Một ngày để sống khóa 11 – “Kỹ năng tự vệ thoát hiểm, phản ứng đối phó với tình huống khẩn cấp”

1592

Bạn đang hòa mình vào nhịp sống đô thị với đầy ắp sự văn minh, hiện đại nhưng cũng khá ồn ào và bụi bậm, thậm chí có lúc bạn cảm thấy chán nản muốn rời xa sự xô bồ và đông đúc của chúng? Chẳng phải vì bạn không gắn bó và yêu thương cái nơi mình đang sống dẫu cho đôi khi chúng có làm bạn cảm thấy quá ư là ngột ngạt. Vào lúc ấy, chắc hẳn bạn sẽ rất vui nếu được đi đâu đó vừa học – vừa chơi phù hợp với lứa tuổi của mình hoặc chí ít cũng chỉ để được đổi gió và xả stress và thậm chí là được một mình tung tăng với thiên nhiên.

Những chuyến đi gần hay xa, đi đây đi đó với sự dịch chuyển của không gian và thời gian sẽ mang lại cho chúng ta biết bao điều mới mẻ. Bạn hãy tạm rời xa những nếp sinh hoạt hàng ngày đã trở thành thói quen cố hữu của mình để đi xa, để kiếm tìm những kiến thức mới, học hỏi những điều mới lạ, kỹ năng cần thiết trong những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, trong những mối quan hệ mới với đầy hứa hẹn và đầy những cơ hội cùng thách thức đang thu hút sự quan tâm của bạn. Sự dịch chuyển ấy là cần thiết đối với mỗi người, nhất là với các bạn trẻ hôm nay. Đôi khi sự vận động và dịch chuyển về mặt cơ học ấy cũng đem đến “sự vận động và dịch chuyển” cả trong ý thức làm thay đổi cuộc sống mỗi người và trở thành niềm đam mê của khá nhiều người.

Đến với chương trình “Một ngày để sống” khóa 11 này, học viên sẽ được trải nghiệm như thế – một cảm giác rời xa thành phố để về với một không gian xanh của hương đồng gió nội. Học viên sẽ được trải nghiệm một ngày về quê nội hoặc quê ngoại nhưng ở đấy bạn phải:

– Xử lý tình huống khi gặp người lạ tấn công, dụ dỗ: Có người đã từng nói rằng: “Sự thật đơn giản là không thể tin tưởng một người nào đó mà bạn chưa biết. Bởi bạn có thể bị lừa đảo và mất tài sản”. Vậy nếu một ngày về quê bạn gặp những người là mặt, say xỉn, vòi vĩnh xin tiền hay lừa bạn mua/bán thì sao? Bạn sẽ xử lý như thế nào? Trong khi đó phụ huynh hay người thân không thể lúc nào cũng ở bên cạnh để bảo vệ con em mình, thậm chí cũng không thể ngăn được sự liều lĩnh của những kẻ bắt cóc con mình ngay trước mắt bản thân. Việc phòng chống những điều như thế không chỉ để trang bị cho con em có những kỹ năng để thoát thân còn giúp cha mẹ còn chủ động hơn trong việc bảo vệ các em.

Cách phòng chống xử lý động vật, côn trùng tấn công (chó/rắn cắn, sâu đốt, ong chích,…): Bị chó cắn, rắn cắn hay côn trùng tấn công là một trong những tai nạn khá phố biến ở các vùng quê, rất nguy hiểm, rất dễ gặp phải đặc biệt đối với trẻ nhỏ do rất khó phòng tránh, đã có nhiều trường hợp đã tử vong hay để lại thương tích do không được sơ cứu và điều trị phù hợp. Chính vì vậy việc tìm hiểu cách xử lý vết thương khi bị chó hay rắn cắn, côn trùng như ong, sâu, đĩa đốt/chích đóng vai trò quan trọng, nó sẽ giúp bạn giữ được sự bình tĩnh và chủ động xử lý hiệu quả.

– Xử lý các tình huống khi bị chấn thương (té ao/hồ/sông/suối, ngã cây,…): Tắm sông là một trong những điều thú vị khi về quê, được bơi lội trong môi trường nước tự nhiên, vui đùa cùng bạn bè nhưng nó ẩn chứa nhiều nguy hiểm ở nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ (đạp miểng chai/lọ, xây xát ngoài da, phần mềm…) đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới các chức năng thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, khi về quê ngã và những chấn thương do ngã là những tai nạn thường gặp, ở mọi lứa tuổi, mọi lúc và mọi nơi, đặc biệt là môi trường có nhiều cây cối, cây ăn quả xum xuê. Vậy làm sao để vừa vui chơi – vừa an toàn? Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình.

Cuối cùng bạn hãy cho ta thêm những cảm xúc tươi mới, tinh khôi trước thiên nhiên, con người và cuộc sống xung quanh với việc xuống mương tự tay bắt cá, thưởng thức chúng với hình thức đậm chất dân dã miệt vườn và song song đó sẽ học trồng, chăm sóc một chậu cây làm quà cho gia đình khi kết thúc chuyến đi.

Hãy cùng chúng tôi – Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam để bắt đầu những hành trình khám phá và trải nghiệm.

Chương trình diễn ra vào ngày 30 tháng 10 năm 2016 tại Nông trại Tree – Thuận An, Bình Dương. Hạn chót đăng ký đến hết ngày 28 tháng 10 năm 2016.

Học phí: 300,000đ/em (bao gồm 01 áo thun chương trình, ăn, uống, quà tặng chương trình).

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Ghi danh

Cơ sở 2: 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Quận 3- Điện thoại: 08.39300132 – 08.39303962

Cơ sở 1: Số 1, Đường số 3, KDC Vĩnh Lộc, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân – Điện thoại: Điện thoại: 08.39300132 – 08.39303962

Bình luận Facebook