Lễ xuất quân khóa 2 Học kỳ quân đội nâng cao – Trui rèn để trưởng thành

406

Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2022, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (SYC) tiếp tục tổ chức Lễ xuất quân khóa 2 Học kỳ quân đội nâng cao với chủ đề “Trui rèn để trưởng thành” cho 133 học viên. Học kỳ trong quân đội là mô hình giáo dục tổng hợp tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội. Tại Việt Nam, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tự hào là đơn vị khai sinh chương trình HKQĐ và tổ chức đầu tiên vào năm 2008 và năm 2022 là năm thứ 15 chương trình HKQĐ được Trung tâm triển khai tổ chức.

Học kỳ quân đội nâng cao khóa 2 với chủ đề “Trui rèn để trưởng thành” là mong muốn các em được trải nghiệm thực sự cuộc sống và sinh hoạt trong môi trường tập thể, môi trường quân đội, mỗi học viên phải nỗ lực hết sức để thích ứng với điều kiện sinh hoạt trong môi trường mới và không quen thuộc như gia đình, tự bản thân phải quan sát và học hỏi để nắm bắt, khắc phục và vượt qua những khó khăn, thử thách trong từng nội dung huấn luyện qua từng ngày và từ đó đúc kết và tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cho chính mình để từng bước trưởng thành.

Chương trình HKQĐ nâng cao tuy chỉ tổ chức trong 8 ngày nhưng phải di chuyển nhiều địa điểm, trong đó có những đợt hành quân bất ngờ không được báo trước đòi hỏi mỗi học viên luôn phải có sự chuẩn bị sẵn sàng và tác phong nhanh nhẹn như một người lính. Mỗi ngày huấn luyện là có sự tăng dần về độ khó và cường độ vận động, đòi hỏi mỗi học viên phải cố gắng hết sức để hoàn thành các nội dung huấn luyện cơ bản cần thiết và nâng cao, trải nghiệm thật sự cuộc sống quân ngũ với đầy đủ các cung bậc cảm xúc,  nụ cười và niềm vui chỉ có được sau khi nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách của từng ngày của chương trình.

Chúc các chiến sỹ học kỳ quân đội nâng cao – Trui rèn để trưởng thành, có đủ sức khỏe và ý chí quyết tâm để vượt qua một kỳ huấn luyện khó khăn, thử thách.

Bình luận Facebook