THIẾU NIÊN ANH HÙNG _ NGÀY 5 “SÁT HẠCH CHIẾN SĨ”

1393
Hôm nay đã là ngày huấn luyện thứ 5 của lớp Học Kỳ Quân Đội “Thiếu Niên Anh Hùng” rồi, hơn một nữa chặng đường đã đi qua, đến hôm nay các nội dung quân sự cơ bản đã được huấn luyện hết. Hôm nay vẫn như mọi ngày, các chiến sĩ vẫn báo thức vào lúc 5h15′ và ra sân tập võ những động tác đang dần dứt khoát và mạnh mẽ hơn từng ngày.

Sau bữa ăn sáng xong, các chiến sĩ được điều động về các trạm để sát hạch nội dung quân sự, những nội dung mà các chiến sĩ phải tham gia sát hạch gồm: Đội hình đội ngũ, chiến thuật, các tư thế vận động chiến trường, võ thuật Biên Phòng và mắc tăng võng, tất cả các nội dung đều do các thầy ở trường Trung cấp Biên Phòng trực tiếp chấm điểm, những nội dung nào chưa đạt các tiểu đội phải tập luyện thêm và tham gia sát hạch lại. Những tiểu đội  đạt kết quả cao sẽ được BTC khen thưởng.

Buổi chiều các chiến sĩ học kỹ năng sơ cấp cứu thông thường và băng bó vết thường, sau khi được thầy hướng dẫn tỉ mỉ, các chiến sĩ di chuyển về đội hình của tiểu đội để thực hành rửa vết thương và băng bó vết thương. Mới đầu các chiến sĩ thực hiện chưa quen nên làm khá chậm và băng chưa đẹp ở một số loại băng khó, nhưng với sự hướng dẫn từ Tiểu đội trưởng và Điều phối viên, các chiến sĩ tỏ ra khá tự tin và đi các nút băng rất đẹp.

 

Sau giờ học các chiến sĩ có thời gian về phòng thu dọn quân tư trang, dọn dẹp vệ sinh phòng ở và vệ sinh cá nhân chuẩn bị sẵn sằng nhận lệnh báo động di chuyển. Giờ phút này tự dưng trong lòng bỗng thấy bồi hồi nhiều cảm xúc lẫn lộn, niềm vui, sự háo hức pha lẫn với nổi buồn man mác, cảnh vật hôm nay sao mà đáng yêu đến thế, nhìn ngắm thật lâu mọi ngóc ngách, mọi cảnh vật, mọi lối đi đã cùng gắn bó trong những ngày qua, 5 ngày không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng nó vừa và đủ cho những tình cảm được lớn dần lên, nung nấu một ý chí mạnh mẽ.  

Sau phút suy tư các chiến sĩ lên xe, xe lăn bánh đưa các chiến sĩ đến với hành trình mới để khám những điều mới lạ, khám phá chính bản thân mình, cuộc hành trình này không chỉ là những bài học mà đó là cả sự vận dụng mà các chiến sĩ đã được tôi luyện, trưởng thành trong những ngày quân ngũ vừa qua.

Xe đưa các chiến sĩ đến với Thành phố biển Vũng Tàu, địa điểm các chiến sĩ dừng chân là Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam-Cơ sở Vũng Tàu, tại khu vực bãi sau thành phố Vũng Tàu (16 Hồ Quý Ly, P. Thắng Tam). Điểm ấn tượng đầu tiên đập vào mắt của các chiến sĩ là một cơ sở mới xây dựng khang trang, rộng rãi với diện tích hơn 14.000 m2, các hạng mục được bố trí xây dựng hợp lý gồm khu nhà khách 6 tầng với đầy đủ trang thiết bị, khu nhà ăn rộng, hội trường, khu sinh hoạt huấn luyện tập thể và từ phòng ở có thể nhìn thấy biển Vũng Tàu, các chiến sĩ bắt đầu cảm nhận được những cơn gió biển mang theo cả sự mặn nồng của biển khơi.
Vậy là một hành trình mới đã bắt đầu, hy vọng trong những ngày tiếp theo sẽ là những ngày đầy thú vị, bất ngờ và bổ ích như những gì mà các chiến sĩ đã có trong những ngày vừa qua.
Bình luận Facebook