HKQĐ “Trui Rèn Để Trưởng Thành” Ngày 7: Chinh phục ngọn Hải Đăng

486

Thế là ngày thứ 7 của chương trình HKQĐ Trui rèn để trưởng thành đã đến, các chiến sũ HKQĐ cùng nhau huấn luyện dù là khoảng thời gian không dài nhưng đủ để các em dần thích nghi với nếp sống trong môi trường tập thể và nhịp sống sinh hoạt thường ngày của HKQĐ. Hôm nay toàn đại đội vẫn phải dậy sớm lúc 5h30 sáng như mọi ngày, nhưng không phải tham gia bài tập thể dục như mọi ngày mà chuẩn bị thực hiện hành quân sớm, để kiểm tra thể lực và huấn luyện tinh thần đồng đội và ý chí kiên cường cho mỗi chiến sỹ. 

6h sáng hiệu lệnh tập trung để chuẩn bị xuất phát “hành quân lúc bình minh”, các tiểu đội có nhiệm vụ hành quân ngọn hải đăng Vũng Tàu nằm trên đỉnh núi nhỏ, các cơ sở huấn luyện 5,5 km, toàn đại đội phải di chuyển đi bộ lên núi và đi về trong buổi sáng, trên đường hành quân chỉ được đem theo 1 chai nước để uống và sẽ ăn sáng trên đường hành quân khi gần đến nơi. Cả đại đội với 6 tiểu đội theo đúng kế hoạch với 2 tuyến đường cùng nhau hành quân chinh phục ngọn Hải Đăng Vũng Tàu, sau hơn 1h tiểu đội 1 là đội đầu tiên tiến đến điểm tập kết hậu cần trên đỉnh ngọn hải đăng với tinh thần hành quân đồng đội và đi liên tục và không chiến sỹ nào phải bỏ cuộc hay cần sự trợ giúp, và sau 1h30 toàn bộ đại đội đã thành công hành quân lên đỉnh núi nhỏ  cùng nhau chụp những ảnh lưu lại khoảnh khắc. Một số chiến sỹ thật sự phải cố gắng hết mình để theo kịp đồng đội và chiến thắng bản thân trong chặng đường hành quân không hề nhẹ nhàng, đòi hỏi thể lực và sự kỷ luật trong đội hình di chuyển để bảo đảm an toàn. Sau khi nghe giới thiệu về lịch sử của ngọn Hải đăng Vũng Tàu, các chiến sỹ có một chút nghỉ ngơi và tiếp tục hành quân trở về cơ sở huấn luyện với chặng đường tương tự, khi đi lên các chiến sỹ phải cố gắng để chinh phục đích đến thì khi trở về sự nỗ lực càng lớn hơn, dù đường đi xuống dốc nhưng phải chiến thắng chính bản thân mình để hoàn thành hết hành trình khi sức lực đã bị tiêu hao rất nhiều khi đi lên.

Đoạn đường hành quân cả đi và về hơn 10km đã được các chiến sỹ lớp Học kỳ quân đội nâng cao “Trui rèn để trưởng thành” hoàn thành xuất sắc. Dù đường dài, dốc cao rất mệt, vài bạn đau chân phải tạm dừng để chân NHƯNG, với tinh thần đoàn kết, đồng đội, động viên hỗ trợ lẫn nhau 130 chiến sỹ xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ và quan trọng hơn hết là chiến thắng bản thân mình, các chiến sỹ đã làm được điều mà các bạn chưa từng nghĩ mình sẽ làm được.

Buổi trưa, sau một giấc ngủ dài lấy lại sức, các em bắt đầu luyện tập các bài nhảy tiểu đội, đại đội, bài hát chủ đề và duyệt chương trình chuẩn bị cho một đêm Gala thật sôi động và đáng nhớ. Với ý chí trui rèn để trưởng thành, tất cả chiến sỹ HKQĐ đều đã an toàn trở về cơ sở huấn luyện sau hơn 4h hành quân huấn luyện.

Sau buổi trưa nghỉ ngơi để hồi phục, buổi chiều các chiến sỹ háo hức chuẩn bị tập luyện các tiết mục cho đêm GaLa giao lưu văn nghệ vào buổi tối. Buổi tối trong không gian rộng rãi của nhà đa năng, đêm GaLa văn nghệ của lớp HKQĐ đã diễn ra sôi nổi trong suốt 3 giờ với các tiết mục biểu diễn của từng tiểu đội. Ban chỉ huy cũng đã trao giải CHINH PHỤC NGỌN HẢI ĐĂNG cho các tiểu đội. Giải Nhất: tiểu đội 1; Giải Nhì: tiểu đội 6; Giải Ba: tiểu đội 3 và Tiểu đội 2,4,5 đồng giải 4. Ban chỉ huy trao giải Tiểu đội xuất sắc nhất cho TIỂU ĐỘI 2, đây là thành quả mà các chiến sỹ tiểu đội 2 đã nỗ lực cố gắng trong 7 ngày huấn luyện.

Thời gian thấm thoát trôi qua thật nhanh, mới đấy mà đã 7 ngày, hôm nay đã là đêm cuối các chiến sỹ có thời gian ngồi cùng nhau, các bạn vừa ăn tối vừa ôn lại kỷ niệm cùng nhau trong hành trình Trui rèn để trưởng thành. “Giới nghiêm rồi, ngủ thôi các đồng chí” đây sẽ là lời “nhắc nhở” cuối cùng của các anh chị dành cho 130 chiến sỹ lớp HKQD nâng cao TRUI RÈN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH. Chuẩn bị cho ngày mai, ngày thứ 8 “ngày trường thành”.

Bình luận Facebook