TRUI RÈN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH – NGÀY 3: “VƯỢT QUA THỬ THÁCH”

417

Một ngày mới bắt đầu bằng nội dung quen thuộc “23 động tác võ Biên phòng”, thời tiết buổi sáng thật dễ chịu, ánh nắng của buổi sáng dịu nhẹ, tỏa sáng cả sân vàng rực phía trước, đã quen với việc dậy sớm thể dục nên các chiến sĩ cảm thấy háo hức đón ánh bình minh của một ngày mới vui tươi, tạo thêm động lực cho một ngày huấn luyện vất vả phía trước.

Hôm nay các chiến sĩ được huấn luyện vật cản tổng hợp nhằm mục đích nâng cao về thể lực, xây dựng tinh thần đồng đội và rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo, sự nỗ lực cố gắng của bản thân. Sau khi được giáo viên lên lớp và làm mẫu nội dung vượt vật cản tổng hợp, nhiều chiến sĩ rất thích thú nhưng cũng không ít chiến sĩ cảm thấy thật sự lo lắng trước một nội dung khá mới lạ, nhưng với chiến sĩ học kỳ quân đội thì khó khăn nào ta cũng vượt qua! Một người vì mọi người, mọi người vì một người thì vật cản nào là cũng có thể vượt qua.

  Vượt vật cản tổng hợp trong học kỳ quân đội là sự kết hợp nhiều nội dung hấp dẫn như: vượt rào cản vướng chân, vượt bức tường đồng đội 2 m, khéo léo đi qua cầu độc mộc, đu dây thừng vượt qua sình lầy, chui qua hầm kẽm gai cao 35 cm, du vượt dây 10 m và cuối cùng là vượt tường 1,1 m và chạy luồn lách qua hàng cọc để về đích. Đây là nội dung tiêu hao rất nhiều thể lực của các chiến sĩ, cũng như thể hiện tinh thần quyết tâm, nỗ lực của từng cá nhân và tập thể tiểu đội.  Sau khi tất cả các tiểu đội đã tập luyện xong, BTC tiến hành sát hạch các tiểu đội về cả kỹ thuật, thời gian và tinh thần hỗ trợ đồng đội, dù rằng trời nắng nóng, nội dung huấn luyện đầy thử thách và khó khăn nhưng tất cả chiến sĩ đều cố gắng vượt qua, không chiến sĩ nào bỏ cuộc giữa chừng. Đặc biệt tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm của từng tiểu đội có cải thiện rõ rệt, các nội dung khó như vượt qua tường tập thể cao 2m hay bò qua hàng rào thép gai đều có sự động viên, hỗ trợ từ các đồng đội của mình, có sự sắp xếp hợp lý để cùng giúp nhau vượt qua từng thử thách.

Buổi sáng là một ngày huấn luyện khá vất vả nên chiều nay các chiến sĩ được vào hội trường để học về chuyên đề kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng nhận biết và tránh xa các chất gây nghiện. Bài giảng được thầy đưa ra với nhiều tình huống sinh động và các biện pháp thiết thực để các chiến sĩ hiểu và phòng tránh. 

Kết thúc một ngày huấn luyện vất vả, đầy thử thách, thể hiện tinh thần đoàn kết của các tiểu đội, giúp gắn kết từng thành viên với nhau. Ngày mai là ngày huấn huấn luyện hành quân dã chiến kết hợp sinh tồn, sẽ là một ngày đầy vất vả nhưng cũng tràn đầy thú vị.  Còn bây giờ chúc các chiến sĩ ngủ ngon và sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngày mai nhé!

Bình luận Facebook