HKQĐ “Trui Rèn Để Trưởng Thành” Ngày 3: Nỗ lực hết mình

408

“Trui rèn để trưởng thành” đã bước sang ngày thứ 3 của chương trình cũng là ngày thứ hai đầu tuần trong đơn vị quân đội, nên các việc chuẩn bị của chiến sỹ HKQĐ vào buổi sáng dường như khẩn trương trong trật tự. 5h15 báo thức, 5h30 thể dục buổi sáng; 6h00 vệ sinh, dọn phòng, gấp nội vụ, 6h30 ăn sáng và 7h30 có mặt tại thao trường tham gia huấn luyện. Chỉ sau 2 ngày, các chiến sỹ đã quen với chế độ sinh hoạt trong ngày của một người lính và thực hiện nhanh nhẹn và đúng giờ đó là kỷ luật của tập thể, của quân đội không để cho sự chậm trễ của một cá nhân ảnh hưởng đến hoạt động của toàn đơn vị.

Thứ 2 đầu tuần, toàn đại đội tham gia nghi thức chào cờ của đơn vị trong không khí trang nghiêm và hàng ngũ trang phục chỉnh tề, khi âm thanh của bài quốc ca vang lên cả đại đội được hòa mình trong không khí những ngày trong quân ngũ với đồng đội vai kề vai. Sau lễ chào cờ, sỹ quan chỉ huy của Đại Đội có nhận xét về kết quả tập luyện trong 2 ngày đầu tiên, khen ngợi động viên các chiến sỹ đã thể hiện rất tốt trong nề nếp, tác phong và gấp xếp nội vụ trong phòng. Toàn đại đội đồng thanh hô quyết tâm và làm cheer Học kỳ quân đội để khởi động một ngày mới phấn khởi, tràn đầy năng lượng.

7h30, các chiến sỹ HKQĐ khoác trên mình bộ đồng phục quân ngũ, nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh, cùng hành quân đến bãi tập tham gia nội dung huấn luyện chinh phục vật cản K100. Sau phần khởi động các bạn được nghe hướng dẫn cách thực hiện vượt cản tổng hợp, trong quân đội K100 dùng cho từng người lính, phát huy tính cá nhân, thực hiện để thử thách thể lực và sự nhanh nhẹn, đối với HKQĐ chinh phục vật cản phải thực hiện bằng tinh thần đồng đội, cùng nhau hỗ trợ để cả tiểu đội vượt qua, thành tích của tiểu đội là thời gian hoàn thành của người cuối cùng. Lần đầu tham gia chinh phục các vật cản như chạy rào, vượt tường 2m, đu dây qua hố, vượt cầu độc mộc, chinh phục cầu treo, vượt qua vách núi, chui hầm kẽm gai…có nhiều bạn cảm thấy rất phấn khích, cũng có người cảm thấy lo lắng vì nội dung mới lạ. Với sự nỗ lực và tinh thần đồng đội, sau 4h giờ vừa huấn luyện vừa thi đấu cả đại đội thành công vượt qua nội dung huấn luyện vật cản k100 an toàn và kết thúc lúc 12h trưa. Dù khó khăn, dù vất vả nhưng tất cả các chiến sỹ đã hoàn thành chinh phục vật cản K100 đồng đội, để thấy rằng “muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”, nhiều việc khó cá nhân sẽ không làm được nhưng có sự hỗ trợ của đồng đội thì đều sẽ vượt qua.  

Buổi chiều, là khoảng thời gian nghỉ ngơi hồi phục thể lực sau một buổi sáng nỗ lực hết mình, các chiến sỹ được các sỹ quan quân y huấn luyện về sơ cấp cứu khi đuối nước và các biện pháp xử lý khi bị rắn cắn, được hướng dẫn chi tiết và thị phạm một cách sinh động và thích thú khi được tự thực hành cách sơ cấp cứu khi có người bị đuối nước, các chiến sỹ nhỏ cảm thấy rất thích thú khi thầy chia sẻ những khi nghiệm cứu người thực tiễn của thầy, từ đó chúng con biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

 

Kết thúc ngày dài bằng bữa cơm chiều ngon miệng và đang cùng bên đồng đội tập lại nhưng bài hát thì bất ngờ, toàn đại đội được nhận lệnh thực hiện nội dung hành quân đêm, có 20 phút thay quân phục và tập hợp nhanh, bắt bầu hành quân trong đêm tối tại đơn vị. Cuộc hành quân trải qua 5 trạm với các thử thách như giải mật thư, thử thách dũng cảm, thử thách đồng đội… để vượt trạm và tiếp tục đến tiếp theo của cuộc đua. Một lần nữa, bằng sự đoàn kết, giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, động viên nhau cùng thực hiện, chúng con đã xuất sắc hoàn tất hết các thử thách một cách trọn vẹn.

Về doanh trại sau một chuyến hành quân đêm tuy vất vả nhưng rất hấp dẫn và đầy tiếng cười, các chiến sỹ thực sự đã nỗ lực hết mình trong ngày hôm nay, đúng với tiêu chí “Trui rèn để trưởng thành”, qua từng ngày phấn đấu rèn luyện, để mạnh mẽ hơn. Đêm nay sẽ là một đêm ngon giấc đối với các chiến sỹ sau một ngày dài vất vả nhưng thử thách vẫn còn ở phía trước!

 

Bình luận Facebook