Bí thư Trung ương Đoàn thăm làm việc với Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam

713

Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2024, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương có buổi làm việc với Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (SYC) để nắm bắt tình hình, trao đổi và định hướng các hoạt động của Trung tâm trong tời gian sắp tới. Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc trung tâm đã báo cáo một số mặt hoạt động trọng tâm đã thực hiện trong thời gian qua cũng như kế hoạch triển khai sắp đến. Trong đó, trung tâm cũng tập trung chuẩn bị tốt cho các hoạt động trong kỳ hè sắp tới, đặc biệt là kế hoạch triển khai tổ chức chương trình Học kỳ quân đội trong dịp cao điểm hè.

Anh Nguyễn Minh Khánh – Giám đốc Trung tâm báo cáo với Bí thư Trung ương Đoàn tình hình hoạt động của đơn vị trong quý 1, trong đó có công tác chuẩn bị cho hoạt động cao điểm hè. Anh Khánh cho biết, công tác tổ chức các chương trình của trung tâm đã dần được xây dựng thành một quy trình, phương án, đồng thời công tác quản lý cũng được nâng lên, trở thành nề nếp. Nhờ đó, từ chổ trước đây 1 năm chỉ tổ chức được 5, 6 chương trình, đến nay trong 2 tháng hè có thể tổ chức liên tục từ 10-12 chương trình HKQĐ và kỹ năng hè với số lượng hơn 1500 em. Lãnh đạo Trung tâm cũng báo cáo những khó khăn hiện nay của đơn vị trong thu hút nhân sự có chất lượng vào làm việc và đào tạo nguồn nhân sự kế thừa nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững và lâu dài của đơn vị. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư TW Đoàn, đánh giá cao những nỗ lực lớn của tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm, đã chung sức đồng lòng, đoàn kết, chịu khó để tạo nên những kết quả trong hoạt động năm 2023 được Ban Bí thư TW Đoàn đánh giá và ghi nhận. Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang yêu cầu Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam tiếp tục đầu tư các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng, đặc biệt là hoạt động hè. 

Phát huy, lan tỏa sứ mệnh, thông điệp giáo dục của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 3Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư TW Đoàn phát biểu trao đổi tại buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư TW Đoàn cũng ghi nhận sự chủ động của Trung tâm trong triển khai kế hoạch công tác năm và tâm thế khẩn trương trong triển khai các hoạt động huấn luyện, đào tạo cao điểm trong dịp hè sắp tới, “Đề nghị trung tâm chú trọng thực hiện tốt công tác truyền thông về các hoạt động của mình, nhất là hoạt động hè cùng các hoạt động lớn định kỳ đã làm. Trong đó, đơn vị cũng phải chú ý sự kết nối, liên kết thông tin qua app Thanh niên Việt Nam, đồng thời chú ý truyền thông về cơ sở vật chất, công năng của cơ sở để không chỉ thực hiện khai thác bằng những hoạt động của mình mà còn thu hút cơ sở Đoàn, hội nơi khác đến với mình”, tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng, cần sự chọn lọc, đầu tư từ khung chương trình, lực lượng báo cáo viên, cộng tác viên, đồng thời phải gắn với nội dung hoạt động với thông điệp giáo dục của Đoàn.
Nhân kỷ niệm 28 năm thành lập Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (15/4/1996 – 15/4/2024), thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của trung tâm trong suốt thời gian qua, chúc trung tâm tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, gặt hái những thành công mới, thực hiện đúng sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của một đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, đồng thời tiếp tục lan tỏa những giá trị các mô hình giáo dục của đơn vị đối với thanh thiếu niên cả nước.

Phát huy, lan tỏa sứ mệnh, thông điệp giáo dục của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 4

Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang tặng hoa chúc mừng 28 năm thành lập trung tâm.

Bình luận Facebook