CSTH “Thách Thức Giới Hạn” Ngày 4 – Chinh phục thử thách

530

Thấm thoát cũng đã 04 ngày trôi qua, hôm nay là ngày huấn luyện cuối ở cơ sở huấn luyện Bình Tân. Sáng mai thôi, các chiến sỹ của chúng ta sẽ được chuyển cơ sở huấn luyện đến Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam (SYC) tại Vũng Tàu. Điều đặc biệt hơn cả là ngày mai các bạn sẽ được trực tiếp tham quan cũng như tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và vô cùng hào hứng tại  đơn vị quân đội, không biết huấn luyện thực tế như thế nào đây !?- …. Cũng chính vì biết điều này nên khí thế của tất cả tiểu đội đều rất hăng hái và sôi nổi…

Để đảm bảo trang bị các kỹ năng cần thiết trước khi hành quân xa, ban chỉ huy đã đề ra một nội dung huấn luyện trong ngày hôm nay với áp lực và yêu cầu cao, cao nhất trong tất cả 4 buổi huấn luyện tại Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam (SYC) cơ sở Bình Tân (Tp. Hồ Chí Minh).

Lấy chủ đề “Chinh phục tầng không”, nội dung huấn luyện hôm nay đều tập trung vào chủ đề liên quan đến leo trèo, vượt thử thách trên cao. Vẫn là hình thức “Liên hoàn trạm”, các thử thách được bố trí vòng quanh diện tích sân vận động của trung tâm, mỗi trạm yêu cầu đều có dụng cụ bảo hộ và ít nhất là 02 chuyên viên bảo hộ phối hợp cùng ban tổ chức và điều phối viên bảo trợ từng em một vượt thử thách một cách an toàn tuyệt đối, các chiến sĩ phải đảm bảo chiến thắng các thử thách đề ra, chinh phục các mô hình vật cản có độ khó để rèn luyện sự mạnh mẽ, tự tin vào bản thân hơn.

Có nhiều em bị sợ độ cao, nhưng sau khi thấy bạn mình tham gia, được anh chị điều phối viên hỗ trợ nhiệt tình, được các anh bảo hộ trang bị dụng cụ bảo vệ và đồng hành trong suốt quá trình các em vượt thử thách, và đặc biệt là những lời cổ vũ nhiệt tình của tiểu đội mình, các em cũng thử tham gia. Những thử thách tưởng như không thể nào bạn vượt qua được. Nhưng các chiến sỹ hãy tin rằng không gì là không thể. Thử thách sinh ra không phải để nhấn chìm bạn mà là để bạn khám phá ra sức mạnh của mình lớn đến thế nào. Vì khi vượt qua nó, bạn có cơ hội làm nên những điều kỳ diệu….Đối mặt với các thử thách trong chương trình, ngoài thể lực các bé còn được rèn luyện cả về nghị lực, mà cụ thể là tinh thần đồng động, tinh thần vượt khó, dám chinh phục, đối diện và vượt qua khó khăn. Nhìn các em lần lượt chinh phục các thử thách lòng tôi rất đổi tự hào, yêu lắm, các chiến sĩ nhí của đại gia đình syc này!

Chiều nay, các chiến sỹ được tham gia và cùng thảo luận với chủ đề rất bổ ích và cần thiết “Kỹ năng ứng xử trên không gian mạng” và “Thích ứng an toàn-linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid”.  Một lần nữa các chiến sĩ lại làm tôi quá tự hào khi lần lượt trả lời xuất sắc tất cả các câu hỏi thử thách từ báo cáo viên, kiến thức và sự hào hứng thể hiện rõ trên từng khuôn mặt quá đỗi đáng yêu này. 10 điểm cộng nữa cho từng tiểu đội của chúng ta ngày hôm nay, tiếng vỗ tay vang khắp cả hội trường khi các chiến sĩ nhận phần quà từ Ban tổ chức.

Tôi có phỏng vấn 01 bạn tiểu đội 2 con suy nghĩ gì sau khi nghe chuyên đề này. “Con đã hiểu và con sẽ phải chú ý nhiều hơn khi chia sẻ thông tin lên mạng ạ, điều đó sẽ giúp tự bảo vệ bản thân mình”. Giỏi lắm con trai! Thật chính xác khi chúng ta có nhận thức và ý thức về việc ứng xử sao cho văn minh, chọn lọc kỹ nội dung khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Vấn đề ứng xử trên không gian mạng sao cho có văn hóa là điều rất quan trọng mà mỗi cá nhân sử dụng mạng phải chú ý. Nên lan tỏa những thông tin, hình ảnh tốt đẹp về các hoạt động xã hội, hoạt động vì cộng đồng, phê phán những cái xấu, biểu hiện lệch lạc, hướng tới thông điệp nhân văn, xây dựng văn hóa người Việt thanh lịch, văn minh hơn trong tương lai. Các chiến sỹ đã được học cách tự bảo vệ an toàn bản thân khi tiếp xúc với không gian mạng, game và web,… những bài học đó đã giúp phần nào các em hiểu hơn về những kỹ năng cần thiết và quy cách ứng xử phù hợp để tránh hậu quả đáng tiếc.

Cuối ngày các em sẽ được dặn dò và tập huấn kỹ năng sinh hoạt dã ngoại để chuẩn bị cho hành trình dài ngày mai. Ba mẹ hãy chờ đợi hành trình bức phá của chúng con vào ngày mai nhé!

Quân tư trang đã xong, mọi thứ đã sẵn sàng cho nội dung di chuyển huấn luyện tại Vũng Tàu ngày mai. Thật háo hức!!! Sáng mai tôi sẽ thức dậy đúng giờ, sẽ gọi đồng đội và nhắc nhở nhau chuẩn bị hành quân! Chuẩn bị xuất phát thôi!

Bình luận Facebook