Nhật ký ngày thứ 6 nhập ngũ…

Gửi bố mẹ thân yêu của con!

Hôm nay đã là ngày thứ sáu chúng con được huấn luyện trong chương trình Học Kỳ Quân Đội rồi bố mẹ ạ. Chúng con tự thấy bản thân đã trưởng thành lên rất nhiều so với ngày đầu còn bỡ ngỡ khi mới vào đây. Chúng con đã kỷ luật hơn, ngay hàng thẳng lối hơn, tập trung nhanh chóng và đầy đủ hơn, nội vụ và vệ sinh đã gọn gàng và sạch sẽ hơn, hòa đồng và vui vẻ hơn với các bạn trong tiểu đội. Cũng chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa là chúng con được về nhà với bố mẹ rồi bố mẹ ơi! Nhưng bây giờ con lại muốn ở đây thêm nữa, các bạn ở đây rất đoàn kết, vui vẻ và hòa đồng với nhau, con không muốn xa các anh tiểu đội trưởng và điều phối viên nữa!

Sáng hôm nay chúng con phải tham gia sát hạch chiến sĩ, ba nội dung chúng con phải sát hạch đó là điều lệnh đội ngũ, các tư thế vận động trên chiến trường và võ thể dục tay không, các nội dung chúng con sẽ được kiểm tra theo tập thể tiểu đội, nhưng không dễ đâu bố mẹ ạ, chỉ cần một chiến sĩ không thuộc hoặc thực hiện không đúng động tác thì tập thể tiểu đội phải ra ôn luyện lại và tham gia thi lại đó bố mẹ, nên từng cá nhân trong tập thể tiểu đội phải nỗ lực, cố gắng để tham gia tốt nhất phần thi của mình.

Buổi chiều chúng con được học võ tự vệ cần thiết và làm tên lửa nước, các đội cố gắng để làm cho tên lửa của mình thật đẹp và đúng cách để khi bắn có thể bay xa nhất. Cuộc thi bắn tên lửa nước giữa các tiểu đội, mỗi tiểu đội sẽ có 3 lần bắn và tính tổng quãng đường bắn của tên lửa, tiểu đội nào có quãng đường bắn xa nhất sẽ dành được chiến thắng. Tên lửa của các tiểu đội đều được làm một cách rất công phu và bắn rất xa. Chúng con đã có một buổi chiều với thật nhiều ý tưởng sáng tạo phong phú.

Sau khi ăn cơm tối xong, chúng con có còi báo động hành quân, chỉ chưa đầy 5 phút tất cả chúng con đều phải có mặt dưới sân, đầy đủ quân tư trang để sẵn sàng nhận lệnh hành quân theo nhiệm vụ của đại đội trưởng. Lần này chúng con có nhiệm vụ hành quân di chuyển đơn vị, chúng con được di chuyển xuống Tp. Biển Vũng Tàu. Sau khi xuất phát đi bộ được khoảng 1 km chúng con được lên xe để di chuyển. Tới Tp. Biển Vũng Tàu chúng con lại xuống xe và hàng nối hàng theo một hàng dọc ngay thẳng tiếp tục di chuyển, đường di chuyển lần này khá xa, nhưng chúng con cũng rất vui và hào hứng vì đi qua đường mọi người đều chụp hình, tươi cười vui vẻ và động viên chúng con “Cố lên nào chiến sĩ”  nên chúng con rất vui và có động lực hành quân tiếp.

Đúng 21h00 chúng con về tới Nhà khách Thanh niên Vũng Tàu, cơ sở nhà khách mới xây và rất khang trang, chúng con được ngủ nệm, nằm máy lạnh, tắm vòi nước nóng. Ôi! cảm giác thật tuyệt vời làm sao bố mẹ ạ.

Bình luận Facebook