TỰ HÀO QUÂN NGŨ – NGÀY 5 “TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI”

578

Ngày thứ năm con nhập ngũ…

Gửi bố mẹ thân yêu!

Chúng con đã quen thuộc với nhịp sống các chương trình huấn luyện tại nơi đây rồi bố mẹ ạ. Chúng con vẫn thức dậy tập thể dục buổi sáng khi có tiếng kẻng, di chuyển từng hàng từng lối khi đi ăn, vẫn tắm giặt tập thể, vẫn nhịp sống như những ngày thường nhật. Không khí trong đại đội chúng con vui lắm bố mẹ ạ, các bạn nói chuyện, đùa giỡn và chia sẻ với nhau từng việc từ lớn đến nhỏ, yêu thương nhau như anh chị em trong gia đình.

Sáng hôm nay chúng con được huấn luyện thể lực với các bài tập lật bánh xe, kéo bánh xe, chạy và nhảy thang thể lực, ôm bóng chuyền tay. Với những bài học vừa sức, chúng con đã rèn luyện được thêm cho mình thể lực ngày càng tốt hơn và không còn quá yếu ớt như khi còn ở nhà nữa.

Sau khi luyện thể lực xong chúng con có thời  gian tập luyện văn nghệ của tiểu đội mình để biểu diễn giao lưu. Chúng con không phải những vũ công chuyên nghiệp, không biết nhảy những động tác quá khó, nhưng chúng con có trong mình sự nhiệt huyết và cố gắng để làm cho tiết mục của mình thật chỉn chu, thật sôi động, là một món quà tinh thần dành tặng cho tất cả mọi người. Bố mẹ nhớ đón xem buổi biểu diễn của chúng con nhé!

Buổi chiều chúng con được học và làm tên lửa nước, các đội cố gắng để làm cho tên lửa của mình thật đẹp và đúng cách để khi bắn có thể bay xa nhất. Cuộc thi bắn tên lửa nước giữa các tiểu đội, mỗi tiểu đội sẽ có 3 lần bắn và tính tổng quãng đường bắn của tên lửa, tiểu đội nào có quãng đường bắn xa nhất sẽ dành được chiến thắng. Tên lửa của các tiểu đội đều được làm một cách rất công phu và bắn rất xa. Chúng con đã có một buổi chiều với thật nhiều ý tưởng sáng tạo phong phú.

Sau khi ăn cơm tối xong chúng con lên đồ chuẩn bị đi hành quân đêm bố mẹ ạ. Với 5 trạm thử thách khác nhau. Tiểu đội chúng con đã xuất sắc vượt qua bằng tinh thần đoàn kết của tất cả các bạn, nếu không có tinh thần đoàn kết ấy của cả tiểu đội chúng con cũng không thể nào vượt qua được những thử thách khó khăn và cam go ấy. Vượt qua quãng đường hành quân rất xa và gian khổ, chúng con đã rất mệt và đói bụng, về tới doamh trại chúng con được phát mì li và xúc xích, có một buổi ăn khuya ngoài trời vui hết sảy luôn bố mẹ ạ! Đây cũng sẽ là đêm mà con sẽ nhớ nhất về những kỷ niệm khi con tham gia chương trình Học Kỳ Quân Đội.

Cũng chỉ còn ít thời gian con được sinh hoạt tại đây nên con đang cố gắng từng ngày bố mẹ ạ. Cố gắng vì chính bản thân con và cố gắng vì niềm tự hào của bố mẹ, để sau khi kết thúc khóa huấn luyện con sẽ tự tin đứng trước bố mẹ dõng dạc nói “Con tự hào là một người chiến sĩ Học Kỳ Quân Đội”.

Bố mẹ chờ con nhé, con yêu bố mẹ nhiều lắm ạ.

Đồng Nai, ngày 7 tháng 6 năm 2019.

Bình luận Facebook