vậy chương trình chỉ diễn ra trong các dịp nghỉ dài ngày như nghỉ Hè, nghỉ Tết Nguyên Đán. Các chương trình Học kỳ quân đội của SYC thường diễn ra từ khoảng cuối tháng 5 đến tháng 8 mỗi năm; thời lượng chương trình dao động từ 5 ngày đến 8 ngày tùy theo mức độ và lứa tuổi. 

– Địa điểm tổ chức là các doanh trại Quân đội trên khắp cả nước, từ các đơn vị bộ binh, không quân, hải quân, tăng thiết giáp, công binh..vv. Đặc biệt, điều kiện cơ sở vật chất huấn luyện của Trung tâm SYC rất được chú trọng với các trung tâm huấn luyện độc lập, chuyên biệt tại TP. Vũng Tàu, khu huấn luyện tại Bình Tân, trụ sở tại 212 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. Trung Tâm sẽ có xe chất lượng cao để đưa học viên đến địa điểm huấn luyện.

2. Tiêu chuẩn, đối tượng tham gia chương trình? 

Một số phụ huynh vẫn lầm tưởng Học kỳ quân đội chỉ dành cho các bạn nam, các học viên lớn tuổi… hoặc thậm chí có những tư tưởng: “Trẻ có vấn đề gì mới phải đưa vào các khóa này để rèn”.

– Đối với Trung tâm SYC, Học kỳ quân đội là một chương trình bổ ích về nhiều khía cạnh, vừa giúp các học viên hình thành các thói quen, rèn luyện kỹ năng sống, xây dựng tinh thần đồng đội và đánh thức tình cảm gia đình. Vì vậy mà chương trình phù hợp với tất cả các em học sinh.
Về giới tính, các khóa Học kỳ quân đội trong hơn 10 năm qua của SYC có tỷ lệ khoảng 60% nam – 40% nữ, các học viên có khu ở tách biệt riêng nam – nữ. Đối tượng học viên trên cả nước, không chỉ ở Tp.HCM mà từ nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An và nhiều địa phương khác trên cả nước, cũng như một số học viên đang định cư ở nước ngoài được phụ huynh cho tham gia mùa hè tại Việt Nam. Các em đến từ cả các trường công lập, tư thục và quốc tế.

– Những khóa Học kỳ quân đội của Trung tâm SYC được phân chia kỹ lưỡng về độ tuổi tham gia và cấp độ huấn luyện theo đúng mức độ phát triển thể chất, tâm sinh lý của trẻ vị thành niên. Về độ tuổi chia làm Chiến sỹ Tí Hon (7 – 11 tuổi), Học kỳ Quân đội (12 – 18 tuổi), về cấp độ có Học kỳ quân đội cơ bản, và Học kỳ Quân đội nâng cao, nhờ nhiều cấp độ và nội dung được đổi mới hàng năm nên lượng học viên cũ tham gia lại nhiều năm liên tiếp khá đông, đặc biệt là với những khóa Học kỳ quân đội Nâng cao.

3. Học phí và cách thức đăng ký tham gia?

– Học phí của các khóa huấn luyện được Trung tâm SYC công khai trên trên website hockiquandoi.net và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

– Phụ huynh có nguyện vọng đăng ký cho con tham gia chương trình có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm SYC:  212 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Tp.HCM; hoặc Số 1 đường số 3, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Tp.HCM; Chi nhánh Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tại TP Vũng Tàu Số 27/16 Phó Đức Chính (bãi sau), phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu.

– Đối với các học viên cũng như các phụ huynh ở xa Tp.HCM, quý vị có thể liên hệ Trung tâm SYC để đăng ký từ xa thông qua trang website hockiquandoi.net; fanpage: Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam;  Email: tuvansyc@gmail.com;  Zalo: 0902 300 132 …và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Sau khi nhận đăng ký, Trung Tâm sẽ liên hệ để chuyển những thông báo cần thiết cho quá trình chuẩn bị cũng như tham gia.

  •  Thông tin chuyển khoản:
    – Tên đơn vị:                Trung Tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam
    – Tên tài khoản:          Trung Tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam
    – Số tài khoản:             050 1000 119470
    – Mở tại:    Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh Bắc Sài Gòn, TP. HCM

4. Phụ huynh cần chuẩn bị gì khi con tham gia chương trình?

– Trước khi tham gia chương trình phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý trước cho các con, có thể cho con tự tìm hiểu thêm các hình ảnh, các bài viết và video clip của các khóa huấn luyện trước để con có một tâm thế tốt nhất tham gia chương trình.

– Sau khi đăng ký, phụ huynh sẽ được hướng dẫn thông tin chi tiết về nội dung chuẩn bị cho con, cách tương tác với con trước, trong và sau chương trình để đạt hiệu quả cao nhất.

– Trong khi học viên tham gia, phụ huynh cũng cần đồng hành cùng con thông qua các hình thức tương tác online qua hình ảnh, video clip, bài viết hàng ngày của Trung tâm SYC trên website hockiquandoi.net; fanpage: Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam.

– Sau khi kết thúc chương trình, phụ huynh cũng cần tiếp tục động viên và tạo môi trường để con có thể duy trì được những thói quen, nề nếp tốt học được từ Học kỳ quân đội và nên cho con tham gia các khóa hội quân và huấn luyện ngắn ngày để duy trì tốt các thói quen đó.

5. Sau khi tham gia khóa học sẽ được những gì và thay đổi ra sao?

– Ở khía cạnh Tâm lý Thực hành thì Học kỳ quân đội và những trải nghiệm của nó sẽ mang lại những bài học thay đổi thông qua các trải nghiệm, đó là những kích thích tích cực được hình thành và củng cố thông qua khoảng thời gian tập trung của chương trình. Đặc biệt là khía cạnh tình cảm gia đình và ý thức trách nhiệm, các học viên sẽ được “đánh thức” bằng bài giảng cảm xúc và những lá thư tay của bố mẹ, sự phối hợp đó sẽ đảm bảo hiệu quả của chương trình, và các học viên trở về sẽ có sự thay đổi.

– Sau khi trở về nhà, phụ huynh cũng cần những tương tác tích cực tiếp theo, đồng thời cũng thường xuyên nhắc lại bài học cho con, tạo điều kiện cho con thực hành những tố chất đã được rèn luyện như sự tự lập, sự chia sẻ, cộng tác, kỷ luật tự giác… và duy trì một môi trường rèn luyện thì những tiến bộ của con sẽ được duy trì và tiếp tục phát triển.

– Như vậy, hiệu quả của chương trình cũng như việc duy trì kết quả lâu dài cũng phụ thuộc rất lớn vào sự đồng hành của quý vị phụ huynh. Có thể nói chương trình thành công chỉ có 50% là do Ban Tổ Chức, 50% còn lại chính là do công sức của quý phụ huynh.

 

Bình luận Facebook