Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đăng ký tham gia Học kỳ quân đội

922

Hiện nay có trên Facebook có nhiều Fanpage với các tên gọi như “TRẢI NGHIỆM QUÂN ĐỘI HÈ 2024″ “TRẢI NGHIỆM QUÂN ĐỘI HÈ” “HỌC KỲ QUÂN ĐỘI 2024”  đang tiến hành hoạt động quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội để thu hút phụ huynh đăng ký tham gia các chương trình học kỳ quân đội và huấn luyện trong hè.
Các Fanpage đều cố ý lấy thông tin tên gọi, địa chỉ và hình ảnh của Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam và một số đơn vị có tổ chức học kỳ quân đội trên cả nước để giả mạo tạo sự tin tưởng cho phụ huynh.
Đây là các trang giả mạo, lập ra nhằm mục đích lừa đảo và không liên quan đến Chương trình Học Kỳ Quân Đội của Trung Tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam – SYC và các đơn vị uy tín khác.
👉 Các Fanpge này lập ra đều nhằm mục đích gây nhằm lẫn và dẫn dụ người không có thông tin đầy đủ, để lừa đảo chuyển khoản đăng ký, PHỤ HUYNH CẦN CẢNH GIÁC.
👉 Phụ huynh cần tìm hiểu thông tin về chương trình Học kỳ quân đội, hãy liên hệ trực tiếp với Trung Tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam – SYC để được hỗ trợ và xác thực thông tin. Hoặc truy cập website của trung tâm để xem thông tin www.hockiquandoi.net .

ĐẶC ĐIỂM VÀ CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG FANPAGE GIẢ MẠO:
❌Lập các fanpage giả mạo: lấy tên gọi, logo, thông tin, địa chỉ… và hình ảnh giống hoặc tương tự các đơn vị có uy tín, nhằm gây nhầm lẫn.
❌ Thông tin các số điện thoại không có thật, hoặc các đầu số như 1900…..  của các đơn vị, công ty không liên quan, khi gọi vào sẽ trừ cước điện thoại.
❌Hứa hẹn tài trợ 100% chi phí ăn uống và đi lại cho học viên khi tham gia chương trình
❌Yêu cầu phu huynh tham gia vào các nhóm chat riêng trên Telegram hoặc Zalo để được tư vấn và đăng ký.
Yêu cầu phụ huynh chuyển tiền mua hàng để giữ chổ đăng ký tham gia chương trình và hứa sẽ chuyển tiền lại cho phụ huynh. (Tuyệt đối không chuyển tiền)
Lập email giả mạo, lấy địa chỉ trang website, bài viết  của các đơn vị có uy tin để đăng lên Facebook giả để tạo sự tin tưởng phụ huynh.

❌Tư vấn bằng tài khoản cá nhân chứ không phải bằng tài khoản của đơn vị tổ chức, yêu cầu chuyển tiền cho nhân viên tư vấn chứ không chuyển cho tổ chức có pháp nhân.
❌Hứa hẹn hoàn thành tốt khóa học sẽ tặng suất học bổng hoặc được cấp bảo hiểm và các quyền lợi ưu đãi hấp dẫn khác.
❌Hình ảnh bài đăng kém chất lượng, lấy hình ảnh nội dung từ nhiều đơn vị đơn vị uy tín khác nhau nên không có sự đồng nhất.
❌Lịch sử bài đăng các fanpage không nhiều, các bài viết chủ yếu được đăng từ tháng 2 năm 2024 đến nay còn trước đó thì không có bài viết nào thêm.

MINH HOẠ  HÌNH ẢNH CỦA FANPGE LỪA ĐẢO 

    

CÁCH PHÒNG TRÁCH CÁC FANPGE LỪA ĐẢO
👉 Không tương tác, liên hệ với các Fanpage, website có nghi ngờ. Dấu hiệu là không có thông tin rõ ràng về tên của đơn vị tổ chức và địa chỉ cụ thể để liên hệ.
👉 Nếu có cung cấp tên và địa chỉ đơn vị tổ chức HKQĐ, thì nên tìm kiếm thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại trên google. Các đơn vị uy tín thường có rất nhiều thông tin, nội dung trên internet trong các năm qua.
👉 Không nên gọi vào các số điện thoại đầu số 1900… được cung cấp hoặc tham gia vào các nhóm chat chung trên Telegram, Zalo, chỉ nên chát tư vấn trực tiếp.
👉 Tuyệt đối không chuyển tiền đăng ký, tiền giữ chỗ… khi chưa xác thực các thông tin chính xác. Nếu chuyển khoản chỉ chuyển vào tài khoản đúng tên của đơn vị, không chuyển cho tài khoản cá nhân của nhân viên tư vấn.
👉 Nên đến trực tiếp các cơ sở của Trung tâm hoặc địa chỉ các đơn vị có uy tín để tìm hiểu đăng ký; Tìm địa chỉ, số điện thoại của Trung tâm trên trang tìm kiếm của Google hoặc Google Map vì các thông tin này đã được kiểm chứng và xác thực.

📌Địa chỉ các cơ sở:
1️⃣ 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM
2️⃣ Số 1, đường số 3, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, HCM
☎️ Hotline: 090.2300.132 or 077.245.1080
🌐Website: www.hockiquandoi.net

Trang fanpage chính thức của trung tâm:
1️⃣Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam
https://www.facebook.com/thanhthieunienmiennam/
2️⃣ HỌC KỲ QUÂN ĐỘI CHÍNH QUY
https://www.facebook.com/hockiquandoi.net
Tên tài khoản trên Zalo (OA): Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam
Số điện thoại Zalo:
0902300132 (Trung Tam SYC)

Khi Đăng ký và chuyển khoản thanh toán cần lưu ý: chỉ chuyển khoản đúng số tài khoản ngân hàng đúng tên “Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam”. 
🚫Đơn vị không cho phép nhân viên được nhận tiền chuyển khoản học phí của phụ huynh với bất cứ lý do gì.
Cảm ơn quý vị phụ huynh đã đồng hành cùng trung tâm. Trân trọng!

Bình luận Facebook