TỰ HÀO QUÂN NGŨ – NGÀY 4 “HUẤN LUYỆN DÃ NGOẠI – KỸ NĂNG SINH TỒN”

749

Ngày thứ tư con nhập ngũ…

Bố mẹ ơi! Hôm nay đã là ngày thứ tư, chúng con đã đi qua được một nửa chương trình huấn luyện rồi ạ! Bốn ngày, một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn đối với chúng con, nhưng  chúng con đã cảm nhận được mình đã thay đổi như thế nào và trưởng thành như thế nào.

Một ngày nắng nhẹ, trời trong xanh, thời tiết thật là tuyệt vời để đi cắm trại dã ngoại phải không ạ? Và cả đại đội của chúng con đã hành quân ra rừng để cắm trại đấy bố mẹ ơi. Chúng con đi qua các trạm thử thách về sự khéo léo, tinh thần đồng đội, văn nghệ và đi hái rau tại vườn. Qua từng trạm thử thách khác nhau chúng con nhận về cho mình những vật dụng cắm trại như lều bạt, cây cọc gỗ, rổ, rá, thau, nồi niêu và các thực phẩm như cá hộp, trứng gà, hành tây,… Từ những vật dụng và thực phẩm ấy chúng con đã tự tay nấu cho mình bữa cơm trưa thật ngon. Lần đầu tiên nấu cơm củi nên chúng con không biết tự canh lửa và nước như thế nào nên cơm nhão nhẹt à bố mẹ ơi hihi. Bù lại thì đồ ăn của chúng con rất ngon bố mẹ ạ, nào là cá hộp, trứng chiên hành tây, trứng luộc dầm nước tương, rau luộc và canh. Một bàn đồ ăn thịnh soạn và ngon nhất từ khi con vào đơn vị đến giờ đó bố mẹ ạ, bữa cơm ngon vì chính tự tay chúng con nấu, vì không khí vui vẻ và hòa thuận như một bữa cơm gia đình. Do cơm chúng con nấu quá nhão nên ban chỉ huy đã phát cơm cho cả đại đội, cùng với những món ăn đã nấu, chúng con càn quét hết tất cả mọi đồ ăn. Ăn xong chúng con ngủ trưa trong lều, mà không ngủ được nên ngồi tám chuyện với các bạn và chơi các trò chơi nhẹ nhàng trong lều.

Buổi chiều chúng con được học cách tìm được nguồn nước uống khi đi dã ngoại trong rừng bằng cách lọc nước từ than hoạt tính, các loại cây có trong rừng như cây chuối, cây tre và ở trên sa mạc thì có thể lấy nước từ cây xương rồng đó bố mẹ ạ!

Chúng con ước gì có thời gian, cả nhà mình cùng đi dã ngoại như  vậy, ba mẹ sẽ biết con ba mẹ giỏi thế nào, chúng con học nhanh và làm giỏi lắm nhé, con sẽ nấu cho bố mẹ một bữa cơm thật ngon luôn.

Nhưng chưa hết đâu, bất ngờ nhất là khi chúng con được phát đạn dược và vũ khí đầy đủ, tiếng nhạc hừng hực khí thế vang lên, và thế là VÈOOOO …VÈOOOO…..BÙM BÙM, trận đánh giả của chúng con bắt đầu. Mà ba mẹ biết không chúng con thông minh lắm nhé, có chiến thuật cả đấy.  Đại đội chúng con được chia làm hai trung đội: trung đội 1 gồm tiểu đội 1-2-3  do chị Mai Tươi chỉ huy ( chị này bé bé xinh xinh mà ‘oách phết’, tiếp thêm phần khí thế cho cả trung đội); trung đội còn lại có tiểu đội 4-5-6, cũng ngầu không kém với màn hóa trang du kích lá xanh của anh Quốc Hưng. Tiếng còi vang lên, chúng con bàn chiến thuật: đội thì tấn công; đội thì phòng thủ; đội hậu cần sẵn sàng tiếp đạn. Hai bên chiến đấu ác liệt, tiếng hô vang ‘TẤN CÔNG TẤN CÔNG’, chúng con hăng say tiến lên phía trước, sự lo lắng, bồn chồn giờ là sự tự tin phi thường, vũ khí trên tay chúng con xông pha lên phía trước.  Mà có điều con chưa bật mí, vũ khí của tụi con là bong bóng nước và bột màu, ba mẹ không tưởng tượng được đâu, chúng con như mới đi hóa trang về vậy, đủ  màu sắc cả. Một trận đánh rất vui, tràn ngập tiếng cười.

Sau ngày dài ngoài thao trường, và khu huấn luyện dã ngoại, chúng con về doanh trại nghỉ ngơi, tắm rửa để chuẩn bị cho chương trình đêm. Tối nay chúng con được học chuyên đề yêu thương, đọc thư bố mẹ gửi cho chúng con. Cầm lá thư trên tay mà nước mắt chúng con rươm rướm, con thương bố mẹ lắm ạ, con nhớ nhà mình lắm, chỉ ước gì mà nagy bây giờ con đang được ở nhà và nằm trong vòng tay của bố mẹ. Bố mẹ hãy đọc thư của con gửi về nhé, con sẽ ở trong này huấn luyện thật ngoan, thật tốt và trở về với bố mẹ là một người con trưởng thành hơn, tự lập hơn.

Hôm nay là một ngày dài, chúng con đi ngủ để hồi sức đây ạ, mệt nhưng mà vui lắm bố mẹ ơi!!!!! <3

Con chúc bố mẹ ngủ thật ngon ạ!

Đồng Nai, ngày 7 tháng 6 năm 2019.

Bình luận Facebook