TRUI RÈN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH – NGÀY 1 “NGÀY ĐẦU NHẬP NGŨ”

725

Sáng nay, ngày 22/6/2009, hơn 160 chiến sĩ từ các tỉnh thành hội tụ về Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam tham gia lễ xuất quân Học Kỳ Quân Đội “Trui Rèn Để Trưởng Thành”.

Đây là một trong hai chương trình học kỳ quân đội nâng cao, được huấn luyện 6 ngày tại Trường trung cấp Biên phòng 2 – Tp. Bà Rịa và 2 ngày huấn luyện thể lực và huấn luyện team tại Tp. Vũng Tàu. Bên cạnh mục đích rèn luyện về nền nếp, kỉ luật, tác phong, tinh thần đồng đội cho các chiến sĩ, chương trình còn chú trọng đến huấn luyện thể lực, ý chí và bản lĩnh cá nhân.

Sau buổi lễ xuất quân các chiến sĩ lên xe di chuyển về Tp. Bà Rịa, trên xe  các chiến sĩ được các anh chị điều phối viên hướng dẫn một số nội quy, quy định, sinh hoạt văn nghệ và trò chơi tập thể với các chiến sĩ, để các chiến sĩ bớt đi sự bỡ ngỡ và gắn kết tình cảm giữa điều phối viên và tiểu đội mình.

Đơn vị mà các chiến sĩ đóng quân rất rộng rãi, cơ sở vật chất khá mới, phòng ngủ và khu vệ sinh được xây dựng khép kín, bồn hoa, cây cảnh và cây xanh nhiều, tạo cảm giác thoáng mát và rất dễ chịu.


Đến nơi, các chiến sĩ được cán bộ, chiến sĩ Trường TC Biên Phòng 2 đón tiếp nồng nhiệt và làm lễ nhận quân, biên chế cán bộ khung của đơn vị. Bên cạnh Ban chỉ huy và các anh chị ĐPV, các chiến sĩ còn có cán bộ khung là Đại đội trưởng, Trung đội trưởng, tiểu đội trưởng và các cán bộ huấn luyện quân sự, đây là các anh bộ đội của đơn vị.

Sau buổi lễ nhận quân, chiến sĩ được hướng dẫn di chuyển về phòng, sắp xếp vị trí ngủ nghỉ của mình, đối với các chiến sĩ nữ được sắp xếp khu phòng ở và khu nhà vệ sinh riêng biệt.

Sau giấc ngủ trưa đầu tiên tại đơn vị, 13h15 các chiến sĩ  bắt đầu thức dậy và chuẩn bị cho hoạt động buổi chiều. Chiều nay các chiến sĩ được huấn luyện nội dung gấp xếp nội vụ, đây là một nội dung để rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, nếp sống và thói quen ngăn nắp. Nội dung này sẽ được kiểm tra và chấm điểm mỗi sáng, nên tất cả các chiến sĩ đều rất cố gắng để tập gấp xếp đạt yêu cầu. Sau khi học và thực hành gấp xếp nội vụ xong các chiến sĩ được chuyển qua học chuyên đề điều lệnh đội ngũ, đây là một nội dung quan trọng đối với các chiến sĩ, nhằm hình thành nền nếp, tác phong, tính kỷ luật và sự nghiêm chỉnh trong hàng ngũ.Học xong các chiến sĩ được phân công sinh hoạt thể thao, tăng gia sản xuất và vệ sinh khu vực doanh trại, các chiến sĩ còn được các anh chị điều phối viên hướng dẫn tắm và cách giặt quần áo của mình nữa.


Sau bữa ăn tối các chiến sĩ lên hội trường xem phim tư liệu về Bội đội Biên phòng và có thời gian để các tiểu đội sinh hoạt, làm quen với nhau và bầu cả tiểu đội trưởng nhí của tiểu đội nữa. Sinh hoạt tiểu đội xong các chiến sĩ được Ban Hậu cần phát bánh và sữa để ăn khuya trước khi đi ngủ.

Ngày đầu tiên của chiến sĩ “Trui Rèn Để Trưởng Thành” rất vui, đầy thú vị và bổ ích, chương trình lần này có đến hơn 40%  là các chiến sĩ đã từng tham gia Học kỳ Quân đội nên dù mới ngày đầu nhưng các chiến sĩ đều mạnh dạn, tự tin và hòa nhập tương đối tốt các hoạt động trong ngày.

Kết thúc một ngày huấn luyện đầu tiên với thật nhiều hoạt động thật bổ ích và ý nghĩa, ngày mai các chiến sĩ sẽ ra thao trường để huấn luyện và chiến thuật . Chúc các chiến sĩ ngủ ngon!

Bình luận Facebook