SYC 25 năm hình thành & phát triển – “8h quan trọng của mỗi ngày”

620
8H QUAN TRỌNG CỦA MỖI NGÀY

Tác giả: Nguyễn Thị Ngà
 – – – – – – – – – – – – – – – –

Nếu bỗng nhiên ngồi suy ngẫm, bạn sẽ thấy điều thú vị là: một ngày có 24 tiếng, ngoài 8 tiếng để ngủ thì 16 tiếng còn lại được chia thành 2 phần, 8 tiếng toàn tâm cho công việc và 8 tiếng cho tất cả các hoạt động còn lại: gia đình, con cái, học tập và các sinh hoạt cá nhân khác… Như vậy tính ra “Công việc” là một phần khá quan trọng đối với cá nhân mỗi người. Và ngoài việc mang lại nguồn thu nhập thì việc bạn có vui với việc đi làm mỗi ngày không, bạn có mong muốn cống hiến và tâm huyết với công việc đó không? Điều đó được quyết định bởi môi trường làm việc của mỗi người. Và tôi đã có một môi trường làm việc như thế, đó chính là ngôi nhà SYC – Trung tâm Thanh thiếu niên miền nam, và nơi tôi được gắn bó từ lúc được thành lập tới nay – Chi nhánh Vũng Tàu thân thương.

Nhớ ngày đầu tiên bước chân tới chi nhánh Vũng Tàu, mọi thứ còn rất ngổn ngang và bụi bặm. Xe máy phải để ở phía ngoài cổng và lội bộ qua khoảng sân đầy cát sụt lún, văn phòng làm việc cũng chưa có rèm cửa nên về chiều nắng hắt vào rất chói mắt. Toàn khuôn viên chi nhánh rất rộng và chưa có thang máy nên chỉ mỗi việc di chuyển qua lại, lên xuống tòa nhà cũng đã mỏi nhừ chân. Mọi công tác set up cho mảng nhà khách hầu hết đều bắt đầu từ con số 0. Nhưng thực ra khó khăn cũng là điều rất tốt, nó tạo động lực cho toàn bộ cán bộ nhân viên chi nhánh quyết tâm rất cao, mọi người đều cố gắng hết mình, làm không nề hà việc gì. Anh Nguyễn Tuấn Hùng Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh và anh Trịnh Minh Hà tổ trưởng thường xuyên đi đi về về giữa Tp. Hồ Chí Minh và Vũng Tàu, không quản ngại khó khăn, các anh đều sắn tay vào làm mọi việc, từ trồng cây, khiêng vác vật nặng, tới sơn sửa trang thiết bị …Trong tất cả mọi việc của chi nhánh, các anh đều cho ý kiến và những lời khuyên, chỉ dẫn rất hữu ích cho mọi người. Rồi cô bé Lan Anh từ những ngày đầu làm việc còn bỡ ngỡ đã dần bắt nhịp được công việc. Lan Anh tỏ ra là người rất tháo vát, nhanh nhẹn, nhiệt tình học hỏi lĩnh vực công việc mà em còn rất mới mẻ. Kế đến là chàng trai trẻ Hoàng Thiện, cũng rất bỡ ngỡ, chân ướt chân ráo từ Sài Gòn xuống; những ngày đầu còn vì sợ tiếng gió hú mà không ngủ được, tới giờ đã rất rắn rỏi và chững chạc. Thiện kiêm rất nhiều việc, từ bảo trì sửa chữa các trang thiết bị, tới phụ hồ, thợ hàn, rồi lễ tân, âm thanh ánh sáng…Và không thể không nhắc đến chị Huệ, một nhân viên rất chịu khó và siêng năng, một mình chị đảm đương khối lượng công việc rất lớn nhưng không nề hà và lúc nào cũng cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể. Sau này đã có thêm các đồng chí Nhân và Hương hỗ trợ thêm công việc của đồng chí Thiện và Huệ; đồng chí Nhân và Hương cũng rất nhiệt thành, hào hứng và hòa nhập nhanh với công việc của bộ phận. Tập thể cán bộ nhân viên chi nhánh ngày càng được củng cố thêm, mọi người luôn đoàn kết hỗ trợ nhau hoàn thành mục tiêu chung. Cùng làm, cùng ăn, cùng vui cùng hưởng thành quả.

Công việc đặc thù của chi nhánh có mảng nhà khách nên hầu như làm việc tăng ca 100% vào thứ bảy, chủ nhật, lễ tết nhưng mọi người đều không kêu ca và tự nguyện sắp xếp việc nhà, việc cá nhân để hoàn thành ca làm tốt nhất có thể. Rồi các chương trình Học kì quân đội diễn ra tại chi nhánh, mọi người đều rất háo hức và chú tâm, phối hợp tốt với tập thể cán bộ nhân viên trung tâm để hoàn thành tốt công tác hỗ trợ và hậu cần của bộ phận. Công việc nối tiếp nhau, tuy vất vả, bận rộn nhưng rất vui. Ai nấy đều mong có việc đều như vậy để cuối năm có thu nhập tốt. Mới đó mà giờ đã bước sang năm thứ 5 gắn bó với ngôi nhà SYC, khoảng thời gian không dài nhưng tới nay SYC cũng đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Thật sự tôi cảm thấy rất vui và cảm ơn đã được gặp và làm việc với người sếp rất tâm huyết như anh Nguyễn Minh Khánh. Tuy là giám đốc nhưng anh có lối sống rất giản dị, hòa đồng và gần gũi với cán bộ nhân viên, trong công việc thì anh có kiến thức rất sâu rộng, làm việc rất quyết liệt và nhanh chóng,  anh luôn theo sát và chỉ đạo rất sát sao mọi việc của Trung tâm. Tôi không thể kể hết ra đây những anh chị lãnh đạo các phòng ban, các anh chị em đồng nghiệp thân thương đã luôn gắn bó, hỗ trợ và đồng hành với tôi trong suốt thời gian qua. Tôi chân thành cảm ơn ngôi nhà SYC, chúc cho tất cả thành viên đều có 8h mỗi ngày thật ý nghĩa trong ngôi nhà đó và sống trọn vẹn cùng với đồng nghiệp, cơ quan và tiếp tục đồng hành cùng với sự phát triển vững mạnh của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam trong chặng đường sắp tới.

 

Bình luận Facebook