NGÀY 3: CUỘC SỐNG LÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN – TRẠI HÈ TIẾNG ANH 2019

1263

Hai ngày hoạt động trôi qua thật nhanh chóng và trại hè tiếng Anh cũng đã được nửa chặng đường. Các học viên sẽ cùng nhau đón bình minh ló dạng sau dãy núi và cùng hòa mình vào dòng nước mát lạnh, những con sóng vỗ rì rào. Nhưng trước những hoạt động trên biển, các bạn được phổ biến về quy định an toàn tắm biển cũng như mặc áo phao cứu hộ để đảm bảo an toàn khi bơi. Sau hoạt động tắm biển, các bạn học viên di chuyển về trung tâm, dùng điểm tâm và chuẩn bị cho các thử thách tiếp theo.

Thử thách đầu tiên của các học viên là trở thành một người kể chuyện, các học viên phải tự dựng lên một sân khấu kịch cho riêng nhóm của mình, từ việc lên ý tưởng kịch bản đến cách dàn dựng sân khấu, tất cả các bạn sẽ được thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo và khả năng tư duy logic. Các sân khấu kịch với các chủ đề riêng được dựng lên nhờ những đôi bàn tay và tư duy về nghệ thuật của các bạn. Chủ đề của vở kịch xoay quanh những câu chuyện buồn xung quanh bạn. Những câu chuyện buồn hay những cảm xúc tiêu cực sẽ  trở nên thật tuyệt vời khi bạn có thể biến nó thành năng lượng tích cực. Sau mỗi vở kịch, một thành viên của nhóm khác sẽ phải đóng lại một vai diễn bất kỳ trong vở kịch và toàn bộ vở kịch sẽ được diễn lại để xem vở kịch được thay đổi như thế nào. Đây vừa là hoạt động giúp cho các em có thể rèn luyện kỹ năng nghe, nói và cũng là hoạt động giúp cho các em có thể đồng cảm, thấu hiểu lẫn nhau, từ đó, hình thành nên các mối quan hệ mang tính xây dựng. Thông qua hoạt động vừa rồi, các em đã dần hiểu hơn về bạn đồng hành của mình, từ đó, dễ dàng thông cảm và bỏ qua những lỗi lầm của nhau, tạo nên sự hài hòa và tích cực trong cách làm việc nhóm. Tất cả điều đó kèm theo sự hào hứng của các em đã tạo nên thử thách “Chúng ta có một vở kịch”.

Cuối ngày chính là khoảng thời gian để các bạn trò chuyện, cùng nhau nhìn lại những thử thách đã qua, những bài học gì được rút ra sau mỗi thử thách. Các bạn còn nhìn nhận được những điểm yếu của mình và lời hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa. Các bạn đã thật sự trưởng thành hơn trong cách tư duy cũng như sự tiến bộ trong khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh. Các em còn phải cố gắng hơn nữa để không phụ niềm hy vọng của các bậc Phụ huynh. Chúc các em có một buổi tối ngon giấc!

—-

Trại hè tiếng Anh – English Camp (07/07 – 11/07/2019)

Ngày 3: 09.07.2019

Địa điểm: Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam cơ sở Vũng Tàu

Hoạt động chính: tắm biển; nhiệm vụ “Chúng ta có một sân khấu kịch”.

Bình luận Facebook