Học Kỳ Quân Đội “Thiếu Niên Anh Hùng” – Ngày 7: Tinh Thần Đồng Đội

231

   Hôm nay, Chúng con đang ở Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam cơ sở 3 Vũng Tàu. Tối hôm qua khi về đến trung tâm các chiến sĩ được kiểm tra y tế và đo thân nhiệt. Sau đó cả đại đội sẽ nhận phòng. Nhà khách có đầy đủ tiện nghi hơn ở đơn vị quân đội được nằm nệm, ở máy lạnh…Điều đặc biệt phải kể đến là tất cả phòng và dịch vụ của nhà khách đều chỉ phục vụ cho đại đội. Trước khi các chiến sĩ đến thì các cô chú nhân viên ở nhà khách Thanh niên đã trả khách và khử khuẩn làm đầy đủ các công tác phòng chống dịch. Chính vì thế, chúng con yên tâm thoải mái vui chơi và hoạt động tại trung tâm.

XEM VIDEO GALA VĂN NGHỆ

    Sáng nay, tuy đã di chuyển ra khỏi đơn bị Trường Trung cấp Biên phòng 2 nhưng các chiến sĩ vẫn giữ vững nền nếp và sinh hoạt như trong đơn vị quân đội. Buổi sáng các chiến sĩ thức giấc đúng giờ, tập thể dục rèn luyện thể chất. Sau đó, chúng con đi ăn sáng và vệ sinh cá nhân để chuẩn bị tốt cho hành trình rèn luyện ngày hôm nay. Theo đó, sáng nay các chiến sĩ sẽ phải trải qua thử thách team building. Những thử thách đòi hỏi các chiến sĩ phải thật dẻo dai, khéo léo, mạnh mẽ. Và chắc chắn không thể thiếu sự gắn kết của cả tập thể thì mới đem lại hiệu quả, vượt qua những trạm thử thách. Buổi hoạt động diễn ra hấp dẫn trong không khí sôi nổi và hào hứng đến từ các tiểu đội. Tiểu đội đạt thành tích tốt nhất sẽ được tuyên dương và nhận được những phần thưởng xứng đáng từ BTC. Kết thúc buổi huấn luyện các chiến sĩ nghỉ ngơi ăn trưa.

   Buổi chiều, đại đội sẽ được học chuyên đề “sơ cứu vết thương” và được hướng dẫn cách băng bó và xử lí khi gặp tai nạn. Đây là chương trình học nhằm dạy cho các chiến sĩ các kĩ năng cần thiết. Thông qua việc sơ cứu cơ bản trước khi chờ đợi đội ngũ y, bác sĩ  hoặc mọi người đến sẽ giúp các chiến sĩ chủ động giảm nguy cơ thương vong bởi tai nạn. Cả đại đội sẽ được chia làm 6 TĐ, sau đó BTC sẽ cho các băng, gạc y tế về để thực hành. Mỗi chiến sĩ sẽ phải tự mình tìm hiểu và luyện tập giả định. Thời gian thực hành kết thúc, đại diện các tiểu đội sẽ lên thi đấu xem tiểu đội nào nắm vững kĩ thuật và băng bó, sơ cứu nhanh và đúng thao tác sẽ là đội dành chiến thắng.

   Buổi tối hôm nay thật đặc biệt, đây là thời gian chúng con cảm thấy vui sướng nhất, vừa được ăn ngon vừa được xem văn nghệ từ các tiểu đội cho đến các anh chị ĐPV, Tiểu đội trưởng. Đêm gala văn nghệ được chuẩn bị chu đáo, các chiến sĩ sẽ được thưởng thức những món ăn ngon và có cơ hội trình diễn các tiết mục văn nghệ của chính tiểu đội của mình. Những tiết mục của các tiểu đội là quá trình cố gắng tập luyện miệt mài, chăm chỉ. Vì thế những tiết mục nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ cả đại đội. Không khí trước sân khấu bùng nổ, tiếng hò reo phấn khích, những màn trình diễn ấn tượng, đẹp mắt đã tạo nên một đêm diễn rất thành công.

    Vậy là ngày mai chúng con sẽ về lại trung tâm tại Bình Tân về với gia đình. Ngẫm lại cả hành trình chúng con thấy thời gian trôi nhanh thật. Các chiến sĩ đã cùng nhau vượt qua những thử thách cùng nhau rèn luyện học tập, vui chơi rất vui vẻ. Chưa tới thời khắc chia tay nhưng trong lòng các chiến sĩ lại bùi ngùi, lưu luyến. Bây giờ cũng khá trễ chúng con hôm nay sẽ nghỉ ngơi sớm hơn một chút để lấy lại sức khỏe chuẩn bị cho hành trình ngày mai. Chúc bố mẹ yêu thương của chúng con thật nhiều sức khỏe!   

Bình luận Facebook