HKQĐ-Tự Hào Quân Ngũ 2023

1918

Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2023, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (SYC) tổ chức lễ xuất quân Học kỳ quân đội đợt đầu tiên lớp “HỌC KỲ QUÂN ĐỘI – TỰ HÀO QUÂN NGŨ”, tham gia chương trình có 148 học viên, cùng đội ngũ hơn 30 anh chị trong Ban tổ chức, Ban chỉ huy, điều phối viên của chương trình.

Chương trình HKQĐ-TỰ HÀO QUÂN NGŨ được Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam phối hợp với Sư đoàn 309 thuộc Bộ tư lệnh Quân đoàn 4. Trong 8 ngày tại sư đoàn 309, các học viên phải cố gắn hết sức để hoàn thành các nội dung huấn luyện cơ bản cần thiết của người lính, trải nghiệm thật sự cuộc sống quân ngũ với đầy đủ các cung bậc cảm xúc, tiếng cười và niềm hạnh phúc sẽ có được sau khi nỗ lực vượt qua được các thử thách của bản thân, đúng với tiêu chí “ Trui rèn để trưởng thành”.

Ngày đầu tiên “Chiến sỹ nhỏ” được thử thách với nội dung huấn luyện “Gấp xếp nội vụ”, chỉ trong 2 giờ học và luyện tập các bạn  phải hoàn thành và gấp được chăn, mền, chiếu, gối của mình như các chú bộ đội và khép lại ngày 1 với chuyên đề ” Kỷ luật là sức mạnh quân đội”. Ngày thứ hai của chương trình,  các em đã phải thích nghi với môi trường sống trong quân ngũ như 5h30 tập thể dục, gấp nội vụ, chào cờ và tham gia huấn luyện tại thao trường, làm quen với môi trường quân ngũ. Ngày thứ 3, Các chiến sỹ nhỏ phải chinh phục nội dung huấn luyện thể lực đầu tiên là “huấn luyện vật cản sơ cấp” là nội dung khó và đòi hỏi thể lực, tinh thần để hoàn thành nhiệm vụ

 

Ngày thứ 4, thứ 5, thứ 6 các chiến sỹ nhỏ đã từng bước rèn luyện tác phong của người lính trong môi trường quân đội, với tính tự giác và kỷ luật cao, thuần thục 16 bài thể dục buổi sáng, chinh phục hệ thống vật cản K100 và biết tự lập trong cuộc sống hàng ngày từ vấn đề vệ sinh giặt đồ cho đến tập các bài dân vũ cùng với các bạn trong tiểu đội, cũng như đã có những cảm xúc nhớ ba mẹ, nhớ ngôi nhà thân thương của mình qua những dòng viết thư rất tình cảm. Các em được tham gia hành quân dã ngoại, hành quân đêm để làm quen với các kỹ năng sinh tồn bên ngoài môi trường tự nhiên như tạo lữa, nấu cơm, cắm lều và thử thách bản thân.

Ngày thứ 7, ngày quan trọng nhất của các chiến sỹ vì phải tham gia kiểm tra và sát hạch các nội dung đã huấn luyện trong 6 ngày qua, từng chiến sỹ phải thực hiện kiểm tra đầy đủ các nội dung: gấp nội vụ, thực hiện 7 tư thế vận động chiến trường, làm cheer HKQĐ, đội hình đội ngũ, và hoàn thành bài dân vũ tập thể, nếu không hoàn thành…hi hi chắc phải ở với các chú bộ đội thêm mấy ngày nữa mới được về. Ngày cuối các chiến sỹ tạm biệt đơn vị, giây phút chia tay các anh bộ đội thật xúc động biết bao, rời đơn vị được tham quan tại khu di tích địa đạo Củ Chi và  về Trung tâm tham dự lễ trưởng thành.

 

8 ngày huấn luyện, một thời gian không quá dài nhưng với các học viên học kỳ quân đội nó đã ghi lại nhiều kỹ niệm khó quên với các hoạt động liên tục từ sáng sớm đến chiều tối. Học kỳ quân đội SYC không phải là trại hè để thư giản, vui chơi mà là một chuỗi hoạt động huấn luyện thực tế trong môi trường quân đội, hoàn thành chương trình và đạt được giấy chứng bạn có thể tự hào vì mình có một thời gian sống thực sự trong môi trường quân ngũ… TỰ HÀO QUÂN NGŨ 2023.

Bình luận Facebook