HKQĐ “Trui Rèn Để Trưởng Thành” Ngày 5: Hành quân dã ngoại

412

Ngày thứ 5 của chương trình, thời tiết dường như rất ủng hộ các chiến sỹ sau một ngày mưa hôm qua, hôm nay nắng đẹp, gió thoảng nhẹ, trời trong xanh. Các chiến sĩ HKQĐ mới ngày nào còn giật mình với tiếng kẻng báo thức buổi sáng, nhưng giờ đây cũng đã quen thuộc với tín hiệu bắt đầu một ngày mới tại doanh trại, rồi những giờ phút nhanh chóng tập trung thể dục buổi sáng với 16 thế võ quân đội, rồi gấp xếp nội vụ, rồi dọn dẹp vệ sinh, những ngày đầu còn chậm chạp, chưa quen thì hôm nay mọi việc đều diễn ra một cách trật tự và bình thản.

Hôm nay là một ngày hoạt động hành quân dã ngoại sẽ mang đến cho các chiến sĩ các trải nghiệm mới, các chiến sỹ thực hiện việc dựng trại, nấu ăn và sinh hoạt ngoài trời trong khu rừng cây huấn luyện. Trong chặng đường hành quân đến địa điểm cắm trại, các tiểu đội được thử thách bằng các nội dung tạo lửa, kiếm củi và nấu cơm trên đường hành quân, nhiều chiến sỹ lần đầu được biết cách nấu cơm dùng than cũi như thế nào, vì ở nhà nấu cơm bằng nồi cơm điện.

Với tinh thần đồng đội và đoàn kết các tiểu đội đã vượt qua các trạm hành quân, qua từng trạm sẽ có được lương thực, thực vật và các vật dụng cần thiết để dựng lều nấu ăn buổi trưa cho mình. Dưới sự phân công của anh chị phụ trách và sự làm việc tập thể của tiểu đội, các lều trại đã được dựng lên, sôi động cả một khu vực doanh trai, mỗi chiến sỹ mỗi việc, bạn thì học cách thắt nút dây, dựng lều trại, bạn thì lựa rau, nhóm lửa bằng củi, vo gạo nấu cơm, dọn vệ sinh doanh trại, nấu ăn…thông qua hoạt động cùng nhau chuẩn bị bữa ăn cho mình, các chiến sĩ biết việc nấu một bữa cơm gia đình công phu và quan trọng như thế nào.

Sau gần một buổi trưa cùng nghỉ ngơi trong lều, buổi chiều các chiến sĩ được học về cách mắc tăng mắc võng và các kiến thức cần thiết khi hành quân huấn luyện của bộ đội sau đó toàn đại đội nhận lệnh tháo lều, dọn dẹp khu vực trại sạch sẽ di chuyển về doanh trại. 

Sau buổi cơm và những giờ phút thư giãn của các chiến sỹ thì bất ngờ 19h toàn đại đội nhận được báo động kiểm tra tư trang nội vụ đột xuất tất cả các chiến sỹ đều khẩn trương sắp xếp hành lý đầy đủ, quần áo chỉnh tề, nội vụ gọn gàng và tập trung tại phòng để Ban chỉ huy kiểm tra tình trạng sẵn sàng trong huấn luyện, dù đa số các chiến sỹ đều thực hiện rất tốt trong khoảng thời gian ngắn đã hoàn thành nhiệm vụ thu dọn toàn bộ hành lý cá nhân nhưng còn một số chiến sỹ vẫn bị nhắc nhở do balo chưa có đầy đủ vật dụng, quần áo theo yêu cầu, còn để quên vật dụng trong phòng và các khu vực công cộng.

Đúng 19h45 phút, Chỉ huy trưởng báo động khẩn cấp, toàn đại đội hành quân đêm đoạn đường 150km hướng về cơ sở huấn luyện tại thành phố Vũng Tàu tiếp tục chương trình vào ngày mai. Các chiến sĩ thật sự bất ngờ vì lần này báo động di chuyển thật sự chứ không phải những lần kiểm tra hay hành quân trong đơn vị, nhưng sự bất ngờ cũng qua đi và các chiến sỹ khoác ba lo lần lượt di chuyển khỏi doanh trại và lên xe đi chuyển bắt đầu một hành trình mới.  Dù phải di chuyển một đoạn đường khá dài nhưng trên gương mặt các chiến sĩ vẫn thể hiện rõ nhiệt huyết, ý chí, sự quyết tâm và pha lẫn với sự háo hức cho một cuộc trải nghiệm mới. 22h30 các chiến sỹ đã an toàn đến cơ sở huấn luyện dã ngoại của Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tại thành phố Vũng Tàu, kết thúc hành quân sau 2h30 phút. Sự trưởng thành của các chiến sĩ trong 5 ngày qua đã được bộc lộ rõ ràng qua từng hoạt động, lời nói, cử chỉ khi giao tiếp và phong cách nhanh nhẹn, kỷ luật, trong hành quân. Tinh thần đồng đội và đoàn kết là phương châm mà lớp HKQĐ Nâng cao Trui Rèn Để Trưởng Thành luôn đặt lên hàng đầu.

Sau một ngày thật dài bắt đầu từ sáng sớm, đến 23h các chiến sỹ bắt đầu giới nghiêm và có lẽ đêm nay sẽ một giấc ngủ thật ngon tại một địa điểm thoải mái tiện nghi như giường tầng có nệm và máy lạnh sau 5 ngày huấn luyện trong doanh trại với giường chiếu và máy quạt, điều đó càng làm các em thấy ý nghĩa hơn trong 5 ngày nỗ lực hết mình trong huấn luyện vừa qua.   

Bình luận Facebook