Hello Việt Nam, ngày 6 Cuộc đua kỳ thú.

1290

Ngày thứ 6 của Hành trình trải nghiệm Hello VIệt Nam khởi động bằng Cuộc đua kỳ thú. Các tiểu đội sẽ giải các mật thư và hoàn thành thử thách ở từng chặng đua. Điều đặc biệt ở “Cuộc đua kỳ thú” là rèn luyện trí thông minh (IQ) và chỉ số cảm xúc (EQ). Về trí thông minh, các thử thách đòi hỏi sự sáng tạo, các kiến thức đã học. Đồng thời các mật thư xoay quanh ở các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, địa lý; yêu cầu các em đủ tinh tế, đủ sự khéo léo và linh hoạt để giải mã chúng. Còn về chỉ số cảm xúc, các học viên sẽ nhìn lại những cảm xúc của mình thông qua từng hoạt động, xuyên suốt ở các thử thách. Các em sẽ nắm được cảm xúc được thể hiện rõ thông qua 3 mặt: các em đã có những cảm xúc nào? Biểu hiện của các cảm xúc đó như thế nào? Và hành động nào đã phát triển tương ứng với từng loại cảm xúc. Cuộc đua kỳ thú còn là cuộc thử thách về thể lực và tinh thần đồng đội của các học viên với chặng đường di chuyển hơn 7km quanh thành phố Đồng Hới và bờ biển Nhật Lệ, các em phải cố gắn hết sức để hoàn thành chặng được và giử được sự đoàn kết thống nhất trong tiểu đổi cho đến hết cuộc hành trình. Chiến thắng trong cuộc thi không quan trọng bằng chiến thắng của tất cả học viên. Khi mà các em đã can đảm vượt qua những giới hạn của bạn thân, ghi tên vào một chiến thắng lẫy lừng mang tên “Chiến thắng của lý trí và cảm xúc”

Thử thách cuối cùng của “Cuộc đua kỳ thú” là các em phải đi chợ để mua những nguyên liệu chuẩn bị một bữa tiệc. Điều đặc biệt là bữa tiệc này được thực hiện với tiêu chí tiết kiệm và thân thiện với môi trường – không sử dụng nhựa một lần. Các học viên đã trổ tài nấu nướng của mình khi tự tay chế biến những món ăn yêu thích.

Buổi tối, tất cả học viên cùng quay quần bên đêm lửa trại Hello Viet Nam Gala Dinner trên bãi biển Nhật Lệ thơ mộng. Ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt đã kết nối mọi người với nhau. Trong ánh lửa bập bùng, là những tràn cười sản khoái với màn kịch về “Rác thải nhựa”. Những tình huống dở khóc dở cười được thể hiện ở các nhân vật Tù trưởng, Thần Biển Cả, Thần Rừng, Ly Nhựa, Nilong, Thần Nhựa. Câu chuyện về Tù trưởng cố gắng vượt qua muôn trùng khó khăn để tìm cách thấp lại ngọn lửa thiêng mang tên “Ý thức” đã bị thần Nhựa cố tình dập tắt. Đằng sau những tiếng cười giòn tan, là những bài học tinh tế được đọng lại trong mỗi học viên.

Sau đó, các em được thưởng thức những món ăn chính tay mình thực hiện. Còn gì ngon bằng món ăn mình tự mua, tự nêm nếm và tự nấu. Còn gì đặc biệt hơn khi các em đã biết sống trách nhiệm hơn khi không sử dụng nhựa một lần trong ngày hôm nay.

Bình luận Facebook