Chương trình cuối tuần “Trải Nghiệm Nông Trại Xanh”

487

Ngày 29/9/2019 Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam tổ chức chương trình cuối tuần “Trải nghiệm nông trại xanh” chương trình lần này được thực hiện tại nông trại Happy Farm – Bình Chánh. Dù là chủ nhật nhưng các bạn nhỏ cũng dậy rất sớm, chuẩn bị đầy đủ ba lô, trang phục để chuẩn bị vào vai của một người nông dân thực thụ.
Trên xe các bạn được các anh chị ĐPV thông báo về lịch trình hoạt động và tổ chức các trò chơi vui nhộn, náo nhiệt làm quên đi quãng đường di chuyển.
Đến địa điểm hoạt động, trong trang phục đồ bà ba các bé rất hào hứng và thích thú. Hoạt động đầu tiên mà các bé được tham gia đó là hoạt động trồng cây tại nhà, các bé không chỉ được tự tay mình bỏ đất vào chậu, tự tay trồng và chăm sóc cây trong chậu, mà các bé còn được tìm hiểu mô hình trồng cây thủy canh, mô hình aquaponics và trồng cây trên các vật liệu tái chế.


Tiếp sau hoạt động trồng cây các bé được hướng dẫn qua khu chế tạo xà phòng, ở đây các bé được tìm hiểu về cây rau má, được tìm hiểu về quá trình tạo phôi xà phòng từ dầu oliu, dầu dừa và sáp ong, được hướng dẫn lấy bột rau má kết hợp với phôi xà phòng để tạo xà phòng thiên nhiên. Mỗi bạn được tự tay tạo hình những viên xà phòng thật ngộ nghĩnh và dễ thương.


Làm xà phòng xong các bạn nhỏ được tìm hiểu về cây lúa, quá trình sinh trưởng cũng như cách gieo mạ, thu hoạch cây lúa. Dù ruộng khá sâu nhưng các bạn nhỏ vẫn rất hào hứng trải nghiệm cách cấy lúa.


Hoạt động tiếp theo mà các bạn nhỏ rất mong đợi đó là hoạt động chèo thuyền, đi cầu khỉ, cầu dây và tát mương bắt cá. Các bạn nhỏ được hướng dẫn mặc áo phao, cách lên thuyền và giữ thăng bằng trên thuyền, được trải nghiệm từng bước chân trên cây cầu khỉ qua sông và bước từng bước khéo léo trên cây cầu dây với những sợi dây bé xíu. Đặc biệt các bạn cùng nhau, tát mương bắt cá để chuẩn bị cho món cá nướng vào buổi trưa.


Sau hoạt động bắt cá với bộ quần áo lấm bẩn, các bạn lại được chơi đùa với nhau dưới mưa, trải nghiệm cảm giác mát lạnh thật thỏa thích.


Tắm mưa xong bụng cũng vừa đòi, trưa nay sẽ là một bữa trưa rất ngon với món cá lóc nướng quấn bánh tráng do chính tay các bạn nhỏ bắt được, món trứng chiên, đùi gà và đậu ve xào thịt cũng là những món khoái khẩu của các bé. 


Sau bữa trưa các bé được các anh chị ĐPV sắp xếp để nghỉ trưa, chuẩn bị cho các hoạt động buổi chiều.
Mở đầu hoạt động buổi chiều, các bé được tham gia các trò chơi khởi động vui nhộn, với MC dí dỏm, đáng yêu.


Chiều nay các bé lại được tìm hiểu về cây khoai mì, tự tay dã khoai mì, trải nghiệm quá trình làm bánh khoai mì, làm xong các bạn được thưởng thức món khoai mì thật ngon.


Sau hoạt động làm bánh khoai mì các bạn lại được tìm hiểu về quá trình làm gốm, tự tay đổ đất để tạo hình một một chú heo tiết kiệm. Các bạn còn được hướng dẫn về kỹ năng chống bắt cóc và phòng chống xâm hại tình dục nữa đấy.

Một ngày hoạt động khá là nhiều nhưng có lẽ đây là một chuyến trải nghiệm bổ ích với nhiều kỉ niệm đáng nhớ, kết thúc chương trình các bạn nhỏ còn được mang về một chậu cây, một viên xà phòng và một ống heo tiết kiệm đây là những sản phẩm mà các bạn được trải nghiệm và thực hiện.

Bình luận Facebook