NGÀY 4: ĐỒNG CHÍ – TRẠI HÈ TIẾNG ANH 2019

1777

Một buổi sáng nữa lại bắt đầu ở ngôi nhà chung. Ngày hôm nay sẽ là một ngày cần rất nhiều năng lượng thể chất cũng như trí não, chính vì vậy nên bữa sáng được các anh chị trong BTC rất chăm chút và đầy đủ dinh dưỡng. Và các bạn chính thức buộc vào thử thách đầu tiên của ngày hôm nay “Cuộc đua kỳ thú”. Đây là cuộc đua đòi hỏi cả trí thông minh – IQ và cả chỉ số cảm xúc – EQ, các mật thư sẽ xoay quanh những kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa Thế giới, không dừng lại ở đó các em còn phải biết quản lý những cảm xúc của mình trong suốt những thử thách. Rèn luyện tốt cả hai chỉ số đó sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình trong quá trình học tập và phát triển sau này. Để đến được các trạm đua, đội đua phải giải được các mật thư của chương trình đưa ra . Các bạn sẽ cùng nhau đi khắp các địa điểm nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu và gặp gỡ những người bạn đến từ các quốc gia khác nhau như Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Bỉ. Ở mỗi trạm sẽ là những thử thách khác nhau về các nền văn hóa của Thế giới, sau khi thực hiện xong, các bạn phải đoán được đó là quốc gia nào. Các đội đua vô cùng phấn khích với những thử thách của cuộc đua, dường như tinh thần của các bạn đã được đẩy lên cao độ, sự tập trung, khả năng tư duy và hơn thế nữa và cách các bạn làm việc cùng nhau đã tạo nên những kết quả ngoài mong đợi. Và điều quan trọng làm nên một cuộc đua thành công không phải nhóm nào chiến thắng cuộc đua mà là các em có thể nỗ lực bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân mình, đó mới là chiến thắng vẻ vang nhất: “Chiến thắng chính bản thân mình”. 

Trại hè tiếng Anh còn được ghé thăm và nghe thuyết minh về những nơi nổi tiếng ở Vũng Tàu như: Bạch Dinh, Bảo tàng vũ khí, SVĐ đua chó, đài Liệt sỹ,… Các bạn đã lưu giữ được rất nhiều bức ảnh và đây chắc hẳn là những kỷ niệm khó quên trong ký ức của mỗi bạn. Tối đến, các học viên cũng như cả BTC đã cùng nhau ráo riết chuẩn bị cho Đêm lửa trại. Với chủ đề “Sắc màu Thế giới”, các bạn đã thật sự hòa mình vào một không gian đa văn hóa với sự góp mặt của những người bạn ngoại quốc. Không dừng lại ở đó, dưới ánh lửa của đêm trại là một tiết mục nói về “Khát vọng trở thành công dân toàn cầu của các cậu bé” với sự biểu diễn của các anh chị BTC. Câu chuyện truyền tải thông điệp về ước mơ và quá trình của cậu bé Tích Chu cùng những người bạn trở thành một công dân toàn cầu và khát vọng đưa Thế giới trở thành một Thế giới đại đồng dưới sự giúp đỡ của ngài Lãnh tụ Thế giới đại đồng. Tất cả đã cùng nhau thắp lên ngọn lửa văn minh nhân loại và ngọn lửa vì một Thế giới đại đồng. 

Một ngày với vô vàn điều mới mẻ và bổ ích đã được em khám phá. Những kiến thức, định hướng ấy là những hành trang vô cùng quý giá cho các em học tập và phát triển cho tương lai sau này. Mong rằng mỗi một bạn học viên sẽ là một viên ngọc thật sáng cho sự phát triển của Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. 

—-

Trại hè tiếng Anh – English Camp (07/07 – 11/07/2019)

Ngày 4: 10.07.2019

Địa điểm: Bạch Dinh, sân vận động Lam Sơn,bảo tàn vũ khí, bưu điện thành phố, tượng đài nghĩa trang.

Hoạt động chính: cuộc đua kỳ thú; đêm lửa trại “Sắc màu thế giới”

Bình luận Facebook