Lớp Chiến sĩ tí hon  – NÂNG TẦM BẢN THÂN 2023 phiên bản nâng cao trong chuỗi 07 lớp của chương trình Chiến sỹ tí hon do Trung tâm tổ chức, đã chính thức lễ xuất quân vào sáng ngày 27 tháng 07 năm 2023 với sự tham gia của hơn 140  học viên. Đối với lớp chiến sỹ tí hon nâng cao các chiến sĩ nhỏ được sinh hoạt, rèn luyện trong môi trường theo tiêu chuẩn học kỳ quân đội tại 2 địa điểm, gồm 50% thời gian ở cơ sở huấn luyện Bình Tân ở TP. Hồ Chí Minh và 50% thời gian tại cơ sở huấn luyện dã ngoại rộng 1,5ha của SYC tại thành phố biển Vũng Tàu. Các cơ sở huấn luyện của Trung tâm là môi trường tương đối thích hợp cho các em nhỏ lần đầu làm quen cuộc sống xa gia đình và sống tự lập, có các điều kiện sinh hoạt, huấn luyện phù hợp với lứa tuổi và được bảo đãm các điều kiện tốt nhất về nơi ăn ở và huấn luyện.

Ngày đầu tiên, những chiến sĩ tí hon được phải nắm vững các nội quy cần phải tuân thủ trong chương trình và huấn luyện về đội hình, đội ngũ để tạo sự nề nếp kỹ luật trong môi trường tập thể, giúp học viên có tác phong nhanh nhẹn, trật tự, có thói quen kỷ luật về giờ giấc sinh hoạt, học tập như những người chiến sĩ nhỏ.

Ngày thứ hai, các em đã phải thích nghi với chế độ sinh hoạt ngày của chiến sỹ tí hon với thời gian biểu bắt đầu từ sáng sớm, 5h30 tập thể dục, gấp nội vụ và tham gia huấn luyện thể lực sáng, 11h30 ăn trưa, 12h30 giới nghiêm nghỉ ngơi, 14h học kỹ năng, 16h vệ sinh cá nhân, giặt quần áo, tăng gia sản suất,18h ăn tối 19h30 sinh hoạt tiểu đổi và 21h30 giới nghiêm nghỉ ngơi.

Các ngày tiếp theo, chiến sĩ nhỏ phải chinh phục các nội dung Huấn luyện thể lực thông qua vượt hệ thống vật cản và tham gia nội dung teambuilding. Đây là nội dung khó không những rèn luyện cho các chiến sĩ nhỏ về thể lực mà còn giúp các chiến sĩ thêm phần nhanh nhẹn, trí tuệ và quan trọng nhất là đề cao tinh thần đồng đội của các bạn. Kết quả các nội dung huấn luyện của từng chiến sỹ tí họn được thể hiện qua kết quả kiểm tra sát hạch cá nhân và đồng đội bao gồm các nội dung như vượt vật cản đồng đội, thi đội hình đội ngũ, biểu diễn các bài dân vũ, làm cheer … Các nội dung kiểm tra dù khó nhưng các chiến sĩ nhỏ đã nỗ lực hết mình đạt mục tiêu và khám phá ra giới hạn của bản thân mình, gắn kết tinh thần đồng đội hơn.

Kết thúc đợt huấn luyện thứ nhất, các chiến sỹ được chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng, rất hào hứng chuẩn bị cho việc hành quân sớm di chuyển đến trung tâm huấn luyện của Trung tâm tại thành phố Biển Vũng Tàu với thời gian 03 ngày huấn luyện tiếp theo của chương trình với nhiều nội dung mới mẽ và thu hút. Các tiểu đội đã được tham quan, tìm hiểu điều kiện tự nhiên và lịch sử văn hòa của vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu qua chuyến tham quan Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với nhiệm vụ vừa tham quan vừa tìm hiểu và trả lời các câu hỏi của Ban Chi huy. Nội dung vô cùng thú vị và hấp dẫn ở Vũng Tàu là học làm phi công trực thăng và trải nghiệm tại buồng lái mô phỏng thực tế ảo tại Trung tâm huấn luyện Trực Thăng- Vũng Tàu, các em được ngồi vào buồn SIM và cảm giác được lái trực thăng cùng với các Chú phi công đẹp trai và thân thiện. Nội dung không thể thiếu ở Vũng Tàu là hoạt động tắm biển, vừa an toàn vì được các chú cứu hộ bờ biển dành cho khu vực riêng có dây phao bảo vệ an toàn vừa vui chơi thỏa thích không có người bên ngoài đi vào. Các hoạt động ở Vũng Tàu vô cùng thú vị với hoạt động dựng lều cắm trại, tham gia trồng cây xanh và đêm sinh hoạt đốt lữa trại thật ấm cúng với tất cả thành viên và các anh chị phụ trách, lưu lại những kỷ niệm khó quên trong suốt hành trình.

07 ngày huấn luyện, một thời gian không quá dài nhưng với các học viên chiến sĩ tí hon nâng cao đã lưu lại nhiều khoản khắc và kỹ niệm khó quên. Mỗi học viên qua chương trình đã có những sự thay đổi so với ban đầu, nâng cao khả năng thích nghi và trang bị được kỹ năng tự lập khi sống trong môi trường tập thể xa gia đình. Từ những gương mặt bỡ ngỡ lạ lẫm tới thân quen, từ tự ti đến năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng và sung sức trong mọi hoạt động đó là kết quả đạt được của các bạn học viên khi tham gia chương trình

Chiến sĩ tí hon SYC là hành trình trải nghiệm thực tế thú vị, mỗi em nhỏ phải trải qua các môi trường sinh hoạt khác nhau, tham gia học tập huấn luyện để biết thêm những kỹ năng và kiến thức bổ ích, từ đó tích lũy cho bản thân mình những kinh nghiệm quý giá là hành trang giúp các em trưởng thành theo thời gian.

Bình luận Facebook