CHIẾN SĨ TÍ HON –SỐNG BIẾT CHIA SẺ – NGÀY THỨ 3

1002

          Vậy là các bé lớp Chiến sĩ tý hon 4 mang tên “Sống biết chia sẻ” đã đi được một nửa chặng đường, các chiến sĩ đã dần quen vào nếp sống quân ngũ và cũng quen dần với việc thức dậy mỗi 5h45 sáng.

          Sáng nay, các bạn được học Một số cách phòng chống đuối nước do anh Trường – chỉ huy phó hướng dẫn và được thực hành tại hồ bơi trung tâm. Đây là chuỗi kĩ năng quan trọng vì đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và trẻ vị thành niên tại Việt Nam. Một trong những nguyên nhân đó là tình trạng các bạn nhỏ không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Trong thời gian qua, tình trạng trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách đề phòng tránh và không biết cách cấp cứu người gặp nạn vẫn còn xảy ra. Hôm nay các bạn chiến sĩ đã được giải đáp các kĩ thuật đó thông qua sự hướng dẫn và bài thực hành dưới nước. Kĩ năng này vô cùng thiết thực cho mọi người. Trong lúc tập, có bạn còn sợ khi bước xuống nước nhưng sau đó thì cũng quen dần, có bạn bơi rất giỏi và hướng dẫn cho những bạn khác. Các chiến sĩ ai cũng hào hứng tham gia hoạt động trong không khí sôi nổi ở hồ bơi trung tâm.

          Sau giấc ngủ trưa các bạn nhỏ tiếp tục hoạt động buổi chiều huấn luyện chiến sĩ mạnh mẽ. Các em sẽ phải vượt qua các vật cản mà ban tổ chức đã bố trí nhằm thể hiện sự mạnh mẽ của các chiến sĩ thông qua huấn luyện tinh thần đồng đội với các hoạt động vượt vật cản liên hoàn. Các em nhỏ khéo léo nhanh nhẹn vượt qua các vật cản theo hình ziczac, kéo bánh xe, vượt tường. Chỉ 20 phút tập luyện để tranh đấu giữa các tiểu đội khiến các bé rất phấn khích. Các bạn tham gia tích cực và năng động vượt qua các chướng ngại vật một cách xuất sắc. Điều quan trọng là các em hiểu được giá trị của tinh thần đoàn kết đồng đội tạo nên sức mạnh chiến thắng cả bản thân mình.

          Sau khi trải qua khoá học các em di chuyển lên phòng tắm rửa và chuẩn bị ăn tối. Bữa tối ngon miệng nạp lại năng lượng giúp các em tham gia sinh hoạt buổi tối tràn trề năng lượng với trò chơi đuổi hình bắt chữ rất vui nhộn do anh Trường hướng dẫn. Mọi người hăng hái giơ tay phát biểu và giành được những phần quà vô cùng hấp dẫn. Vậy là đã khép lại một ngày dài, các chiến sĩ say trong giấc ngủ ngon lành và không quên hẹn giờ thức giấc để đón chờ ngày mai đầy thử thách thú vị.

Bình luận Facebook