TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN MIỀN NAM

 • Là đơn vị sự nghiệp thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 • Tên tiếng Anh:    The Southern Youth Center
 • Tên viết tắt:       SYC             Slogan:  Start Your Change Bắt đầu thay đổi
 • Website: www.syc.vn hoặc hockiquandoi.net
 • Ngày thành lập: 15 tháng 4 năm 1996.
 • Tầm nhìn:
  – Hướng đến mục tiêu phát triển thành đơn vị đi đầu về đào tạo, huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu niên. Trở thành “ngôi nhà” thân thiện rộng mở, địa chỉ huấn luyện uy tín, chất lượng phục vụ đông đảo thanh thiếu niên.
 • Sứ mạng:
  – Tìm kiếm, nghiên cứu và tổ chức các mô hình giáo dục, huấn luyện kỹ năng có hiệu quả cho thanh thiếu niên, phát triển, nhân rộng và chuyển giao phi lợi nhuận cho cộng đồng và các đơn vị thuộc Đoàn thanh niên.
  – Kết nối các nguồn lực trong xã hội để tổ chức các hoạt động giáo dục, huấn luyện và chăm lo thanh thiếu niên, quan tâm đến lợi ích của cộng đồng.
 • Giá trị cốt lõi:   “LÀM ĐÚNG – HIỆU QUẢ – CHIA SẺ
 • Chức năng chính:
  – Tham mưu đề xuất cho Trung ương Đoàn các chủ trương, chính sách, giải pháp và mô hình huấn luyện, đào tạo có tính tạo mẫu từ đó triển khai chuyển giao, nhân rộng trong xã hội.
  – Tổ chức hoạt động đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, năng khiếu văn hoá thể dục thể thao và đào tạo ngoại ngữ tin học.
  – Tổ chức đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội và các hoạt động trải nghiệm, giao lưu trong nước và quốc tế cho thanh thiếu niên;
 • Hoạt động nổi bật:
  – SYC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, xây dựng và triển khai tổ chức mô hình Học kỳ Quân đội cho thanh thiếu niên từ năm 2008. Học kỳ quân đội đã được Trung ương Đoàn chọn làm mô hình tiêu biểu để chuyển giao và nhân rộng đến các tỉnh, thành Đoàn trong cả nước và trở thành một hoạt động thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia, góp phần định hướng, rèn luyện và giáo dục thanh thiếu nhi sống mạnh mẽ, sống đẹp, sống có trách nhiệm.

  – SYC thường xuyên xây dựng, tổ chức và chuyển giao các mô hình giáo dục kỹ năng sống như: Học làm người có ích; 3 giờ khác biệt, Một Ngày để sống; Chiến sỹ tí hon, Trui rèn để trưởng thành, Hành trình trải nghiệm – Hello Vietnam!, Trại hè tiếng Anh – English camp, Trại hè SYC Vũng Tàu, Teen leader… là những chương trình thu hút đông đảo học viên tham gia.
  – SYC là địa chỉ giáo dục kỹ năng sống tin cậy, chất lượng được đông đảo phụ huynh, học sinh đến tham gia sinh hoạt và Ban Giám hiệu các trường phổ thông tin tưởng cộng tác. Đồng thời trung tâm có mối quan hệ cộng tác và liên kết hoạt động rộng rãi với các Trung tâm huấn luyện, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị quân đội trong khu vực phía Nam và cả nước.
 • Cơ sở vật chất:
  Trụ sở giao dịch: Địa chỉ số 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3, Tp.HCM với toà nhà 7 tầng gồm: hội trường, nhà khách, phòng học.
  Trụ sở và trung tâm huấn luyện chính: Địa chỉ số 01, đường số 03, khu đô thị mới Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh, có diện tích 1,8 ha, là một hệ thống khép kín bao gồm Hội trường đa năng, khu hướng nghiệp đào tạo, nhà nghỉ, nhà ăn, hệ thống sân bãi thể dục thể thao, khu huấn luyện kỹ năng hoàn chỉnh.

  – Trung tâm huấn luyện dã ngoại: Tọa lạc số 16 Hồ Quý Ly (đường Thùy Vân, bãi sau thành phố Vũng Tàu), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên diện tích 1,50 ha, với một hệ thống bao gồm nhà khách 65 phòng, khu nhà ăn, phòng học, Hội trường, nhà đa năng và hệ thống sân bãi, là nơi tổ chức các khoá huấn luyện, sinh hoạt dã ngoại cho thanh thiếu niên (đang hoàn thiện).


		

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ CỦA SYC

Trụ sở giao dịch
212 Nguyễn Đình Chiểu, Q3,TP.HCM

Trụ sở chính
số 1 đường số 3 Khu đô thị mới Vĩnh Lộc, P. BHH B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Trung tâm huấn luyện dã ngoại
16 Hồ Quý Ly, Phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu (đi theo địa chỉ 27/16, đường Phó Đức Chính hoặc hẻm 189 Hoàng Hoa Thám)

Bình luận Facebook

028 3930 0132