10 lý do nên cho trẻ tham gia trại hè

2763

Trại hè được xem như là một hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho các trẻ. Sau những ngày tháng học tập mệt mỏi trên ghế nhà trường thì đây là cơ hội để trẻ có thể vui chơi và trải nghiệm những điều mới mẻ của thế giới xung quanh mà trước kia trẻ chưa hề được biết đến. Ngoài ra, tham gia trại hè, trẻ còn được học tập thêm những kiến thức mới, đây là nơi để trẻ làm quen với môi trường tự lập, xây dựng tình yêu thương và phát triển tài năng năng khiếu của mình.

Trại hè “Hành trình trải nghiệm” của SYC

Giúp trẻ tự lập hơn

Tham gia vào trại hè, mặc dù có sự trợ giúp của các giáo viên hướng dẫn, điều phối viên nhưng các bé vẫn phải tự hoàn thành các công việc thường ngày, chăm sóc bản thân, những công việc mà trước đây ba mẹ vẫn làm thay cho trẻ.

Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ được học cách lên thời gian biểu hằng ngày, tự biết khi nào cần đi ngủ và khi nào cần thức dậy. Đồng thời trẻ cũng được rèn luôn có mặt đúng giờ trong mọi hoạt động của trại hè mà không cần phải nhắc nhở.

Ngoài ra, các công việc như gấp chăn mền, sắp xếp đồ dùng cá nhân,… trẻ cũng phải tự mình hoàn thành.

Chương trình “Học kỳ quân đội” của SYC

Phát triển kỹ năng sống

Trong trại hè có rất nhiều những hoạt động ngoài trời để trẻ có thể phát triển khả năng tư duy cũng như các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản xạ nhanh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống,…Sự đa dạng của các hoạt động trại hè giúp trẻ phát triển kỹ năng sống, ngoài ra trẻ còn tham gia rất nhiều hoạt động đội nhóm và cá nhân bổ ích, lý thú.

Thỏa sức vui chơi và kết bạn

Mục đích lớn nhất của trại hè vẫn là mang đến những giây phút vui tươi và tiếng cười sảng khoái cho trẻ. Tham gia chương trình, trẻ sẽ được thỏa sức giao lưu, chơi đùa và tham gia các hoạt động nhóm, trò chơi… để có nhiều trải nghiệm khó quên trong mùa hè này.

Trại hè Tiếng Anh của SYC

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Tham gia trại hè là cơ hội để trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp với bạn bè dưới sự hướng dẫn của giáo viên và huấn luyện viên thông qua rất nhiều hoạt động học tập, vui chơi, dã ngoại… Trong tất cả các hoạt động, trẻ được giao lưu, được thể hiện mình nên trẻ sẽ tiếp thu và giao tiếp một cách tự nhiên tạo sự tự tin cho bé.

Phát triển năng khiếu

Dưới sự hướng dẫn của những huấn luyện viên nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực như kịch nghệ, ca hát, nhảy múa, thể thao, ẩm thực…, trẻ dễ dàng khám phá những năng khiếu tiềm ẩn của bản thân và có định hướng phát triển đúng đắn. Đồng thời đến với trại hè trẻ có cơ hội được thể hiện và nâng cao các kỹ năng của mình.

Thể hiện bản thân

Môi trường tập thể cùng các hoạt động đội nhóm cũng là nơi tốt nhất để trẻ rèn luyện nhân cách và áp dụng các giá trị sống vào trong cuộc sống. Trẻ có cơ hội để thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh.

Trại hè SYC “Trải nghiệm đề trưởng thành”

Tách trẻ khỏi các trò chơi điện tử

Khi tách khỏi các thiết bị di động và Internet, trẻ sẽ tập trung hoàn toàn vào thế giới thực, các hoạt động thực tế và thu về những cảm xúc thực. Các em sẽ sáng tạo hơn, năng động hơn và biết làm những việc có ích xung quanh mình thay vì chỉ tập trung chơi game trên các thiết bị công nghệ.

Hòa mình vào thiên nhiên

Rời xa thành phố ồn ào, náo nhiệt, trẻ được hòa mình vào thiên nhiên trong những chuyến thực nghiệm, dã ngoại ngoài trời. Địa điểm dã ngoại là bãi biển, cánh rừng có môi trường trong lành và tuyệt đẹp để trẻ tiếp xúc với nắng, gió, cỏ cây… và nhận thức, học hỏi, tìm hiểu thế giới xung quanh.

Trải hè “Hành trình trải nghiệm” của SYC

Rèn luyện tính tự tin, tự lập

Khi không có sự chăm sóc, bảo hộ của bố mẹ, trẻ sẽ biết tự quản lý thời gian, sắp xếp hành lý, ưu tiên cho các thứ tự công việc trong ngày, tự tin thử thách những điều mới lạ… Trong những chuyến đi dã ngoại nhiều ngày, sống trong môi trường tập thể, trẻ được tăng cường khả năng tự chăm sóc bản thân, sống tự lập và tự tin, năng động hơn.

Tăng cường vận động thể chất

Trải qua những kỳ học tập dài và những giờ thi căng thẳng, trại hè là cơ hội tuyệt vời để trẻ rèn luyện thân thể, tăng cường sức đề kháng rất nhiều bộ môn thể dục thể thao như điền kinh, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền…giúp trẻ được hòa nhập với thiên nhiên và trở nên tích cực hơn trong việc tham gia thể thao.

Tham gia trại hè là cơ hội để trẻ có thể thoát ra khỏi những khuôn khổ của bản thân, giúp trẻ tự lập và phát triển tốt hơn. Chính vì thế, các cha mẹ cho con mình một lần thử trải nghiệm nhé!

>> Xem thêm các chương trình trại hè bổ ích cho bé !!!

> Trại hè Tiếng Anh
> Trại hè “Hành trình trải nghiệm”
> Trải hè SYC “Trải nghiệm để trưởng thành”

Liên hệ Hotline: 0902 300 132 của đơn vị đào tạo kỹ năng sống hàng đầu Việt Nam – TRUNG TÂM THANH THIÊU NIÊN MIỀN NAM  để được tư vấn cụ thể nhé!

Bình luận Facebook