HKQĐ “Tự Hào Quân Ngũ” Ngày 4: Vượt qua giới hạn

558

Ngày thứ 4 học kỳ quân đội Tự hào quân ngũ vẫn bắt đầu như mọi ngày với lệnh báo thức và bài thể dục buổi sáng quen thuộc, nhưng hôm nay có toàn đại đội có không khí khẩn trương và trật tự khi bắt đầu một ngày mới theo đúng phong cách người lính, có lẽ sau 3 ngày việc này đã trở thành thói quen bình thường đối với các chiến sĩ HKQĐ.

Hôm nay, các chiến sĩ được các anh Chỉ huy trưởng đánh giá, nhận xét các kết quả đạt được trong 3 ngày qua, kết quả chấm điểm thi đua của từng tiểu đội và những nhắc nhở để tập thể cùng tiến bộ, nhất là các bạn còn chưa sắp xếp tốt nội vụ và giường ngũ. Ngày thứ 4 là ngày “quan trọng” trong đợt huấn luyện lần này với các nội dung chinh phục hệ thống vật cản tổng hợp của quân đội có độ khó rất cao để rèn luyện sự mạnh mẽ, tự tin của từng chiến sỹ và tinh thần đồng đội, làm việc nhóm của từng tiểu đội. Toàn đại đội phải có tinh thần vượt lên chính mình, vượt qua giới hạn của bản thân và nỗ lực đạt mục tiêu chung của toàn tiểu đội.

7h30 sáng các chiến sỹ HKQĐ đã trang phục gọn gàn, hàng ngũ đội hình chỉnh chu để di chuyển ra thao trường huấn luyện, sẳn sàng đối mặt với các thử thách trong nội dung huấn luyện mà hành trang là sự quyết tâm không sợ gian khổ của từng chiến sỹ, sự hỗ trợ lẫn nhau của đồng đội, tinh thần kỷ luật và sự hỗ trợ huấn luyện của các anh chị phụ trách, điều phối viên và các anh tiểu đội trưởng.

Hoạt động huấn luyện và trải nghiệm chinh phục vật cảng K tổng hợp là nội dung quan trọng và khó nhất trong hoạt động huấn luyện, vật cản K tổng hợp là một hệ thống liên hoàn hơn 10 loại vật cản bố trí trên chiều dài 100m, bao gồm chạy vượt rào, vượt tường 2m, đu dây qua hố sâu, vượt cầu độc mộc, đu dây qua lưới thừng, chạy zích zắc, vượt vách núi, chui rào kẽm gai, tường tường 1,1m và về đích. Nội dung chinh phục vật cản K100 không dễ vượt qua ngay đối với các chú bộ đội, nhưng với tinh thần đồng đội cùng nhau hỗ trợ vượt qua từng thử thách, các chiến sĩ nỗ lực đạt mục tiêu vượt qua giới hạn của bản thân, thành công và an toàn chinh phục bãi vật cản tổng hợp K100, mỗi người đều cố gắng 200% sức lực, để toàn đại đội có thể hoàn thành nội dung huấn luyện và kết thúc hoạt động lúc 12h, một buổi huấn luyện thật sự là thử thách giới hạn của từng chiến sỹ HKQĐ vì tất cả các chiến sĩ đều phải tham gia dù là nhút nhát, không tự tin, hoặc sức khỏe cũng được động viên và đồng đội hỗ trợ để cùng nhau vượt qua, sự nỗ lực nhỏ của mỗi cá nhân sẽ góp phần đem lại chiến thắng cho cả đội chính vì vậy ai cũng cố gắng, nỗ lực vì tập thể, vì đồng đội, không ai được bỏ cuộc, tất cả cá nhân khi bước vào hoạt động huấn luyện chỉ còn là 1 tập thể.

                    Các chiến sỹ tham gia nội dung huấn luyện vượt vật cản nâng cao

         Sau một ngày huấn luyện và tham gia hoạt động, buổi tối các chiến sỹ được sinh hoạt tiểu đội và tập văn nghệ cho những ngày sắp tới. Sau đó cả tiểu đội tham gia chuyên đề tình cảm gia đình, tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng của mỗi con người thế nhưng không phải chiến sĩ HKQĐ nào cũng cảm nhận sâu sắc về điều này. Sau 4 ngày xa gia đình, phải tự lập và tự lo cho bản thân, xa cuộc sống quen thuộc và hoàn toàn không có thông tin liên lạc gì với bố mẹ, các chiến sỹ HKQĐ đã có cảm nhận về tình cảm đối với gia đình, nhận ra rằng gia đình là nơi tuyệt vời nhất, bố mẹ, người thân luôn yêu thương, chăm lo cho mình, vì vậy dù đi bất cứ nơi đâu, phải luôn quý trọng và giữ gìn tình cảm đối với các thành viên trong gia đình của mình. Học kỳ quân đội chính quy luôn hướng đến huấn luyện các em sự mạnh mẽ, tự tin để thích ứng và vượt quan những khó khăn khi đối mặt trong cuộc sống, nhưng khi các chiến sỹ lần đầu xa nhà và được đọc những lá thư gửi gấm tình cảm của cha mẹ thì những giọt nước mắt đã rơi xuống theo sau những dòng thư của cha mẹ, là những lời tâm sự, chia sẻ của bố mẹ và các chiến sỹ viết lại  những dòng thư cho cha mẹ cùng cảm xúc vỡ òa vì hạnh phúc và những điều khó nói lên hết được bằng lời. Từng giọt nước mắt lăn dài trên má, từng tiếng thút thít nhè nhẹ thơ ngây phát ra… các chiến sĩ đã khóc, phải! nhưng các em cũng đã vượt qua giới hạn của bản thân mình, khóc vì tình cảm gia đình sau những ngày nhớ nhung, khóc để sau này mạnh mẽ hơn trong cuộc sống và cảm nhận được sự yêu thương của gia đình khi mình xa nhà. Cha mẹ hãy chờ những lá thư của chiến sỹ gửi về vào ngày mai nhé!.

                                           Nghe chuyên đề cảm xúc gia đình

Một ngày đầy ắp các hoạt động và đầy đủ cung bậc của cuộc sống, từ hoạt động thể lực, đến trải nghiệm khoa học và đêm đầy cảm xúc viết thư “ tình cảm gia đình”, từ cảm giác chiến thắng của bản thân khi vượt qua những thử thách tưởng chừng không thể, đến sự vỡ òa trong tiếng khóc khi cảm nhận tình thân gia đình, các chiến sĩ đã thêm những hành trang và kinh nghiệm quý giá sau một ngày hoạt động. Một ngày thật vật vả, cả đại đội đi vào giấc ngủ thật nhanh để có sức khỏe chuẩn bị cho ngày mai với nội dung “Hành quân dã ngoại”.

Bình luận Facebook