Học Kỳ Quân Đội “Thiếu Niên Anh Hùng” – Ngày 2: Khép Vào Nền Nếp

1311

Ngày thứ 2 nhập ngũ!
Hôm nay đã là ngày thứ hai chúng con xa gia đình. Tiếp tục với hành trình trải nghiệm và học tập tại đơn vị bộ đội Trường Trung cấp Biên Phòng 2. Hôm nay, thời tiết rất thuận lợi để học tập và sinh hoạt. Chúng con đã bắt đầu làm quen với môi trường mới. Bố mẹ biết không? Có lẽ với nhiều chiến sĩ đây là ngày mà mọi người phải thức rất sớm để rèn luyện. Đúng 5h30 một hồi còi hiệu báo động. Tất cả các chiến sĩ phải nhanh chóng thức giấc sắp xếp lại đội hình di chuyển ra sân trước hội trường lớn để tập thể dục buổi sáng. Sau đó, các anh bộ đội dạy một bài võ gồm 24 động tác cơ bản. Con cứ nghĩ là nó đơn giản nhưng khi thực hành thì thực sự rất khó. Chúng con phải nỗ lực và tập trung thì mới bắt nhịp và để không quên trước quên sau. Thời gian đã hết, mọi người được điều động quay về phòng sắp xếp nội vụ và vệ sinh cá nhân chuẩn bị đi ăn sáng. Chúng con không rõ bố mẹ có trông thấy nội vụ của chúng con hôm nay không, trông khá ổn, mền mùng được sắp xếp ngay ngắn, vuông vắn. Cũng phải nói thêm là ngoài vấn đề thẩm mỹ ở chỗ mình nằm nghỉ thì có một lí do thúc đẩy chiến sĩ phải sắp xếp nội vụ một cách chỉn chu là nếu không làm đúng theo quy định và nề nếp một cách khoa học thì sẽ phải thực hiện sắp xếp nội vụ nhiều lần ở dưới sân. Chúng con hôm nay rất tự hào về việc xếp hàng di chuyển đi ăn. Rất trật tự và ngay hàng thẳng lối. Trong giờ ăn cũng rất trật tự và nền nếp. Đây cũng là nhờ 1 phần các anh chị ĐPV và các anh Tiểu đội trưởng luôn kề bên nhắc nhở chúng con.

– Trước giờ ra thao trường huấn luyện, Đại đội tham gia lễ chào cờ và triển khai nội dung thực hiện trong những ngày huấn luyện.

Hôm nay, hoạt động của các chiến sĩ khá phong phú. Đầu tiên, chúng con sẽ di chuyển 1 chặng đường để đến địa điểm tập kết. Các chiến sĩ được học các tư thế vận động trên chiến trường. Ban đầu các anh bộ đội đã giảng giải cho chúng con biết được ý nghĩa của hoạt động này, sau đó các anh làm mẫu một cách tỉ mỉ và nhịp nhàng. Theo đó, sau khi tập thể đã nắm cơ bản những động tác sẽ được chia ra theo từng địa điểm để thực hành. Các anh Tiểu đội trưởng rất nhiệt tình và chu đáo sửa lại từng động tác cho chiến sĩ khi làm sai. Những động tác lăn, lê, bò trườn và đi khom… trên chiến trường sau này sẽ được áp dụng khi thực chiến. Không nói đâu xa chúng con sẽ được áp dụng ngay khi hành quân vào rừng đế đánh trận giả. Nghe rất hấp dẫn phải không bố mẹ? Con mong là với sự tập trung tốt hôm nay thì chúng con sẽ giành chiến thắng trong ngày hôm đó. Sau khi, các tiểu đội đã thực hành, luyện tập xong, các anh chị trong BTC đã cho các tiểu đội thi đấu với nhau để lấy thành tích về cho tiểu đội mình. Những trận cười sảng khoái, những tiếng hò reo sung sướng, những cảm giác phấn khích khi đội nhà giành phần thắng đã đem lại không khí sôi nổi và náo nhiệt.  Kết thúc hoạt động này cũng đã là giờ trưa, chúng con được điều động về lại phòng. Tuy khá là mệt nhưng chúng con cảm thấy rất vui vì được trải nghiệm hoạt động khá thú vị.

