Học Kỳ Quân Đội “Thiếu Niên Anh Hùng” – Ngày 6: Chiến Sĩ Toàn Năng

239

   Hôm nay là ngày đặc biệt với cả đại đội lớp “thiếu niên anh hùng”. Đây là ngày cuối cùng các chiến sĩ ở lại đơn vị bộ đội Trường Trung cấp biên phòng 2. Hôm nay mọi hoạt vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch chương trình rèn luyện và học tập. Buổi sáng chúng con vẫn tập thể dục đúng giờ, thực hiện nghiêm chỉnh nền nếp, quy định. Các chiến sĩ phải đảm bảo tác phong và nội vụ thật tốt. Sau khi ăn sáng và sinh hoạt dưới cờ, rút kinh nghiệm cho ngày hôm qua các chiến sĩ sẽ bắt tay vào đợt tổng duyệt – buổi sát hạch tất cả những nội dung đã học tập. Chiến sĩ nào không đạt yêu cầu BTC sẽ ghi nhận và có những biện pháp xử lí thích hợp. Cũng như mọi kì thi phải tham dự, chúng con có đôi chút hồi hộp và lo lắng.

   Buổi sát hạch diễn ra với các trạm sát hạch do những chú bộ đội làm giám khảo. Khuôn mặt nghiêm nghị với những bộ trang phục chỉnh tề thể hiện được khí chất của người lính. Cả đại đội sẽ chia làm 6 tiểu đội do một anh Tiểu đội trưởng hướng dẫn cùng anh, chị ĐPV hỗ trợ. Trước khi bước vào tổng duyệt, các chiến sĩ được tập dợt trước vài lần cho thành thục. Những chiến sĩ nào chưa thể hiện đúng các động tác và kĩ năng sẽ phải chỉnh sửa ngay lập tức. Cả tiểu đội phải hết sức tập trung và cùng nhau cố gắng vượt qua thử thách. Nhờ trong quá trình chúng con đã rèn luyện tốt, luôn chú ý lắng nghe và tiếp thu nên khi diễn tập cũng khá thành thục chỉ còn mắc vài lỗi ở một số bạn còn chưa thực sự tập trung. Nhưng với sự nỗ lực của tất cả thành viên trong đội cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của anh Tiểu đội trưởng và tất nhiên không thể thiếu anh , chị ĐPV đã cổ vũ tình thần đã luôn sát cánh với các chiến sĩ để chúng con có phần trình diễn tương đối tốt. Được các chú bộ đội nhận xét, nhắc nhở và chỉ ra những chỗ còn thiếu sót các chiến sĩ đã tiếp thu và hứa sẽ rút kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân tốt hơn. Thật là những giờ phút sát hạch đầy thử thách và căng thẳng. Nhưng cuối chúng con cũng vượt qua.

  Chiều nay , Các chiến sĩ sẽ được tham gia một chuyên đề “Cách sử dụng mạng xã hội”. Đây được xem là một bài học hữu ích và thiết thực với chúng con. Đa số những trường hợp hạn chế khi sử dụng MXH được chuyên viên nêu ra đều có trong đại đội của mình. Mọi người đa số sử dụng mạng xã hội chưa đúng cách, thiếu văn minh và chưa khai thách những tiềm năng tích cực của mạng xã hội đem lại. Sau khi được tổ chức và phân chia thành các nhóm và nêu ra những hạn chế, thuận lợi của mạng xã hội, cho đến những mặt tích cực và tiêu cực của MXH đem lại cho người dùng. Các chiến sĩ còn được bày tỏ quan đểm, về cách mình hiểu về mạng. Sau đó chuyên gia thu hồi ý kiến, giải đáp những thắc mắc. Đưa ra những phương pháp và cách thức tiếp cận với MXH. Từ đó, những nội dung trên đã cho chúng con nhiều bài học kinh nghiệm quý giá. 

Sau khi buổi chuyên đề kết thúc, chúng con di chuyển từ hội trường lớn về đơn vị để tập dợt lại văn nghệ một lần nữa. Cuối ngày, các chiến sĩ nhanh chóng đi tắm và sinh hoạt để buổi tối sẽ lên đường về trung tâm tại thành phố Vũng Tàu.

 

  Hành trình về trung tâm không xa lắm mất khoảng 40 phút đi ô tô. Vẫn là cái không khí mát mẻ, gió thổi vi vu, các chiến sĩ chuyển từ đơn vị Trường Trung cấp Biên phòng 2 về với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam cơ sở 3, Vũng Tàu. Về với khách sạn trung tâm, chúng con được đo thân nhiệt, thực hiện rửa tay. Nghe các nhân viên cho biết trung tâm đã chủ động làm công tác vệ sinh và trả khách để lấy địa điểm cho đại đội tập luyện và nghỉ ngơi, sinh hoạt cho an toàn trong thời buổi covid19 có nhiều biến động.

  Một ngày khép lại tại nơi chúng con đã ăn nghỉ và sinh hoạt tập luyện. Có chút lưu luyến không nỡ rời xa nơi đã cho chúng còn sự rèn luyện và những bài học đáng nhớ. Đồng thời cũng mở ra hành trình trải nghiệm mới tại trung tâm hứa hẹn sẽ là một hành trình thú vị và bổ ích tiếp theo của chúng con. Chúng con hôm nay vẫn khỏe vẫn ăn uống và ngủ nghỉ một cách khoa học – an toàn. Bây giờ chúng con phải nghỉ ngơi để ngày mai tiếp tục có một hành trình mới. Bố mẹ giữ sức khỏe, chúng con sẽ mạnh mẽ, kiên cường để hoàn thành tốt khóa huấn luyện. Xin chào bố mẹ yêu thương của chúng con!

Bình luận Facebook