HKQĐ “Trui Rèn Để Trưởng Thành” Ngày 6: Nâng cao kỹ năng

451

Ngày thứ 6 của chương trình, các chiến sỹ thức dậy ở nơi xa sau một đêm ngủ rất ngon, thành phố biển Vũng Tàu chào đón các chiến sỹ HKQĐ với không khí trong lành và những làn gió biển mát mẻ. Dù không còn nghe tiếng kẻng báo thức như ở trong doanh trại nhưng 5h30 vẫn là thời gian tập thể dục buổi sáng quen thuộc của các chiến sĩ, chỉ là hôm nay các em tập tại cơ sở huấn luyện của Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam với khuôn viên rộng 1,5ha và sân tập rộng rãi không thua gì tại doanh trại quân đội.

Buổi sáng hôm nay các chiến sỹ ai nhìn cũng vui vẻ, phấn khởi có lẽ sau 6 ngày đã quen thuộc với những đồng đội mới và có thêm nhiều câu chuyện để cùng nhau trò chuyện, chia sẻ với nhau. Sau bữa ăn sáng với món phở bò thật ngon, các chiến sỹ nhanh chóng thay trang phục và tập trung chuẩn bị cho hoạt động trên bãi biển.

Toàn đại đội nổi bật trong trang phục màu cam của áo phao theo hàng ngũ trật tự di chuyển xuống bãi biển cách khu huấn luyện khoảng 300m, khi đến bờ biển các chiến sỹ được các chú cứu hộ bờ biển hướng dẫn vào khu vực tắm biển được dành riêng cho HKQĐ có dây phao bao quanh, được các chú hướng dẫn nhắc nhở những vấn đề an toàn khi xuống nước. Để bảo đảm an toàn Ban chỉ huy bắt buộc tất cả các em phải mặc áo phao khi xuống nước và chỉ được tắm trong khu vực có các chú cứu hộ bờ biển đang đứng bảo vệ. Sau khi có những giây phút thư giãn tắm biển sảng khoái, được tự do vui đùa trong làn nước biển trong xanh, các chiến sỹ ai nhìn cũng tràn đầy năng lượng và sảng khoái, buổi sáng kết thúc với nội dung giặt đồ tập thể của toàn bộ đại đội, nhiệm vụ thật “nặng nề” vì hôm qua hành quân khẩn cấp nên không quần áo trang phục trong ngày rất nhiều mà chưa được giặt!.

Buổi chiều là những khoảng thời gian dành cho tiểu đội, các tiểu đội được thỏa thích tổ chức các hoạt động để kết nối tập thể, đồng đội và thể hiện tài năng ca hát nhảy múa của các thành viên, tập các tiết mục văn nghệ cho đêm Gala tối ngày mai, toàn đại đội cũng phải tập diễu hành đội hình đội ngũ và duyệt binh để thực hiện trong lễ trưởng thành.

Buổi tối là thời gian thật sự sôi động của các chiến sỹ, hôm nay thật vinh dự cho các chiến sỹ HKQĐ Trui rèn để trưởng thành là lớp đầu tiên sinh hoạt và hoạt động trong nhà thi đấu đa năng hiện đại của Trung tâm mới được khánh thành tuần trước, các em nghe giảng viên báo cáo về chuyên đề “Giải tỏa áp lực bản thân”, được trình bày ý kiến và cùng nhau thảo luận trình bày các câu hỏi của mình chia sẽ các áp lực học tập, áp lực trong cuộc sống của tuổi teen và những vấn đề mình gặp phải, giảng viên cũng giúp các em có những giải pháp tốt để vượt qua những vấn đề các em gặp phải.

          Một buổi tối vui vẻ và sôi động được kết thúc bằng hoạt động “cháy hết mình” của các chiến sỹ trong không khí âm thanh, ánh sáng của nhà thi đấu và các tiết mục múa hát tập thể với các bài hát và bài dân vũ mà các chiến sỹ được học trong những ngày qua. Lại một ngày rất ý trong hành trình Học kỳ quân đội Trui rèn để trưởng thành đã đi qua, chúc các chiến sỹ ngủ ngon và chuẩn bị cho ngày mới!.

Bình luận Facebook