TRUI RÈN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH – NGÀY 4 “HÀNH QUÂN DÃ CHIẾN”

612

Lại một ngày ý nghĩa, bổ ích, tràn đầy thú vị nữa đã trôi qua tại Trường Trung cấp Biên phòng 2, đến ngày hôm nay thì các chiến sĩ của chúng ta không còn như một đứa trẻ nữa, mà đã trở thành một người lính thật sự rồi đó các bố mẹ ơi, tác phong của các chiến sĩ đã nhanh nhẹn lên rất nhiều, không còn phải đôn đốc, nhắc nhở như ngày mới vào nhập ngũ nữa, sắp xếp nội vụ đã nhanh hơn và đẹp hơn, hôm nay nhiều chiến sĩ còn được biểu dương trước đại đội nữa đó, các chiến sĩ đã tự giác vệ sinh cá nhân, giặt giũ, sắp xếp quần áo và cả vệ sinh doanh trại theo khu vực các tiểu đội được phân công nữa đó nha.

Sau bữa ăn sáng các chiến sĩ trở về phòng để chuẩn bị những vật dụng cá nhân cần thiết cho một ngày hành quân huấn luyện dã ngoại.  Dẫu biết rằng sẽ là một ngày đầy khó khăn, vất vả, thiếu thốn nhưng trong lòng các chiến sĩ vẫn vui tươi, hào hứng và tỏ rõ ý chí quyết tâm làm sao. Sau hồi còi tập trung, tất cả các chiến sĩ được xếp hàng ngay ngắn và được chỉ huy lưu ý nội quy hành quân. Từ vị trí đơn vị ra điểm tập kết BTC đã bố trí các trạm thử thách, ở các lĩnh vực như trí tuệ, tinh thần đồng đội, kỹ năng múa hát tập thể, thể lực, và sự khéo léo trách nhiệm, mỗi trạm mà các chiến sĩ vượt qua, các chiến sĩ sẽ được nhận những vật chất phục vụ sinh hoạt, trò chơi và hậu cần của tiểu đội như nước uống, thực phẩm, lều, bạt,…vv. Với sự thông minh, đoàn kết, ý chí và đặc biệt là tinh thần đồng đội các chiến sĩ đã rất khéo léo vượt qua được tất cả những thử thách của BTC.

Vượt qua các trạm thử thách các chiến sĩ đã đến được điểm tập kết, sau khi nhận địa điểm xong các chiến sĩ được huấn luyện thắt nút dây, dựng lều trại, ngoài ra còn hướng dẫn cho các chiến sĩ biết giá trị của bữa cơm gia đình quan trọng như thế nào? Biết được cách nhóm lửa bằng củi, nấu cơm, nhặt rau, chế biến thức ăn, các chiến sĩ được chia theo các nhóm để thực hiện các công việc của mình như dựng trại, đào bếp, lấy nước, nhặt rau, kiếm củi, nhóm lửa nấu cơm, mỗi người tất bật một công việc với tinh thần, trách nhiệm rất cao.

Sau bữa trưa và giấc ngủ trưa nhẹ ở ngoài rừng, đầu giờ chiều các chiến sĩ được học về cách mắc tăng võng như một anh bộ đội thật sự, học cách tìm kiếm nguồn nước và lọc nước khi bị lạc trong rừng.

Khi hoạt động của buổi chiều kết thúc các chiến sĩ nhận lệnh tháo lều, dọn dẹp khu vực trại sạch sẽ di chuyển về doanh trại rửa tay để dùng cơm tối.
Buổi tối các chiến sĩ đến với chuyên đề cảm xúc và tình yêu gia đình do Ts. Tâm lý Nguyễn Hữu Long lên lớp, có lẽ những lá thư từ gia đình đã chạm tới đáy lòng của cảm xúc, đối với nhiều chiến sĩ đây là lần đầu tiên nhận được lá thư từ gia đình và cũng là lần viết thư về gia đình mình. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, những lời xin lỗi mà bây giờ mới thốt lên được, cả những lời hứa và nỗi nhớ gia đình được hòa quyện vào ngòi bút, các chiến sĩ cẩn thận nắn nót từng nét chữ, gửi gắm nỗi niềm, tình yêu thương của mình vào trong đó. Có lẽ chỉ có những dịp như thế này, các chiến sĩ mới cảm nhận được hết được tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ dành cho mình, mới biết được, bố mẹ đã lo lắng và quan trọng như thế nào đối với mình. Vậy mà đôi khi vô tình mình lại làm bố mẹ phải buồn, phải lo lắng, thậm chí còn cãi lại lời của bố mẹ, không nghe lời bố mẹ.

Kết thúc một ngày tràn đầy sự trải nghiệm, thử thách thú vị, tinh thần đồng đội, đoàn kết và cả kỹ năng sống bổ ích.

Bình luận Facebook