  Chiều nay, Chúng con tiếp tục được học một số hoạt động mà con đặc biệt yêu thích. Ném lựu đạn và tháo ráp súng AK. Đầu tiên, có một anh bộ đội mang theo những trái lựu đạn đã được chuẩn bị. Những trái lựu đạn thật đã được rút hết thuốc pháo nên rất an toàn. Anh bộ đội chỉ dạy tận tình về cơ chế hoạt động của nó. Đặc biệt là các tư thế khi ném lựu đạn. Các chiến sĩ sẽ được chia làm 6 tiểu đổi về từng vị trí đã được chuẩn bị ở khoảng sân rất rộng. Ở giữa sân cắm những cột mốc để làm dấu. Sau đó các anh sẽ cho mọi người thực hành ném lưu đạn tới những vị trí đã xác định. Trái lựu đạn khá nặng con phải dùng khá nhiều sức để cho động tác vừa nhanh và vừa chính xác. Tất cả chúng con đều rất hào hứng chờ tới lươt mình để nắm trong tay và làm theo động tác đã hướng dẫn. Các chiến sĩ phải dùng lực tay, dùng sức ném thật xa và nhanh để đến được đúng với vị trí cắm cột. Cảm giác thật tuyệt! Tiểu đội chúng con có các bạn nữ tuy nhỏ nhắn nhưng cũng rất cố gắng và khi các bạn ném đường bay của những lựu đạn cũng khá xa. Thời gian tập ném lựu đạn kết thúc, tất cả di chuyển tới địa điểm tập kết tiếp theo để tháo ráp súng AK. Ban đầu, chúng con được học về cấu tạo của súng và nguyên lí hoạt động. Sau đó các chiến sĩ được tận tay cầm súng và tháo lắp theo hướng dẫn. Cảm giác rất tuyệt khi cầm cây súng trên tay. Ai cũng chăm chỉ thực hành tháo lắp tỉ mỉ. Sau đó là phần thi của các thành viên với đội bạn. Lại là bầu không khí rất náo nhiệt, tất cả hò reo hứng khởi, cổ vũ rất nhiệt tình cho những thành viên trong đội của mình. Lúc đó tinh thần quyết thắng mạnh mẽ và các thành viên thật đoàn kết. Tổng kết phần thi 3 tiểu đội xuất sắc đã dành phần thưởng từ BTC, những tiểu đội chưa chiến thắng trong nội dung học chiều nay sẽ được động viên và có cơ hội thử sức lại cho những phần thi của ngày hôm sau.

   Buổi tối chúng con được sinh hoạt chơi những trò chơi tập thể và đặc biệt với bài tập dân vũ của tất cả mọi người. Một bài nhảy hay và ý nghĩa. Chúng con ở đây tối nào cũng được tổ hậu cần chăm sóc dinh dưỡng kĩ lưỡng. Được ăn dặm và uống sữa, cùng nhau xem lại một hành trình 1 ngày hoạt động của tiểu đội mình. Cùng nhau xây dựng, góp ý cho nhau để vì mục tiêu chung của cả tiểu đội.

Kết thúc ngày huấn luyện thứ 2 nhiều nội dung học ý nghĩa và đem lại thú vị, hứng khởi cho chúng con. Mọi người dần thích nghi với nề nếp sinh hoạt trong quân ngũ. Ở đây, Các anh chị ĐPV, các anh Tiểu đội trưởng luôn tận tình chăm sóc và hướng dẫn chu đáo nên chúng con cũng phấn chấn và đã thích nghi được với môi trường mới. Ngày mai là ngày chúng con sẽ ra thao trường để rèn luyện. Mong rằng hôm sau tất cả mọi người sẽ có những kết quả thật tốt về cho tiểu đội của mình. Quan trọng hơn chúng con sẽ ngày một trưởng thành, mạnh mẽ, can đảm hơn. Vượt qua được chính mình để tự tin vào bản thân và gặt hái thành công. Con chúc bố mẹ thật nhiều sức khỏe, bây giờ chúng con sẽ nghỉ ngơi để ngày mai tiếp tục học tập và trải nghiệm.

BỐ MẸ XEM HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CON =>TẠI ĐÂY

 

 

Bình luận Facebook