CSTH “Thách Thức Giới Hạn” Ngày 5 – Hành quân dã ngoại

619

Sau chuỗi ngày huấn luyện căng thẳng, đoàn xe của chương trình Chiến sỹ tí hon – Chinh phục thử thách năm 2022 đang rộn ràng khí thế hướng về thành phố Vũng Tàu với những tiếng nói cười, tiếng vỗ tay hát theo lời của các chiến sỹ nhỏ. Các bạn đã chờ đợi giây phút này từ rất lâu rồi! Mọi thứ đã sẵn sàng, xuất phát thôi! Chúc các chiến sĩ nhí sẽ có 3 ngày huấn luyện tại Trung tâm Thanh Thiếu Niên Việt Nam cơ sở Vũng Tàu thật ý nghĩa!

Để cho những chiến sỹ của “Chinh phục thử thách” có những trải nghiệm chân thực và đúng nghĩa là tham gia chương trình trải nghiệm trong quân đội. Sáng nay các bạn đã được tham quan Tiểu đội 1 – Lữ đoàn 434 – Quân đoàn 4 tỉnh BÌnh Dương. Tới đây, các em đã được nghe về lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị, tham quan trưng bày những vật dụng được các chiến sĩ sử dụng trong những năm chiến tranh, được tận mắt thấy các chú bộ đội chạy đội hình đội ngũ, tập bài thể dục 24 động tác mà mỗi sáng các em được tập, xem các chú diễn các thế võ, biểu diễn vượt vật cản k91, từng tiếng hò reo cổ vũ của các chiến sỹ nhỏ đều đặn vang lên khu vực diễn tập, vang vọng cả một vùng, có lẽ cũng chính vì vậy mà các chú bộ đội  như được tiếp thêm sức mạnh và đã có một màn trình diễn vô cùng xuất sắc! Ôi tự hào biết bao về hình ảnh, truyền thống anh bộ đội cụ Hồ. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các chú, các bạn được tập gấp xếp nội vụ đúng chuẩn của quân đội, được sờ thử vào cây súng diễn tập của các chú, tham quan vườn tăng gia sản xuất, không những vậy các bạn nhỏ còn được các chú yêu thương tặng sữa mang về.

Có thể thấy, các chú bộ đội của quân đội nhân dân Việt Nam ngoài ý chí kiên cường, dũng cảm bảo vệ cho Tổ quốc, các chú cũng là những người tình cảm và vô cùng yêu thích thiếu nhi. Có lẽ vì vậy mà Format chương trình Chiến sỹ Tí hon cũng luôn hiện hữu màu sắc của tình yêu thương mọi lúc mọi nơi. Điều đặc biệt hơn là các bạn còn được trải nghiệm bữa cơm trưa ở môi trường quân đội nữa chứ. Thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế này giúp các chiến sĩ hình dung được cuộc sống của các anh chiến sĩ trong môi trường quân đội ngoài ra giúp các em có tinh thần thoải mái, thư giãn tạo điều kiện để tìm hiểu cuộc sống xung quanh và thế giới bên ngoài. 

Địa điểm tiếp theo được chọn là thành phố biển Vũng Tàu – nơi có không gian thiên nhiên thoáng đãng. Các chiến sỹ sau khi được nghỉ ngơi hồi sức, đúng 15h các chiến sỹ đã được trang bị áo phao và huấn luyện nội dung “Kỹ năng an toàn và phòng tránh nguy hiểm trên biển”. Dưới cờ hiệu “Chiến sỹ tí hon”, một đoàn chiến sỹ nối đuôi nhau chân bước đều, miệng cười tươi hát, tay vỗ tay theo nhịp. Chắc hẳn các bạn đã tự hào lắm khi được khoác trên mình chiếc áo của chiến sỹ học kỳ quân đội và được người dân xung quanh vỗ tay cổ vũ, chụp hình quay phim và vỗ tay không ngừng.

Dưới sự bảo vệ của đội ngũ bảo hộ tại Vũng Tàu, các chiến sĩ đã có 30′ được tự do bơi lội, nghịch nước, đùa cát. Thời tiết hôm nay khá dễ chịu, có chút mưa nhẹ nhưng không sao, các chiến sĩ nhí cũng rất hào hứng tham gia các hoạt động. Kết thúc hoạt động tắm biển, các chiến sĩ di chuyển về lại trung tâm cách biển 250m, mặt ai cũng hớn hở, đâu đó thoáng một chút tiếc nuối. Có lẽ các bạn còn muốn tham gia hoạt động này thêm chút nữa. Không sao, chúng ta còn nhiều hoạt động khác tại Vũng Tàu nữa nhé.

Kết thúc hành trình dài ngoài trời nhưng không ai thấy mệt cả, ai nấy đều rất sung mãn để chuẩn bị cho hoạt động kế tiếp.Tối nay chính là thời gian để các bạn nhỏ tập văn nghệ, tạo nên một bầu không khí vui vẻ, ấm áp, đầy ấp tiếng cười. 

Tối nay, sau khi ăn nhẹ các chiến sĩ nhí của chúng ta chắc chắn sẽ có 01 đêm ngon giấc lắm đây. Sáng mai, hứa hẹn 01 buổi trải nghiệm hành quân tại Hồ Mây với rất nhiều các hoạt động hấp dẫn khác. các chiến sĩ hãy chuẩn bị tâm thế cho ngày huấn luyện thứ 2 tại đây nhé! Sẽ vui lắm đấy!

Ba mẹ hãy chờ xem nhé…

Bình luận Facebook