CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ CAMBRIDGE QUYỀN LỰC NHẤT DÀNH CHO HỌC SINH

715

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ CAMBRIDGE QUYỀN LỰC NHẤT DÀNH CHO HỌC SINH

Theo xu hướng toàn cầu hóa trên thế giới, tiếng Anh dần trở nên phổ biến tại các quốc gia nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ, tiếng Anh được đưa vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục từ rất sớm, là môn học bắt buộc trong các trường học, các kỳ thi lớn nhỏ trong nước,… 

Chính vì lẽ đó, các cuộc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh dần phổ biến và thu hút rất đông sự quan tâm từ phía phụ huynh, học sinh. Ba mẹ mong muốn con nhận được chứng chỉ từ sớm nhưng đã thực sự hiểu rõ chứng chỉ này như thế nào và quyền lực ra sao hay chưa? Cùng ANH NGỮ SYC tìm hiểu một số thông tin sau nhé:

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Kỳ thi Anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ, nhằm đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế.

Kỳ thi được đảm trách bởi Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL), một bộ phận của Trường Đại Học Cambridge tại Vương Quốc Anh, và là một nhánh của Cambridge Assessment, một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục.

Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers nằm trong chương trình Cambridge English. Đây là những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho học sinh cấp 1 và cấp 2 muốn chuyển tiếp sang chương trình tăng cường tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Cấu trúc bài thi Cambridge

Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Với bài thi Starters, Movers và Flyers của Cambridge học sinh được tiếp cận những bài học sinh động, gần với thực tế và do đó có thể áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày. 

Cách tính điểm thi

Thành tích của mỗi thí sinh được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi thí sinh nhận được là 5 hình cho mỗi kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Như vậy những bạn đạt điểm tuyệt đối sẽ được 15 khiên.

Tuy không có quy định về số điểm đậu và rớt, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới 2 khiên.

Đối với chương trình học tiếng Anh trẻ em thì những chứng chỉ này rất có lợi cho các con trong quá trình học tập và định hướng sau này. Khi tiếp cận với trình độ tiếng Anh quốc tế từ khi còn bé, các con sẽ được trang bị những kỹ năng học tập tốt nhất cũng như tư duy phát triển tốt nhất.

Lợi ích của chứng chỉ Cambridge

  • Là chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế công nhận 
  • Kỳ thi khuyến khích trẻ học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, và giúp trẻ có được sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh
  • Các bài thi đều được thiết kế sao cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn, mang lại cho trẻ động lực và thái độ tích cực trong việc học tiếng Anh
  • Cung cấp một thước đo đáng tin cậy về khả năng nghe, nói, đọc và viết của trẻ
  • Kết quả thi không có “đỗ”, “trượt” – mỗi trẻ đều được nhận một chứng chỉ của Cambridge English nhằm chúc mừng những thành tích mà các em đã đạt được
  • Bài thi xoay quanh các chủ đề quen thuộc, giúp trẻ dễ dàng áp dụng vào các tình huống thực tế hàng ngày
  • Là sự chuẩn bị hoàn hảo cho học viên về mặt kỹ năng làm bài cũng như rèn luyện tâm lý phòng thi cho các kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở các cấp độ cao hơn.
  • Đây cũng là một trong những viên gạch đầu tiên tạo dựng cầu nối giúp các em tự tin hòa nhập với bạn bè quốc tế, chủ động mở rộng chân trời tri thức.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI PHÒNG GHI DANH ANH NGỮ SYC
TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN MIỀN NAM

Số 1, đường 3, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP HCM.
Hotline,Zalo: 077 345 1080          Điện thoại: (028) 2228.4569

Bình luận Facebook