HKQĐ “Tự Hào Quân Ngũ” Ngày 7: Kiểm tra sát hạch

386

Ngày thứ 7 học kỳ quân đội Tự hào quân ngũ là một ngày quan trọng đối với các chiến sỹ, hôm nay các em phải tham gia các nội dung kiểm tra sát hạch sau một tuần được sinh hoạt, học tập và huấn luyện trong môi trường quân nhân. Buổi sáng các chiến sĩ dường như khẩn trương và nghiêm túc trong giờ thể dục buổi sáng, thực hiện nghiêm chỉnh nền nếp, quy định hàng ngày đây là nội dung đầu tiên mà Ban chi huy kiểm tra các tiểu đội. Sau giờ thể dục các chiến sỹ khẩn trưởng về phòng và thực hiện nội dung sát hạch đầu tiên là gấp xếp nội vụ, sau bảy ngày các anh chị phụ trách không còn “nhẹ tay” cho các bạn đâu nhé, bạn nào không hoàn thành ngoài việc đánh giá chưa đạt còn phải thức hết buổi trưa để thực hành cho đến khi đạt yêu cầu, đã là người lính thì nội dung này phải hao2n thành đầu tiên nhé. Thật đáng khen các chiến sỹ đều vượt qua nội dung sát hạch đầu tiên trong ngày, tuy có nhiều bạn cũng gấp xếp nội vụ chưa đạt yêu cầu, nhưng cũng đã nỗ lực hết mình, các chú bộ đội đều khen ngợi các chiến sỹ HKQĐ chỉ 7 ngày mà có bạn gấp nội vụ đẹp còn đẹp hơn anh bộ đội.

                             Các chiến sĩ kiểm tra lại nội vụ trước khi BCH kiểm tra

Chương trình kiểm tra sát hạch là tiêu chuẩn đánh giá các chiến sỹ và tiêu đội về các nội dung huấn luyện. Hôm nay Ban chỉ huy và các chú bộ đội thật nghiêm nghị trong những bộ trang phục sẽ là giám khảo thực hiện. Trạm đầu tiên là sát hạch đội hình đội ngũ, rồi trạm thực hiện cheer HKQĐ và tác phong người lính, có trạm phải hát tập thể bài hát chủ đề “hát mãi khúc quân hành” các tiểu đội đều hát to rõ và thể hiện khí thế tự hào là người chiến sỹ, trạm sát hạch kỹ năng, trạm sát hạch kiến thức. Nhờ trong quá trình rèn luyện chuẩn bị tốt nên đa số chiến sỹ đều vượt quan các nội dung sát hạch của Ban Chỉ huy. Với sự nỗ lực của tất cả thành viên trong tiểu đội cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của anh Tiểu đội trưởng và tất nhiên không thể thiếu anh , chị ĐPV đã cổ vũ tinh thần đã luôn sát cánh với các chiến sĩ để vượt qua những giờ phút sát hạch đầy thử thách và căng thẳng. Chúc mừng các các chiến sĩ của chúng ta đều vượt qua, dù có nhiều bạn phải luyện tập và kiểm tra lần 2 lần 3 cho đến khi nào thực hiện được theo yêu cầu.

                               Sát hạch các nội dung được huấn luyện

Buổi chiều các chiến sĩ tham gia chuyên đề kỹ năng sống “giải tỏa áp lực bản thân”,  đây là nội dung cần thiết cho các chiến sỹ để biết cách giải quyết khi gặp phải nhưng khó khăn, áp lực trong học tập và cuộc sống, rèn luyện bản lĩnh để vượt qua những khó khăn của mình. Cả đại đội được tổ chức và phân chia thành các nhóm và các em đã chủ động và tích cực nêu ra những giải pháp theo cách của mình về giải tỏa áp lực cho bản thân, bày tỏ chia sẽ những khó khăn trong học tập và cuộc sống cho đồng đội để giúp nhau tìm cách giải quyết tốt nhất, giảng viên cũng nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các em và đưa ra những phương pháp và cách thức hiệu quả dành cho các chiến sĩ và cả những lời tâm sự, lời khuyên hữu ích, giúp các chiến sĩ hiểu đúng, nhìn nhận được vấn đề của bản thân, để phát triển tốt nhất.

                         Chuyên đề kỹ năng sống “Giải tỏa áp lực bản thân”

Kết thúc một ngày dài nhưng không ai thấy mệt cả, ai nấy đều rất vui vẻ vì mình đã vượt qua các nội dung kiểm tra của Ban Chi huy và có đủ điều kiện chứng nhận là chiến sỹ học kỳ quân đội rồi đó. Chỉ còn buổi tối cuối cùng trong doanh trại, các chiến sĩ có chút lưu luyến không nỡ rời xa các anh bộ đội và đồng đội của mình trong 7 ngày qua, các tiểu đội có những giây phút ngồi bên nhau nhớ lại những kỷ niệm đẹp, những bài học của 7 ngày qua và không quên chuẩn bị hành lý chuẩn bị cho ngày mai tham quan địa đạo Củ Chi và dự lễ trưởng thành.

Bình luận Facebook