HKQĐ “Tự Hào Quân Ngũ” Ngày 5: Hành quân dã ngoại

750

Hôm nay đã là ngày thứ năm, các chiến sĩ của chúng ta đã đi qua được một nửa chương trình huấn luyện. Năm ngày, một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn đối với các chiến sĩ đã cảm nhận được mình đã thay đổi và trưởng thành như thế nào.

Sau chuỗi ngày huấn luyện căng thẳng, các chiến sĩ của chúng ta có một ngày “thư giản” với hoạt động hành quân dã ngoại bên ngoài khu huấn luyện của đơn vị. Tinh thần háo hức, hăng hái chuẩn bị tham gia hoạt động của các chiến sỹ khiến các anh chị Ban chỉ huy rất vui. Hành quân dã ngoại là trải nghiệm thực tế mô phỏng hoạt động hành quân và cắm trại sinh hoạt ngoài rừng cây của các chú bộ đội, qua hoạt động giúp các em áp dụng những kỹ năng đã được học, như dựng lều trại, tạo ra lửa bằng vật liệu tự nhiên, nhóm lửa nấu cơm trên đường hành quân, giúp các chiến sĩ vừa chơi vừa học chuyển đổi trang thái hoạt động sau những ngày huấn luyện thể lực vất vả.

                          Vượt qua các trạm thử thách để đến địa điểm cắm trại

Trên đường hành quân về khu tập kết cắm trại của Đại đội, các chiến sĩ phải vượt qua các thử thách khi phải kiểm tra, thực hành các nội dung và kỹ năng được học trong những ngày quan, phải có sự khéo léo và tinh thần đồng đội đoàn kết thì từng tiểu đội mới vượt qua chặng đường hành quân và nhận được những vật dụng cắm trại như lều bạt, cây cọc gỗ, vật dụng nấu cơm và và các thực phẩm cần thiết để chuẩn bị một bữa ăn dã chiến cho tiểu đội bên khu rừng cây. Các chiến sỹ khi ở nhà còn chưa quen với việc làm thế nào để chuẩn bị một bửa cơm đơn giản thì ơ đây các em phải hỗ trợ giúp đỡ và hướng dẫn lẫn nhau cùng với các anh chị phụ trách để mỗi tiểu đội phải chuẩn bị cho mình bữa ăn trưa đầy đủ cho tất cả thành viên, một thử thách không hề nhỏ đối với các chiến sỹ HKQĐ trong điều kiện dã chiến và không đầy đủ vật dụng nhà bếp. Hôm nay các chiến sỹ có lẽ được ăn một bữa trưa ngon nhất từ khi vào đơn vị vì bữa cơm do chính tay các chiến sĩ chuẩn bị và nấu nướng trong không khí vui vẻ và hòa thuận như một gia đình.

                                       Các tiểu đội tự chuẩn bị bữa ăn

Hoạt động mong chờ và chưa được bật mí trong buổi tối hôm nay là hành quân đêm và đánh trận giã, các chiến sĩ HKQĐ được hòa mình trong không khí thành quân với trang bị “vũ khí” là bột màu và những quả bóng nước và âm thanh chiến trường hừng hực khí thế. Đại đội được chia làm hai trung đội: trung đội 1 có 3 tiểu đội 1-2-3 và trung đội còn lại có tiểu đội 4-5-6, tiếng còi hiệu vang lên, các tiểu đội áp dụng chiến thuật: đội thì tấn công; đội thì phòng thủ; đội hậu cần sẵn sàng tiếp tế, hai bên tiến quân trong tiếng hô vang “TẤN CÔNG TẤN CÔNG’, các chiến sĩ hăng hái tiến lên phía trước kề vai sát cánh cùng đồng đội để chiến thắng sự lo lắng của bản thân và  thêm sự tự tin trong đêm tối. Sau hơn 1 giờ hành quân và đánh trận giả, các chiến sỹ HKQĐ trở về doanh trại trong tiếng cười nói vui vẻ dù là bên thắng hay bên thua vì đã có những trải nghiệm thú vị bên đồng đội trong một đêm khó quên.

                                      Tham gia hoạt động đánh trận giả

Một ngày của chiến sỹ HKQĐ đã trôi qua như thế bên ngoài thao trường khu huấn luyện, các chiến sỹ đã được nạp năng lượng mới chuẩn bị sằn sàng cho những ngày phía trước với tinh thần “đời mình là một khúc quân hành, đời mình là bài ca chiến sỹ”.

Bình luận Facebook