Lễ xuất quân HKQĐ – Tự hào quân ngũ

593

Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2023, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (SYC) tưng bừng tổ chức lễ xuất quân Học kỳ quân đội đợt đầu tiên lớp “HỌC KỲ QUÂN ĐỘI – TỰ HÀO QUÂN NGŨ”. Tham dự  lễ xuất quân có sự tham gia của các quý phụ huynh, người thân và 147 học viên, cùng đội ngũ hơn 30 anh chị trong Ban tổ chức, Ban chi huy, điều phối viên của chương trình.

Học kỳ trong quân đội là mô hình giáo dục tổng hợp tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội. Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tự hào là đơn vị khai sinh và tổ chức chương trình HKQĐ đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2023, SYC tổ chức chương trình học kỳ quân đội với 2 cấp độ cơ bản và nâng cao các em có cơ hội huấn luyện tại các đơn vị quân đội, giúp rèn luyện tính kỷ luật, nề nếp và tác phong của người lính.

Với một chương trình HKQĐ chỉ tổ chức trong 8 ngày, nhưng các học viên phải cố gắn hết sức để hoàn thành các nội dung huấn luyện cơ bản cần thiết của người lính, trải nghiệm thật sự cuộc sống quân ngũ với đầy đủ các cung bậc cảm xúc và nụ cười có được là niềm hạnh phúc sau những nỗ lực vượt qua được các thử thách của bản thân. Đúng với tiêu chí của chương trình “ Trui rèn để trưởng thành”.

Các chương trình HKQĐ 2023 được Trung tâm phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 tổ chức tại tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và tại cơ sở huấn luyện của trung tâm ở thành phố Biển Vũng Tàu, diễn ra từ ngày 03 tháng 6 năm 2023 đến hết ngày 6 tháng 8 năm 2023.

Bình luận Facebook