SYC 25 năm hình thành & phát triển – “SYC – Hơn cả một tình yêu”

433
       SYC – HƠN CẢ MỘT TÌNH YÊU

Tác giả: Dương Trần Thùy Linh
 – – – – – – – – – – – – – – –

         Người ta thường nói, mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có một lý do, cũng như mọi thay đổi trên đường đời đều dẫn tới nhiều kết quả mới. Không ai có quyền phán xét bạn đúng hay sai, chỉ có bạn là người trải qua mới hiểu rõ trái tim của mình. Một người thường nói “Tôi có một quyết định vội vàng”, “Tôi có một quyết định đúng đắn”,.. còn Tôi có một niềm tự hào khi nói mình có một quyết định hạnh phúc khi chọn làm việc tại Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam – SYC.

          Những ngày đầu, SYC mang đến cho tôi vừa là cơ hội việc làm, vừa là một môi trường học tập vô cùng đặc biệt. Tôi được gặp nhiều anh chị nhiệt huyết, tài năng, có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, họ luôn tận tình chỉ dẫn, giúp đỡ tôi mỗi khi tôi không biết hay chưa quen việc. Họ sẵn sàng dành ra nhiều giờ nói chuyện cùng tôi để tôi hiểu rõ hơn về Trung tâm, cũng như tâm sự về cuộc sống, chuyện đời. Như một bệ đỡ tinh thần, dù gặp khó khăn trong việc gì, hay bị khiển trách công việc, tôi luôn dùng thái độ tốt nhất có thể để đón nhận vì tôi muốn trở thành những người tài giỏi như các đàn anh đàn chị đi trước, họ cũng như tôi, từng trài qua thời tuổi trẻ và có lẽ từng mắc phải sai lầm, nhưng cái mà họ chiến thắng chính là thái độ và trách nhiệm của một người nhân viên chuyên nghiệp.

          Thời gian 4 năm làm việc tại cơ quan cũng không dài, SYC không chỉ đơn thuần là môi trường mới mẽ có nhiều cơ hội cho sự phát triển bản thân, mà nó còn là một “quyền sách” nhiều chương với các nội dung phong phú. Những trang sách chứa bài học quý báu không nằm ở trước mặt người xem, trái lại nó ẩn mình ở một nơi đặc biệt, và chỉ có những người chủ động, dám nghĩ dám làm, khám phá ra những điều mới lại thì mới tìm thấy chúng, điều đặc biệt xứng đáng với người đặc biệt. Và qua nhiều lần làm việc, chứng kiến bản thân lớn lên từng ngày tôi mới hiểu giá trị của quyển sách ấy thực chất chính là thúc đẩy khả năng phát triển tiềm năng của mỗi người; mỗi người có nhận thức khác nhau sẽ có những giải pháp khác nhau và nhận lại những kết quả tương ứng với công sức đã bỏ ra. Điều quan trọng của mỗi người là lĩnh hội được các giá trị văn hóa của đơn vị, những giá trị được hình thành và phát triển qua thời gian

          Nếu bạn hỏi tôi có yêu công việc của bản thân không?, thì câu trả lời chắc chắn là “Có”, nhưng cũng phải nói thêm rằng, tình yêu ấy chưa bao giờ là dễ dàng, và sẽ luôn là như vậy. Nhiều hơn một tình yêu chính là cảm giác nỗ lực để gắn bó với nó, tôi thật sự đã xem Trung tâm SYC trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời mình vậy nên tôi sẽ làm hết sức để xứng đáng với tình yêu ấy. Cái mà người trẻ lúc nào cũng giàu có đó chính là thời gian và sức trẻ, nên ngay khoảnh khắc này, tôi muốn đầu tư vào việc học và trở thành người năng động, sáng tạo để luôn có những ý tưởng mới mẽ, táo bạo áp dụng vào công việc, đem đến những luồng gió tươi trẻ cho hoạt động của cơ quan. Những cán bộ nhân viên SYC và bản thân Tôi luôn luôn “chạy đua”, không phải đua với những người cùng trang lứa, cũng không tranh đua với những nhân viên khác, chúng tôi luôn chạy đua với chính bản thân mình trong mỗi ngày làm việc, để làm sao bản thân ngày một hoàn thiện hơn, có giá trị và trở thành nhân tố tích cực cho sự phát triển của Trung tâm, xứng đáng với niềm tin của cơ quan dành cho mình. Đối với Tôi, Ngôi nhà SYC là mái ấm thân thương như một câu danh ngôn của MK.Soni mà tôi luôn tâm đắc: “Mái ấm thân thương, đây là nơi để tìm hạnh phúc. Nếu không tìm thấy hạnh phúc ở đây, người ta không thể tìm thấy hạnh phúc ở bất cứ nơi nào khác.”

 

 

Bình luận Facebook