CSTH “Thách Thức Giới Hạn” Ngày 2 – Vượt qua chính mình

485

“1…2…3…4!!” Từng tiếng đếm vang lên theo nhịp bước chân của các chiến sĩ. Báo hiệu ngày mới đã bắt đầu, một hành trình mới lại chuẩn bị chờ đón các bạn nhỏ. Sáng nay, đã có những chuyển biến tích cực trong cảm xúc so với sáng hôm qua, có lẽ các bạn đã làm quen được với môi trường  mới. Kết thúc buổi tập thể dục sáng, các chiến sỹ nhỏ ôm chiếc bụng đói vào nhà ăn và được dùng bữa sáng một cách ngon lành.

Sau bữa sáng, các bạn được chơi 1 trò chơi nhỏ, vì muốn lấy điểm cộng cho tiểu đội của mình, các em tham gia trò chơi với tinh thần sôi nổi, hào hứng. Tạm gác lại giây phút thư giản đó, các bạn đã sẵn sàng để tham gia vào chương trình huấn luyện sáng nay. Đợt huấn luyện hôm nay giúp các bạn nâng cao sức bền, sự tập trung và tinh thần đồng đội. Có 4 thử thách cho các bạn nhỏ chinh phục, lần lượt là “Lưới thừng”, ”Leo núi”, ”Tải đạn vượt hào”, “Bật nhảy”. Mỗi thử thách đều đòi hỏi sự dũng cảm, sự khéo léo và tinh thần đồng đội. Tất cả các chiến sĩ đều thực hiện tốt đợt huấn luyện.

Các bạn đã được tận tay đẩy thùng đạn vượt hào, được tham gia trò chơi vượt chướng ngại vật tiếp sức và đặc biệt là được leo núi và vượt qua nỗi sợ độ cao với bức tường dây cao 3m. Thùng đạn sao mà nặng quá, hào, sao mà thấp lại hẹp, di chuyển dưới hào thật sự rất khó khăn, tuy nhiên thử thách này đã được 138 chiến sĩ chinh phục và xuất sắc mang những thùng đạn tiếp tế cho đồng đội mình đúng trong thời gian quy định.

Qua thử thách này, có lẽ trong mỗi chiến sĩ đã phần nào hình dung được một phần nhiệm vụ của các chú bộ đội phải hoàn thành hằng ngày, đặc biệt là trong suốt quá trình lịch sử dựng và giữ nước của dân tộc, qua đó mà thêm yêu, thêm tự hào về Tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Đáng kể đến nhất phải là trạm leo núi và trạm vượt tường dây thừng. Vì được chuẩn bị bài bản nên từng khu vực chơi đều có một đội ngũ các anh bảo vệ và cứu hộ để hỗ trợ cũng như bảo vệ từng chiến sĩ một hoàn thành thử thách một cách an toàn nhất.

Đến trạm vượt thử thách tiếp sức, tại đây, các chiến sĩ chẳng những được rèn luyện thể lực, sự nhanh nhẹn và khéo léo của bản thân mà các tiểu đội còn được gắn kết hơn trong tinh thần đồng đội qua việc phối hợp Một số chiến sĩ đã vượt qua bản thân, chinh phục nỗi sợ độ cao và hoàn thành tốt những thử thách. Xin chúc mừng tiểu đội 6 đã hoàn thành tất cả các thử thách với thời gian sớm nhất và giành được điểm thưởng của ban chỉ huy về cho tiểu đội của mình. Kết thúc buổi huấn luyện, tất cả chiến sỹ đã đói bụng, sau khi rửa tay, các em dùng bữa trưa với đầy đủ thành phần dinh dưỡng.

Đến chiều 138 chiến sỹ lại hào hứng  tham gia  chuyên đề “Học làm người văn minh, lịch sự” với sự hướng dẫn của Thạc sỹ tâm lý đến từ Đại học Văn Lang. Qua chuyên đề này, giúp cho các bạn nhỏ nhận thức về sự tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác, biết cư xử đúng mực, trở thành người văn minh và lịch sự là như thế nào, cần rèn luyện ra sao, qua các câu chuyện, hướng dẫn rất sinh động, vui tươi các chiến sĩ nhí của chúng ta đã xuất sắc trả lời tất cả các câu hỏi, các em đã dần hiểu ra đôi lúc từ những việc làm tưởng nhỏ thôi thế nhưng đôi khi chúng ta vẫn vô tình hoặc cố ý bỏ qua những quy tắc ứng xử rất cơ bản cho rằng chúng chẳng quan trọng lắm, không ai để ý đâu mà.

Tuy nhiên chính những điều nho nhỏ hằng ngày hay những cử chỉ đối xử qua lại lẫn nhau ở các tình huống trong cuộc sống lại là ‘thước đo’ để người ta đánh giá mình. Cho nên là để ý một chút vẫn tốt hơn phải không chiến sĩ?! Thông qua các câu hỏi, bài trắc nghiệm 6 tiểu đội thi đua với nhau rất hăng say và sôi nổi. Ôi sao những chiến sĩ của tôi lại thông minh đến thế, tất cả các câu hỏi của báo cáo viên đưa ra hầu như đều không làm khó được các em, thật tự hào! Những phần quà, phần thưởng từ BTC gửi tặng cho các cá nhân của 6 tiểu đội đã hoàn thành xuất sắc nội dung chiều nay nhé.

Tiểu đội 3 và tiểu đội 4 chiều hôm nay được thực hành giặt áo quần bằng tay. Sau buổi học, các tiểu đội di chuyển thực hiện từng nhiệm vụ riêng của mình như trực ban, tăng gia sản xuất, giặt quần áo… qua những nội dung này đã giúp các chiến sĩ trang bị tính tự giác cũng như tinh thần tự quản của lứa tuổi thanh thiếu nhi. Tiểu đội 3 và tiểu đội 4 chiều hôm nay được thực hành giặt áo quần bằng tay đó nhé!

Sau giờ cơm chiều, các bạn nhỏ được học bài dân vũ để biểu diễn cho bố mẹ xem trong buổi lễ trưởng thành. Đây chính là món quà tinh thần mà toàn đoàn của 138 chiến sĩ sẽ dành tặng cho ba mẹ của mình trong buổi lễ trưởng thành đó ạ. Khép lại ngày thứ 2 của chương trình, thật mệt, nhưng cũng thật vui. Tắt đèn đi ngủ thôi, ngày mai em sẽ chinh phục được nhiều thử thách nữa! Quyết tâm Quyết tâm Quyết tâm!!!!

Bình luận Facebook