CHIẾN SĨ TÍ HON NÂNG CAO 2- THÁCH THỨC GIỚI HẠN: NGÀY ĐẦU TIÊN!

384

          Buổi đầu vào đây, con đã quen được rất nhiều bạn. Những bài học đầu tiên tại đây là tìm hiểu những nội quy mang tính kỉ luật. Vào môi trường quân đội là mọi chiến sĩ đều tuân thủ, ai cũng phải nhanh nhẹn. Và con đã học được những nguyên tắc cơ bản nhất khi sống trong môi trường tập thể. Đầu tiên là con được hướng dẫn nội quy sinh hoạt tại đây trong một tuần. Nào là gấp xếp quần áo, để giày dép đúng nơi quy định, ngủ đúng giờ và dùng cơm đúng bữa. Khi ngồi vào bàn ăn, mọi người đợi nghe khẩu lệnh “Mời cả nhà ăn cơm” thì mới được dùng bữa. Đây là những thói quen hằng ngày mà con phải tập lâu dài để sau này về nhà giữ cho không khí nhà mình luôn gần gũi và bên cạnh nhau.

          Buổi chiều chúng con học cách hô khẩu lệnh đội hình đội ngũ, con còn được chị Thu hướng dẫn cách gấp chăn mền, rửa chén, giặt đồ. Trước khi ra khỏi phòng ngủ, chăn gường xếp gọn, tuy con còn vụng về gấp không đẹp lắm nhưng con và các bạn ai cũng thể hiện tinh thần tự giác, nhắc nhở nhau để cùng làm. Hấp dẫn hơn, con còn được tự tay giặt đồ bằng tay, có lẽ đây là lúc con thật sự thấu hiểu được sự vất vả, cực nhọc của bố mẹ ở nhà lo cho con từng chút một; bố mẹ cứ yên tâm, sau chuyến đi này, con sẽ phụ giúp ba mẹ những việc đó. Ngoài ra con còn học được cách tăng gia sản xuất, trồng rau mầm do chú Hữu – cán bộ trung tâm hướng dẫn, từng bạn từng bạn một tự tay bốc từng nắm đất, hạt mầm để trồng, tự tay cầm bình xịt để tưới, hãy cùng con đón xem thành quả vào ngày làm lễ trưởng thành bố mẹ nhé!!

          Buổi tối con được vui chơi, nhảy múa, sinh hoạt tiểu đội và ăn khuya. Ngày đầu tiên của học kì quân đội đã kết thúc với sự nổ lực, đoàn kết, chơi hết mình của các chiến sĩ tí hon. Con còn quen được nhiều bạn mới nữa. Các bạn rất hòa đồng, dễ mến. Những gì con không biết, con đều hỏi các thầy cô và các anh chị, ai cũng rất nhiệt tình hướng dẫn cho con. Tiếng cười rộn ràng trong các trò chơi tập thể gắn kết tình đồng đội dần che đi những giọt nước mắt nhớ nhà. Khép lại một ngày với nhiều trải nghiệm, con sẽ rèn luyện để học được nhiều hơn như vậy.

          Dù không ở gần bên bố mẹ nhưng con rất yên tâm và tự tin vì con biết bố mẹ luôn ở trong trái tim con, luôn đứng phía sau cỗ vũ, động viên con hết mình và con hoàn toàn cảm nhận được điều đó. Con tin rằng bố mẹ sẽ vui hơn khi con có thể tự lo cho bản thân mình và con hứa chắc chắn con sẽ trưởng thành hơn và bố mẹ sẽ tự hào vì con!

          Mãi yêu bố mẹ!

Bình luận Facebook