Hello Viet Nam, ngày 2 “Tôi ngồi trên tàu và biết nơi mình chưa đến”

900

Sau ngày đầu khởi động ngập tràn năng lượng, hôm nay từ sáng sớm các học viên đã chuẩn bị di chuyển ra Ga Sài Gòn đi Quảng Bình, chuyến tàu lăn bánh với sự hân hoan khi được đặt chân đến những mảnh đất mới lạ của từng học viên. Và khi chuyến tàu SE6 lăn bánh cũng là lúc trong mỗi học viên cũng có một chuyến tàu khác bắt đầu reo còi khởi động. Đó là chuyến tàu của tri thức, các em sẽ được chia thành các nhóm nhỏ khác nhau để tiếp tục vượt qua những thách thức về IQ lẫn EQ trên chuyến tàu này. Các em tha hồ được du hành, vi vu đến nhiều địa điểm nổi tiếng, nhưng không phải là các di chuyển trên thực địa mà bằng cách khai thác Atlas. Có biết bao nhiêu kiến thức hữu ích nằm gọn trong bản đồ Atlas mà các em có thể bỏ lỡ, sẽ được khơi gợi lại trong thử thách này. Thử thách mang tên “Chuyến tàu bí ẩn: Thổ địa hành trình ký”

Thông qua từng câu hỏi xoay quanh các chủ đề văn hóa, địa lý, lịch sử, kinh tế, tự nhiên,… bằng các hình thức vô cùng sáng tạo, đảm bảo phát huy được tư duy làm việc nhóm, tư duy phân tích, tư duy độc lập,.. của từng bạn. Dần dần, từng mảnh ghép của bức tranh về những địa điểm sắp được chinh phục trong những ngày tới sẽ dần dần được hé lộ sau mỗi lần các em vượt qua từng thử thách. Thử thách này vừa đòi hỏi các em vận dụng các kiến thức đã được trang bị, vừa yêu cầu khả năng làm việc nhóm, sáng tạo và kiên nhẫn.

Sau thử thách, một khoảnh thời gian dài được dành cho các học viên. Để các bạn được lắng đọng, được suy tư, được chiêm nghiệm trong những những hồi ức. Trong không gian yên tĩnh, chỉ còn mỗi thanh âm tiếng xình xịch, tiếng rít bánh của tàu lửa vào đường ray, những nỗi sợ được khắc nét trên từng con chữ. Các em “vẽ” nên nỗi sợ của mình trên giấy để chuẩn bị cho một hoạt động đầy ý nghĩa trong những ngày tiếp theo.

Cuối ngày, điều phối viên trở lại với trò chơi “Thiên sứ”. Các học viên được phổ biến về trò “Thiên sứ”. Mỗi bạn sẽ được phân là thiên sứ ngẫu nhiên của một người. Mỗi ngày các bạn thiên sứ sẽ được phân chia một nhiệm vụ nho nhỏ để thực hiện cho người bạn ngẫu nhiên đó. Nhưng phải thực hiện thật ân cần, tinh tế, đảm bảo người bạn của mình không phát hiện ra. Thông qua hoạt động này, các em sẽ nhận ra, mặc dù “Thiên sứ” cũng chỉ là một cái tên của trò chơi, nhưng trong mỗi người, ai cũng có thể trở thành thiên sứ cho những người xung quanh. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp các em đủ hạnh phúc, đủ cảm mến khi nhận được sự chăm sóc của thiên sứ và đủ ấm ấp, đủ tinh tế để nhận ra thiên sứ của mình.

Đường dẫn liên kết xem trên Facebook

Bình luận Facebook