Học Kỳ Quân Đội – Tự Hào Quân Ngũ

7645

Học Kỳ Quân Đội
 “Tự Hào Quân Ngũ”

LỚP “TỰ HÀO QUÂN NGŨ – 2024”
 Đối tượng: Từ 11 đến 18 tuổi.
– Thời gian: 8 ngày.
 Địa điểm : Đồng Nai – Quân đoàn 4 (8 ngày).

– Số lượng học viên:        BTC:  người.
– Học phí: 00.000 đồng    Đăng ký sớm: 00.000 đồng
– Khẩu hiệu: Thép Đã Tôi Thế Đấy.
– Mã chương trình:
– Yêu cầu: Sức khỏe tốt, năng động.

Mục tiêu huấn luyện: 
– Hình thành tác phong kỷ luật, khả năng tự lập.

– Huấn luyện tăng cường thể lực và ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn.
– Trang bị các kỹ năng cần thiết để thích nghi với môi trường sống.
– Trải nghiệm các thử thách, tình huống để tích lũy kinh nghiệm, nghị lực và vốn sống thích ứng với sự thay đổi và vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nội dung huấn luyện:
Nội dung huấn luyện quân sự:
Đây là nội dung nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cần thiết trong cuộc sống, rèn luyện ý chí và định hướng nhân cách, lối sống cho các chiến sĩ, nhằm giúp các chiến sĩ tạo lập bản thân tốt nhất trong các môi trường, hoàn cảnh khác biệt.
Rèn luyện nề nếp, tác phong, kỷ luật, tính tự lập trong môi trường quân đội.
– Huấn luyện chinh phục hệ thống vật cản tổng hợp K100 của quân đội, nhằm rèn luyện thể lực, nghị lực, sự linh hoạt và tinh thần đồng đội.

– Huấn luyện hành quân dã ngoại, hành quân đêm: là hoạt động huấn luyện tổng hợp trải nghiệm trong môi trường của quân đội, trang bị kỹ năng sinh tồn, dã ngoại.
– Trải nghiệm đầy đủ các chế độ sinh hoạt trong ngày, hoạt động huấn luyện của một người lính thật sự trong môi trường quân đội. Tìm hiểu các loại vũ khí, thiết bị của quân đội.
– Trang bị kiến thức về cơ cấu tổ chức, trang thiết bị vũ khí của quân đội và kiến thức quân sự, quốc phòng cần thiết để nâng cao sự hiểu biết
Nội dung huấn luyện kỹ năng:
Đây là nội dung nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cần thiết trong cuộc sống, rèn luyện ý chí và định hướng nhân cách, lối sống cho các chiến sĩ, nhằm giúp các chiến sĩ tạo lập bản thân tốt nhất trong các môi trường, hoàn cảnh khác biệt.
Kỹ năng thích nghi với môi trường xung quanh và kỹ năng ứng xử, giao tiếp, quan hệ với đồng đội và sống hòa đồng trong môi trường tập thể.

– “Kỹ năng chăm sóc sức khỏe bản thân” giúp các học viên xử lý các vấn đề sức khỏe thông thường của bản thân trong cuộc sống.
– Kỹ năng phối hợp đồng đội, làm việc nhóm thông qua hoạt động huấn luyện teambuilding, hoạt động trên bãi biển và trải nghiệm khoa học chế tạo tên lửa nước.
– Cảm nhận tình cảm yêu thương, quan tâm gia đình, biết quan tâm và viết thư thăm hỏi người thân khi sống xa nhà. 
– Các chuyên đề kỹ năng sống: “Sử dụng mạng xã hội và ứng xử trên không gian mạng”, “Nhận biết và phòng tránh các chất kích thích”, “Quản lý thời gian hiệu quả”, “ Kỷ luật là sức mạnh”, “ Xây dựng mục tiêu bản thân”, “kỹ năng thích nghi”… (nội dung tùy chương trình).
Nội dung huấn luyện bổ trợ:
Các hoạt động bổ trợ nhằm hình thành các thói quen tốt, đồng thời để gắn kết tình cảm và xoa dịu nỗi nhớ nhà của các em.
– Tham gia hoạt động thể thao và tăng gia sản xuất trong doanh trại

– Học dân vũ, hoạt động văn nghệ, tham gia sinh hoạt tập thể vào các buổi tối.
– Tham quan trải nghiệm và tham gia các hoạt động cộng đồng.

 

Bình luận Facebook