HKQĐ “Trui Rèn Để Trưởng Thành” Ngày 2: Khép vào nề nếp

705

Hôm nay, là ngày thứ 2 chúng con xa gia đình để đến với môi trường huấn luyện tại đơn vị quân đội của các chiến sĩ “Trui rèn để trưởng thành”, hai ngày trôi qua không phải là dài nhưng đây là khoảng thời gian chúng con được trải nghiệm với môi trường sinh hoạt mới, hòa mình vào cuộc sống quân đội nơi mà chúng con mỗi ngày đều gọi nhau với 2 tiếng thân thương là “đồng đội”. Mỗi ngày thức dậy là một ngày con cố gắng, quyết tâm khép mình vào nề nếp, kỉ luật.

 Sáng sớm thức dậy là buổi sáng đầu tiên ở doanh trại, các chiến sĩ chào ngày mới bằng bài tập thể dục 16 thế võ Bác Hồ để rèn luyện thân thể với sự hướng dẫn của các anh tiểu đội trưởng hướng dẫn. Bầu trời hôm nay rất đẹp, không khí buổi sáng thật êm dịu, có lẽ cũng lâu các chiến sĩ HKQĐ mới thức dậy sớm lúc 5h15 để đón chào một ngày mới. Ngày mới vui tươi, tạo thêm cho chúng con động lực, tinh thần cho một ngày mới huấn luyện đầy thử thách, vất vả nhưng tràn đầy ý chí, nghị lực và tinh thần đồng đội.

Hôm nay chúng con được làm quen với bãi tập của các chú bộ đội, là nơi tập luyện của đơn vị với khẩu hiệu “thao trường đổ mồ hôi”. Những chiến sĩ mới với nhiều bỡ ngỡ, ra thao trường trong bộ quân phục huấn luyện, dù thời tiết bắt đầu nóng lên nhưng trên khuôn mặt các em vẫn rạng ngời sự thích thú, pha lẫn với sự quyết tâm hoàn thành một ngày huấn luyện đầy thử thách. Chuyên đề các tư thế vận động chiến trường, dù chưa phải là nội dung khó khăn tốn nhiều sức lực, nhưng cũng là sự rèn luyện thử thách sự kiên nhẫn của từng chiến sỹ, khi phải cẩn thận di chuyển theo các tư thế trên chiến trường, phải nằm sát mặt đất để bò từng bước qua hàng rào dây thép, đâu là nội dung mà các chú bộ đội luôn phải tập luyện hàng ngày. Sau phần tập luyện có phần trầm lắng, các chiến sĩ rất thích thú với nội dung thi đấu giữa các tiểu đội, dù cảm thấy rất lo lắng vì phải vượt qua những thử thách bên dưới là mặt đất, cây cỏ và có cả côn trùng,…Nhưng các tiểu đội luôn cổ vũ, động viên nhau và cuối cùng đã cùng nhau vượt qua bài huấn luyện ấy!

          Buổi chiều các chiến sĩ HKQD được giới thiệu về chuyên đề cấp bậc và quân Hàm trong quân đội, được xem các chú bộ đội tháo lắp và lau chùi súng AK! Các chiến sỹ rất phấn khích lắm, vì nhiều bạn lần đầu chúng con được chạm vào súng thật, được biết rõ hơn về từng bộ phận của súng. Giờ thể dục buổi chiều thật thú vị với bài học hướng dẫn đi duyệt binh toàn đại đội, nhìn từng bạn, từng tiểu đội đi hàng nối hàng, dậm chân, đi đều theo khẩu lệnh thật đẹp mắt!

          Buổi tối, thời tiết rất ủng hộ các chiến sỹ trời thanh gió mát, các em được tham gia học tập, xem ti vi buổi tối như chế độ sinh hoạt của bộ đội với nội dung xem phim tư liệu về chủ quyền biển đảo quê hương, được nghe Giám đốc Trung tâm, người được 2 lần đi thăm quần đảo Trường Sa, giới thiệu và giải thích rõ hơn về  các đảo chìm, đảo nỗi và điều kiện sinh sống của bộ đội và cư dân trên đảo Trường Sa. Học kỳ quân đội đâu chỉ là nề nếp, kỉ luật, mệnh lệnh nghiêm khắc như ba mẹ thường hình dung, HKQĐ còn có những giờ giải trí với các bài tập dân vũ, những buổi sinh hoạt tiểu đội để thư giãn, giải tỏa áp lực, rèn luyện sự tự tin, xây dựng tinh thần tập thể.

          Kết thúc một ngày huấn luyện vất vả nhưng các chiến sĩ vẫn còn tràn đầy năng lượng để dành cho những ngày huấn luyện sắp tới.

Bình luận Facebook