Trang Chủ Học kì quân đội

Học kì quân đội

1. Học kỳ quân đội là gì?

– Học kỳ quân đội là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội.
– Học kỳ quân đội đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình và góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi.
– Tên tiếng anh của  HKQĐ: Bootcamp hoặc SIA (semester in army)

Lịch các chương trình Học kỳ Quân đội 2020

 Cách nhận biết chương trình học kỳ quân đội chính quy

2. Nội dung của Học kỳ quân đội

– Nội dung huấn luyện của Học kỳ quân đội (HKQĐ) xây dựng dựa trên sự tương tác giữa môi trường quân đội và các em thanh thiếu nhi. Môi trường được tạo ra có các yếu tố đặc trưng là tính kỷ luật, tính tập thể và tính tự giác, tự lập.
– Học kỳ quân đội ngoài các nội dung về huấn luyện về quân sự để rèn luyện tính kỷ luật, tác phong nề nếp sinh hoạt của một người lính thì 60% thời gian của chương trình dành cho giáo dục kỹ năng và các hoạt động bổ trợ để huấn luyện kỹ năng sống, rèn luyện ý chí và định hướng giáo dục nhân cách, lối sống cho các em.

3. Học kỳ quân đội ở Việt Nam

– Học kỳ quân đội được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2008 do Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam-viết tắt SYC, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xây dựng chương trình và tổ chức thử nghiệm cho 84 học viên tại Trung đoàn bộ binh 88, sư đoàn 302, Quân khu 7. Chương trình này đã gây tiếng vang lớn trong xã hội về phương pháp giáo dục kỹ năng đạo đức lối sống kết hợp với giáo dục quân sự. Năm 2009, SYC tiếp tục tổ chức thành công học kỳ quân đội bộ binh và học kỳ quân đội Hải quân cho 300 em.
– Từ những thử nghiệm HKQĐ thành công này, năm 2010 được sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam đã tổ chức tập huấn và chuyển giao phương pháp tổ chức mô hình HKQĐ cho tất cả các tỉnh, thành trên cả nước. Hiện nay vào dịp hè, học kỳ quân đội được tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của các tỉnh, thành triển khai tổ chức.
– Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam liên tục tổ chức HKQĐ từ năm 2008 đến nay với đối tượng học viên tham gia từ nhiều tình, thành trong nước và tổ chức các lớp HKQĐ tại nhiều đơn vị quân đội thuộc các quân chủng Bộ binh, Hải quân, không quân.

4. Tại sao nên chọn Học kỳ quân đội của SYC

– Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (viết tắt SYC) là đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có quá trình hơn 20 năm xây dựng, phát triển.
SYC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng nội dung và tổ chức thử nghiệm chương trình học kỳ quân đội (HKQĐ) từ năm 2008, sau đó tập huấn chuyển giao miễn phí phương pháp tổ chức chương trình HKQĐ cho các tỉnh, thành trên cả nước. Các đơn vị tự nhận là tác giả hoặc khai sinh ra mô hình HKQĐ tại Việt Nam đều không đúng sự thật.
SYC có hệ thống cơ sở vật chất hoàn chỉnh cho huấn luyện và đào tạo. Gồm Trụ sở giao dịch tại 212 Nguyễn Đình Chiểu Quận 3-TP HCM, Trung tâm huấn luyện rộng 1,8ha tại Khu đô thị mới Vĩnh Lộc-quận Bình Tân và Trung tâm huấn luyện dã ngoại rộng 1,4ha tại khu vực bãi sau, đường Thùy Vân thành phố Vũng Tàu.
– Các chương trình Học kỳ quân đội của SYC được tổ chức huấn luyện trong doanh trại chính quy của lưc lượng quân đội, nội dung tổ chức theo đúng quy định của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.
SYC 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (năm 2006 và năm 2016) về thành tích xuất sắc trong hoạt động, đặc biệt là thành tích sáng tạo nên mô hình học kỳ trong quân đội.
– Các chương trình của SYC được hỗ trợ truyền thông bởi hệ thống báo chí của Đoàn để thông tin đến đông đảo thanh thiếu nhi và phụ huynh. SYC không chủ trương tăng chi phí cho quảng cáo, chi phí ưu tiên dùng nâng cao chất lượng chương trình và miễn giảm học phí.

 *** 10 lý chọn nên Học  kỳ quân đội của Trung tâm TTN miền Nam

*** Cách nhận biết Chương trình học kì Quân đội chính quy

                          => ĐĂNG KÝ: TẠI ĐÂY

Tin tức

[/vc_column_text]
Bình luận Facebook

028 3930 0132