TRUI RÈN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH -NGÀY 2 “HÒA NHẬP VÀ THÍCH NGHI”

433

Gửi bố mẹ…

Các chiến sĩ nhí của chúng ta đã bước qua ngày huấn luyện thứ hai tại trường Trung cấp Biên Phòng 2, qua ngày đầu bỡ ngỡ và làm quen với một môi trường mới, những người bạn mới và những kỷ luật đanh thép của quân đội. Các chiến sĩ của chúng ta đã dần thích nghi và hòa nhập hơn, các bạn ấy đã biết quân đội là như thế nào, cuộc sống của một người lính thực thụ là như thế nào.

Buổi sáng các bạn thức dậy lúc 5h15, di chuyển ra sân tập thể dục 23 động tác võ biên phòng, có nhiều bạn lần đầu tiên được tiếp xúc với các thế võ, nhưng đã có các anh bộ đội chỉ dẫn tận tình rồi nên bố mẹ đừng lo các bạn không theo kịp nhé. Đây sẽ là bài đồng diễn của toàn đại đội gửi tới bố mẹ trong lễ trưởng thành, bố mẹ chờ đón xem chúng con biểu diễn nhé ạ!

Sau khi ăn sáng xong chúng con được di chuyển ra thao trường huấn luyện để tập các tư thế vận động trên chiến trường. Thao trường nắng nóng cũng không làm giảm đi được sự nhiệt tình và ham học hỏi của các chiến sĩ chúng ta. Các bạn được học các tư thế đi khom, lê và trườn; mỗi bạn đều sẽ được tập luyện tất cả các động tác đó để chuẩn bị cho hội thao giữa các tiểu đội, tiểu đội nào thắng sẽ được một phần quà thật to từ ban tổ chức.

Buổi chiều các bạn được học chuyên đề về cơ cấu tổ chức và các cấp quân hàm trong quân đội để tăng thêm hiểu biết của mình về môi trường mình đang được huấn luyện. Và đây cũng là lần đầu tiên của nhiều bạn chiến sĩ được học về súng AK, các bạn được thầy giới thiệu về tính năng, hoạt động và được chỉ các đường ngắm bắn cơ bản, các bước tháo lắp súng.

Một buổi chiều nhẹ nhàng trôi qua trong đơn vị, với khung cảnh êm đềm giữa các tiểu đội, có tiểu đội được đi tắm giặt trước, có tiểu đội được đi ra vườn làm cỏ cho các luống rau, có tiểu đội chơi thể thao và cũng có tiểu đội tập luyện tiết mục văn nghệ. Buổi tối các chiến sĩ được vui chơi hết sức mình với chương trình “Đấu trường 100” qua những câu hỏi kiến thức cũng như các câu hỏi đố vui cực kỳ hài hước. Tinh thần ngày hôm nay của các chiến sĩ đã dần được nâng cao hơn, được thể hiện qua những hoạt động, qua cách các bạn tham gia huấn luyện và giao lưu cùng với các bạn trong tiểu đội.

Các chiến sĩ của chúng ta sẽ thật cố gắng để thích nghi với môi trường quân đội, hòa nhập với các bạn trong tiểu đội, tham gia huấn luyện thật tốt và thật bản lĩnh. Bố mẹ yên tâm và chờ chúng con trở về nhé ạ!

Chỉ huy phó Mai Tươi

Bình luận Facebook