CHIẾN SĨ TÍ HON NÂNG CAO – NGÀY 4 “THỬ THÁCH”

316

Một ngày mới lại bắt đầu, thời gian trôi qua nhanh thật, mới đây đã là ngày thứ tư rồi. Bước vào buổi sáng của các chiến sĩ các em được tập trung trong hội trường để tham gia cuộc chơi tri thức “Đấu trường IQ”, các tiểu đội ngồi theo hàng quan sát các câu hỏi trên màn chiếu do anh Ho Phal điều hành,  có vẻ khi vào cuộc chơi ai cũng hứng thú và có vẻ căng thẳng, mình và các bạn đã rất cố gắng để vượt qua các câu hỏi của ban tổ chức. Các câu hỏi đa dạng, phản xạ nhanh, đố vui, câu hỏi kiến thức, đôi khi xen lẫn câu hài hước không ngừng thu hút các đội chơi. Một câu hỏi nếu như chúng ta trả lời chưa được thì không hẳn là chúng ta tệ, do chúng ta chưa tìm hiểu đến nguồn tri thức đó thôi. Mình đã xem rất nhiều chương trình và quả thật hôm nay bị chinh phục bởi những bạn khác có kiến thức khác rộng hơn. Điều này làm mình nhớ đến một bài học kinh nghiệm đó là: “Nếu bạn có một quả táo, tôi có một quả táo, rồi chúng ta trao đổi chúng cho nhau, mỗi người chúng ta vẫn sẽ chỉ có một quả táo. Nhưng nếu bạn và tôi có ý tưởng của riêng mình và chúng ta chia sẻ cùng nhau, chúng ta lại có đến hai ý tưởng trong đầu.” Nguồn tri thức nếu đổi cho nhau chẳng mất đâu cả, ngược lại ta còn được gấp đôi. Đấu trường IQ không chỉ là một sân chơi mà đó còn chính là nơi để trao đổi trí thức, kinh nghiệm. Mình rất thích điều đó.

          Buổi chiều mình đã được tham gia một hoạt động vô cùng hấp dẫn. Sau khi triển khai xong thể lệ cũng như yêu cầu, các chiến sỹ di chuyển đến các trạm để thực hiện thử thách của mình, ở trạm đầu tiên các bạn tới là trạm “con đường chông chênh”, các bạn đã vượt qua nỗi sợ độ cao và đã vượt qua một cách dễ dàng. Đến trạm “thang tay” cần tới sự kết hợp giữa hai yếu tố là sự kéo léo và sức mạnh nên đa số các bạn chỉ đi được một nửa chặng đường. Tuy vậy, các bạn rất rất vui khi có một trải nghiệm thú vị. Trạm thứ ba “lưới thừng và bức tường đồng đội” thì mình và các bạn đã vượt qua được, tuy không dễ dàng nhưng đã thể hiện được sự đoàn kết và biết cách giúp đỡ nhau để cùng nhau vượt qua nó. Vậy là nội dung huấn luyện chiến sỹ nghị lực cũng đã kết thúc với những giọt mồ hôi và nụ cười trên môi cùng với đó là những tiếng vỗ tay hân hoan của tất cả các bạn nhỏ.

          Đến tối chúng mình lại được hướng dẫn ôn lại các điệu nhảy cha cha cha rất mềm mại và uyển chuyển. Không những khỏe mà còn rèn luyện được sự dẻo dai của cơ thể.

Ai cũng tự tin khoe những bước nhảy của mình. Và lại một ngày trải nghiệm ý nghĩa nữa đã trôi qua, dường như tất cả các bạn trong tiểu đội rất là hứng thú, các bạn đoàn kết với nhau hơn, gần gũi với nhau nhiều hơn so với ngày đầu. Ai cũng thấy thú vị trong buổi học và hớn hở nụ cười trên môi. Hẹn Vũng Tàu ngày mai, điều hấp dẫn gì sẽ đến, các bạn hãy chờ xem nhé!

Bình luận Facebook