Một ngày để sống khóa 11 – Những trải nghiệm cuối tuần thú vị!

1561
Sáng sớm ngày 30/10, 40 bạn nhỏ từ 2 cơ sở của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam đã lên đường tới Nông Trang Xanh Green Noen tại xã An Nhơn Tây, Củ Chi để bắt đầu Một ngày để sống khóa 11 với những trải nghiệm thú vị.

 Mới tới Nông trang, các bạn nhỏ đã tỏ ra hào hứng vô cùng với không khí cũng như không gian sống ở đây mà quên mất chủ đề chính của chúng ta: “Kỹ năng tự vệ thoát hiểm, phản ứng đối phó với tình huống khẩn cấp”. Thế nên, khi anh trai và các bạn nhỏ khác còn hào hứng với món sữa tươi thơm ngon của nông trại thì bạn Hoàng Trung đã bị cô Vân “dụ dỗ” đi mất hút ra khỏi cửa nông trại luôn. Đây là 1 trong các tình huống khi được một người lạ, thậm chí có chút thân thiết dẫn đi xa không hỏi ý kiến người trong gia đình mà các bạn cũng không một chút đề phòng. Thậm chí anh hai Hoàng Trung cũng không hề biết là em trai mình đã đi đâu mất tiêu nhé!

Điều đáng sợ là nhiều bé – kể cả Hoàng Trung đều không thể thuộc được số điện thoại của ba mẹ hay thầy – cô giáo chủ nhiệm, và địa chỉ nhà cũng nhớ rất mơ màng, hay khi được cô Vân hỏi: nếu như giờ cô dẫn con ra tít ngoài đường lộ hoặc lên xe máy đi thì con phải làm thế nào? Các bé đều khá lúng túng và không biết phải xử lý thế nào.  Các vị phụ huynh sau chương trình vui lòng dặn dò kỹ các bé khi ra khỏi nhà những thông tin cơ bản trên nhé! Vì như hôm qua chỉ là tình huống giả, nhưng nếu như không phải trong chương trình, không có các anh chị trong BTC đứng chốt ở các điểm quan trọng, chúng ta sẽ không thể biết bé bị ai dẫn đi, và đi nơi nào đâu ạ!

Sau ít phút được anh Hồng Huy hướng dẫn các kiến thức cơ bản khi gặp người lạ thì tất cả bắt đầu với hoạt động tiếp theo mà nhiều bé làm “náo động” nông trang bằng những tiếng hét! – Xử lý khi bị động vật hoặc côn trùng cắn, chắc là chúng ta đã hiểu: khi bị mấy bạn nhỏ: Rắn, ong, kiến ba khoang, hay chú chó dễ thương nhà nuôi … cắn thì không thể xử lý bằng tiếng hét được rồi đúng không nhỉ? Các bạn cần nhớ các kiến thức được phổ biến nhé! Để tránh khi không ở gần ba mẹ, chúng ta có thể sơ cứu cơ bản cho bản thân, tránh các hậu quả đáng tiếc về sau.

Ngoài ra, khi đến phần tập xử lý khi gặp các chấn thương như trầy da, gẫy xương… thì hầu như các bạn băng bó cho “người mẫu” tình nguyện như một … đòn bánh tét. Vậy là không đúng đâu nhé, được chỉ rõ các bước phải làm khi gặp chấn thương rồi các bạn có thể tự tìm hiểu thêm, hoặc chịu khó để ý các thông tin trên website của trung tâm nhé! Những điều đó không bao giờ là thừa cho bất kỳ ai đâu.

Dù các bài học thỉnh thoảng chợt căng thẳng lên vì nhiều bạn còn chưa hiểu rõ, nhưng được đan xen với các hoạt động vui, hay cách hướng dẫn đầy tiếng cười của các anh chị thì ba mẹ vui lòng kiểm tra kỹ các kiến thức này thường xuyên và liên tục giúp nhé! Để chương trình sau tham gia, các anh chị sẽ thử thách lại các bạn lần nữa đấy ạ!

Đến chiều, vì thời tiết bất chợt thay đổi nên hoạt động bắt cá và các trải nghiệm khác của nông trang được anh chị BTC buộc phải rút ngắn lại, nên các bạn đã có thêm trải nghiệm bơi lội tung tăng và ăn cháo cá mình tự bắt sớm hơn một chút để lên đường về Sài Gòn

Thật vui mừng là sau khi tất cả đều kết thúc thì trời cũng chuyển mưa, lên xe về thành phố, các bạn nhỏ vẫn còn khá hào hứng với đồ kỷ niệm đầy thú vị của chương trình hay thậm chí hỏi về chương trình kỳ sau để hẹn nhau tham gia tiếp.

Hy vọng các em đã có một ngày với nhiều trải nghiệm đáng nhớ với tên gọi “Một ngày để sống”, mong các bạn sẽ luôn tiếp nạp nhiều thông tin có giá trị trong chương trình để tự bảo vệ bản thân mình trước khi được ba mẹ bao bọc nhé! Và cũng mong, với tiêu chí giúp các em có nhiều hơn kỹ năng tự vệ thoát hiểm, phản ứng đối phó với tình huống khẩn cấp thì chương trình sau sẽ là càng mang lại nhiều thông tin có ích cho các em và chính cha mẹ nữa.

Chúc các bé sẽ có những ngày thật vui và bổ ích nhé!

Bình luận Facebook