KHƠI GỢI TIỀM NĂNG CHO HỌC SINH TỪ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

2721

Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ góp phần tiếp thêm sự hào hứng cho học sinh trong học tập mà còn tăng cường sức khỏe và phát triển những kỹ năng cần thiết.

Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí, xã hội ngoài giờ học trên lớp và là hoạt động không thể thiếu trong môi trường giáo dục nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho học sinh. Tùy từng môi trường học tập, học sinh có thể nhiều hay ít mà tiếp nhận những lợi ích mà chương trình ngoại khóa mang lại.

Hoạt động ngoại khóa tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam rất đa dạng để các em có thể phát huy hết mọi khả năng của bản thân mình. Mỗi hoạt động mang lại những lợi ích khác nhau song đều có điểm chung là rèn luyện một số kỹ năng như năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo và nâng cao thể lực khiến các em rất hào hứng, thích thú tham gia.

Rèn luyện sức khỏe, phát triển kỹ năng

Hiểu rõ những lợi ích về sức khỏe mà hoạt động ngoại khóa mang lại cho học sinh, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam luôn thiết kế các chương trình ngoại khóa gắn liền với những hoạt động về trí tuệ – thể lực kết hợp với những trò chơi teambuilding, dân vũ góp phần quan trọng giúp học sinh tăng cường sức khỏe, nhanh nhẹn, dẻo dai. Từ đó góp phần phát triển tư duy và sáng tạo trong học tập. Thông qua các trò chơi cũng như các hoạt động tương tác với bạn bè, các em còn có cơ hội gần gũi, gắn bó và đoàn kết lẫn nhau.

Mặt khác rèn luyện cho các em sự mạnh dạn, tự tin và khả năng giao tiếp trước đám đông. Đặc biệt, ở các sân chơi đồng đội, các cuộc thi nhóm, học sinh còn được rèn luyện khả năng tổ chức, quản lý, làm việc nhóm và khả năng lãnh đạo, đây đều là những kỹ năng rất quan trọng hỗ trợ rất tốt cho quá trình phát triển cũng như công việc và tương lai các em.

Giảm áp lực, tạo niềm vui, hứng thú

Hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều lợi ích cho các em, một trong số đó là xả stress, mang lại sự thoải mái. Ngày ngày đến trường với những tiết học cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các em căng thẳng và chán nản. Thậm chí nhiều em rất lười đến trường vì muốn ngủ nướng, ở nhà chơi. Vì vậy việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường.

Cọ xát thực tế, mở rộng kiến thức đời sống, xã hội

Giữa lí thuyết và thực tế thường có sự khác nhau nhất định. Nếu các em chỉ được dạy lí thuyết suông kết quả chỉ mang tính hàn lâm và khi thực hành rất bỡ ngỡ. Vì vậy, để các em tiếp xúc với môi trường mới để các em tự khám phá ra nhiều điều hay mà trong sách vở nhiều khi không có được. Những buổi chuyên đề, giao lưu sẽ đưa lại nền kiến thức vững chắc về lịch sử, văn hóa xã hội.

Đẩy mạnh kiến thức thực tế thông qua các hoạt động xã hội là nền tảng để các em phát triển trí tuệ vững chắc. Những bài học lí thuyết có thể các em không nhớ lâu song khi được thực hành hay khi có điều kiện áp dụng sẽ là bài học bổ ích ghi sâu vào trí nhớ trẻ. Chú trọng đẩy mạnh thực hành thông qua các buổi học ngoại khóa vừa giúp trẻ tiếp thu kiến thức, kỹ năng mà không bị áp lực bởi một yếu tố nào.

Phát huy tài năng trẻ

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều trường đại học nước ngoài hiện nay khi xét cấp học bổng đều đánh giá rất cao hoạt động cộng đồng và ngoại khóa của học sinh. Bởi lẽ, không chỉ kiến thức, mà chính những kỹ năng sống mới là nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công cho mỗi người dù ở bất kì đâu.

Chính vì vậy, trong tôn chỉ đào tạo của mình, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam luôn đề cao vấn đề rèn luyện kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng nhằm mang lại cho các em những lợi ích tốt nhất phục vụ công việc và cuộc sống sau này.

Thực tế cho thấy, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam những năm qua đã và đang làm rất tốt những chương trình Ngoại khóa dành riêng cho các em học sinh ở nhiều lứa tuổi từ Tiểu học – Trung học Cơ sở đến Trung học Phổ thông. Đồng thời luôn là địa chỉ tin cậy của BGH nhà trường, quý phụ huynh và học sinh.

Mọi thông tin, quý thầy cô, quý phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Nghiệp vụ: (028) 5428 1502 – 0973 73 5510 (gặp Anh Phong).

Địa chỉ:

  • Số 1, Đường số 3, KDC Vĩnh Lộc, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, Tp.HCM
  • 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  • Số 16, Hồ Quý Ly, P. Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu

Một số hình ảnh các hoạt động ngoại khóa diễn ra do trung tâm tổ chức có thể xem tại 

https://www.facebook.com/trungtamthanhthieunienmiennam/photos_albums

Bình luận Facebook