CSTH “Thách Thức Giới Hạn” Ngày 1 – Khép vào nề nếp

699

Lần đầu tiên đến với “quân ngũ” các chiến sỹ mang trên vai hành trang đầy sự phấn khởi, tò mò không biết môi trường mới sẽ ra sao nhưng đâu đó trong ánh mắt vẫn toát lên sự lo lắng và một chút buồn khi phải rời xa vòng tay thân thương của gia đình trong 07 ngày khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn, khoảng thời gian đủ để bắt đầu tạo ra những “sự thay đổi và cố gắng”…….

Trong buổi sáng đón quân đầu tiên là quang cảnh vô cùng sinh động và dễ thương của các chiến sỹ, có bạn thì còn buồn ngủ vì bị ba mẹ gọi dậy sớm, có bạn thì còn bỡ ngỡ kèm theo một chút mít ướt vì không chịu rời xa vòng tay của ba mẹ. Một số khác thì mang một tâm lý hết sức vững vàng, đầy bản lĩnh, nôn nóng được tham gia chương trình…. Đây thực sự là khởi đầu đầy thú vị cho chuyến học tập và trải nghiệm bổ ích của các con.

Các anh, chị điều phối viên đã giúp các thành viên trong tiểu đội của mình có một sự khởi đầu thật tốt bằng việc giúp các thành viên liên kết lại với nhau, cởi mở và trò chuyện thân thiết hơn. Các em còn có dịp thể hiện được hết cá tính của mình thông qua phần tự giới thiệu bản thân và cuối cùng là tất cả xây dựng một tinh thần đồng đội đoàn kết và vững chắc, đồng lòng cùng nhau vượt qua 07 ngày “Thách thức giới hạn”.

Điểm nổi bật của ngày đầu tiên là làm sao để các chiến sỹ nắm và hiểu rõ các nội quy sinh hoạt gấp xếp nội vụ , ăn uống, nghỉ ngơi, huấn luyện tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam và các hình thức kỷ luật được áp dụng đối với các trường hợp vi phạm. Hãy tin rằng một môi trường kỷ luật tốt sẽ tạo nên những sức mạnh phi thường!!!!!!!

Những quy tắc sinh hoạt tập thể đó không làm khó được các chiến sỹ của chúng ta, mà còn giúp các em có môi trường sinh hoạt tập thể lành mạnh, an toàn và nề nếp hơn. Ngoài việc áp dụng “kỷ luật thép” các chiến sĩ vẫn có thời gian để vui chơi, trải nghiệm như tăng gia sản xuất, tham gia thể thao, giao lưu bạn bè.

Ngày đầu tiên, nên mọi thứ đều phải làm quen dần. Hầu như các chiến sỹ của chúng ta cũng sẽ khóc và nhớ ba mẹ đó! nhưng quý vị phụ huynh thân mến, quý phụ huynh hãy tin rằng những giọt nước mắt này là xứng đáng vì nó sẽ giúp con em chúng ta trưởng thành hơn, chín chắn hơn từ trong suy nghĩ và hành động của mình.

Hẹn gặp ba mẹ vào những ngày tiếp theo của chương trình nhé!

 

Bình luận Facebook