Chiến Sỹ Tí Hon “Tự Vệ Thoát Hiểm” – Ngày 4: Chinh phục thử thách

165

Hôm nay, các bé đã bước vào đợt huấn luyện nâng cao, chinh phục các mô hình vật cản có độ khó để rèn luyện sự mạnh mẽ, tự tin vào bản thân. Các thử thách có độ cao nhất định nhằm rèn luyện sự mạnh mẽ, gan dạ, giúp các em nỗ lực đạt mục tiêu, khám phá ra sức mạnh lớn lao của mình và khi vượt qua nó, các bé sẽ có cơ hội làm nên những điều kỳ diệu khác.

Tuy nhiên do thời tiết xấu nên các em chỉ thực hiện được 1 hoạt động trong chuỗi thử thách các hoạt động ngoài trời khác phải tạm hoãn đến khi trời khô ráo.

Buổi chiều các em được tìm hiểu về chuyên đề “kỹ năng xử lý các tình huống nguy hiểm” do cán bộ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Gò Vấp trực tiếp hướng dẫn. Sau buổi học các em được phân chia thành 5 khu vực độc lập trong Hội trường rộng hơn 1000m để xem phim tư liệu, trong lúc xem phim thì BTC đã thiết kế tình huống cháy bất ngờ trong Hội trường để xem phản xạ và khả năng vận dụng kiến thức của các bé.

Tuy tình huống bất ngờ nhưng các em đã bình tĩnh xử lý rất tốt, các em biết cuối thấp người, lấy áo che miệng và mũi, thoát ra theo vách tường và mạnh dạn thoát hiểm bằng thang dây… Sau khi quan sát phương án thoát hiểm của từng tiểu đội, báo cáo viên đã có nhận xét, đánh giá ưu và nhược điểm của từng phương án, để rút kinh nghiệm cho bản thân tiểu đội cùng các chiến sĩ

Buổi tối là thời gian dành cho sự sáng tạo, qua sự hướng dẫn của BTC các em sẽ được cấp phát vật liệu để làm các vật dụng hữu ích kích thích khả năng sáng tạo ở trẻ. Qua bài học về cách làm 1 chiếc khẩu trang đơn giản bằng khăn giấy, các bé có thể tự tạo ra 1 cách thức chống dịch bệnh tiện ích, đặc biệt khi giá khẩu trang trên thị trường đang bất ổn và nguồn hàng khan hiếm như hiện nay. Ba mẹ thấy thành quả của các con như thế nào? ắt hẳn “trông rất ra gì và này nọ” đúng không nào! Đợi khi trở về, con có thể tự làm cho cả nhà 1 chiếc khẩu trang giấy trong 5 phút nhé.

Bình luận Facebook