HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM – HELLO VIỆT NAM NGÀY ĐẦU TIÊN

1101

NGÀY 1 | KÍNH VẠN HOA

Tôi tô sắc màu, quan sát và không đánh giá

Sáng ngày 10/6/2019, Hành trình trải nghiệm – Hello Việt Nam 2019 đã chính thức làm lễ khai mạc tại Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam cơ sở Bình Tân. Trong giây phút các học viên chia tay với ba mẹ, nhiều cảm xúc lưu luyến bịn rịn và háo hức hồi hộp hiện rõ trên từng gương mặt của các bạn học viên, các bạn và các bậc phụ huynh đều tin rằng, đằng sau những cảm xúc khó tả ấy là niềm tin và niềm hạnh phúc khi các học viên trưởng thành hơn sau mỗi bước đi, sau mỗi chặng đường. Lễ Khai Mạc hành trình trải nghiệm “Hello Việt Nam” diễn ra trang trọng và ngắn gọn với sự tham gia của 61 bạn học viên tham gia chương trình đồng hành với các bạn là 11 anh chị trong ban chỉ huy và điều phối viên, Hello Việt Nam 2019 các bạn sẽ được đặt chân đến nhiều vùng đất khác nhau trong suốt 8 ngày diễn ra chương trình.

Ngày đầu tiên được khởi động với các chuyên đề: sắp xếp hành lý khi đi du lịch, thử thách nhóm làm sản phẩm sinh hoạt hằng ngày và gameshow “Con đường tri thức”, các bạn bắt đầu cởi mở, gắn kết với nhau hơn trong tiểu đội. Không còn những ánh mắt ngại ngùng e dè nhưng buổi sáng thay vào đó là sự phối hợp với đồng đội đầy ăn ý trong từng hoạt động. Thử thách làm sản phẩm sinh hoạt bằng các nguyên liệu tự nhiên, các bạn đã được cùng nhau thực hành làm dầu gội đầu, nước rửa tay, sữa tắm, bột giặt,… được chế tạo hoàn toàn từ thiên nhiên như chanh, lô hội,… Thử thách này không chỉ rèn luyện cho các em kỹ năng làm sản phẩm tự nhiên mà còn là bước khởi đầu giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng những sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường. Sau hành trình, các bạn có thể áp dụng những kiến thức, cách thực hiện các sản phẩm này vào cuộc sống hàng ngày, vừa đảm bảo sức khỏe vừa thể hiện được tình yêu thiên nhiên, sống có trách nhiệm với môi trường. Gameshow “Con đường tri thức” là hoạt động khép lại ngày đầu tiên của hành trình. Những kiến thức về thường thức xã hội được các học viên ôn lại cũng như tìm hiểu thêm thông qua các câu hỏi đầy thú vị.

Ngày đầu tiên đã kết thúc với sự hào hứng của tất cả các thành viên đoàn hành trình và sẵn sàng cho chặng đường dài di chuyển bằng tàu ngày mai.

Bình luận Facebook